Giá thuê nhà ở Sydney từng khu vực chi tiết nhất, tránh thuê ở đâu?

28/01/2020 12:10 0 bình luận
Tham khảo giá thuê nhà ở Sydney Úc chi tiết để bạn tham khảo lựa chọn khu vực có giá thuê hợp lý nhất, tiết kiệm được chi phí sinh hoạt.

Nhìn chung, Sydney vẫn là thành phố đắt đỏ nhất về giá thuê nhà, xếp ngay sau đó là Melbourne và Canberra. Đối với khu vực đô thị, Perth là nơi rẻ nhất trong nước để thuê nhà.

Thu nhập trung bình của hộ gia đình phải đi thuê nhà ở Greater Sydney là 90,600 AUD một năm. Để sống tại khu vực đắt đỏ nhất ở Úc, bạn sẽ phải tiêu tốn 87% thu nhập hàng tuần của mình chỉ để trả tiền thuê nhà.

Người đi thuê nhà chỉ còn hai lựa chọn, một là phải ra vùng ngoại ô xa hơn, hoặc chọn cách ở lại nơi mình thích nhưng phải trả giá thuê cao hơn khả năng tài chính của mình.

Giá thuê nhà ở Sydney với một căn nhà điển hình được cho thuê với giá khoảng AUD 530/tuần, trong khi một căn hộ điển hình đang được cho thuê với giá AUD 525/tuần.

Du học sinh Úc có thể thuê một căn hộ chung cư trên đường Parramatta ở Camperdown với diện tích 12-16 mét vuông dành cho người độc thân, hoặc 25m2 khi ở 2 người hoặc 3 người, không bao gồm khu vực bếp và phòng tắm.

Giá thuê nhà ở Sydney trong khu vực thành phố:

Căn hộ một phòng ngủ trong thành phố có giá trung bình AUD 645/ tuần.

Lợi thế của các phòng share, là các bạn sẽ ở cùng những người nước khác, đa số là Hàn Quốc, nhật, thailand hoặc Tàu, họ rất sạch sẽ và trung thực. Nhưng nếu ở với người châu Âu thì các bạn nên cẩn thận, đa số hơi lười. 

Giá thuê nhà ở Sydney từng khu vực chi tiết nhất, tránh thuê ở đâu?

Giá thuê nhà ở Sydney từng khu vực chi tiết nhất, tránh thuê ở đâu?

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

Giá thuê nhà ở Sydney ở khu vực ngoài thành phố:

Vùng ngoại ô Manly và Zetland giá trung bình AUD 585/ tuần, giá cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ không chênh lệch nhiều với căn hộ một phòng ngủ ở ngoại ô. Vì vậy, nhiều người lựa chọn căn hộ hai phòng ngủ ở ngoại ô để thuê chung với người lạ share tiền phòng, tiết kiệm chi phí.

Ở vùng Burwood muốn thuê một căn hộ hai phòng ngủ phải trả 630 AUD/ tuần và một phòng ngủ là 531 AUD/ tuần. Vùng Parramatta, căn hộ hai phòng ngủ có giá 474 AUD/ tuần và một phòng ngủ là 400 AUD/ tuần.

Đa số các trường và việc làm ở trong thành phố nên các bạn sẽ phải đi lại nhiều (xe bus hay train hoặc cả hai sẽ tiêu tốn khoảng (AUD25 – 40/tuần) tùy vào mức độ di chuyển của các bạn.

 Cách thuê được nhà giá rẻ tại Sydney

Tổ chức Evolve Housing đã đưa ra sáng kiến nhằm hỗ trợ người có thu nhập thấp có thể kiếm được ngôi nhà giá rẻ tại Sydney và những căn hộ nhỏ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp bởi dạng căn hộ này chỉ dành cho du học sinh và những người có mức thu nhập nhất định.

Tổ chức sẽ đánh giá thu nhập cá nhân của những người thuê nhà hàng năm sau khi nhận được các hóa đơn, chứng từ thanh toán từ phía người thuê nhà.

Danh sách 10 vùng tại Sydney trang mạng Don’t rent me khuyến cáo người thuê nhà nên nghĩ kỹ trước khi thuê:

1. Stanmore

2. Panania

3. Newtown

4. Rutherford

5. Wahroonga

6. Marayong

7. Anna Bay

8. Condell Park

9. Carlingford

10. Belmore

Trên đây là thông tin tham khảo giá thuê nhà ở Sydney Úc chi tiết để bạn lựa chọn địa điểm phù hợp ngân sách sinh hoạt của bản thân. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về cách mua nhà ở úc cũng như nhiều dự án bất động sản Australia được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thông tin du học Úc, thủ tục làm visa Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần