Các trang web mua ô tô cũ ở Úc và từng bước cụ thể khi mua xe cũ

06/02/2018 12:10 0 bình luận
Tìm hiểu các trang web mua ô tô cũ ở Úc và những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ vô cùng thiết thực giúp bạn sở hữu được chiếc xe đảm bảo nhất.

Khi du học Úc, việc sở hữu một chiếc ô tô sẽ là phương tiện di chuyển tiện lợi để đi lại và thăm thú nhiều nơi. Với ngân sách không cho phép để mua một chiếc ô tô mới, hãy nghĩ đến những chiếc xe ô tô đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn tốt. 

Việc mua ô tô cũ ở Úc cần phải có kinh nghiệm nhất định và tìm hiểu kĩ để có được sự lựa chọn tốt nhất. Và bài hôm nay sẽ chỉ cho bạn những yếu tố quan trọng nhất, giúp bạn chọn được chiếc xe như ý. Sau khi tự áp dụng những điều dưới đây và thấy thật sự thích xe đó, bạn có thể nhờ thợ sửa xe đi xem xe để chốt mua cuối cùng.

Các website mua ô tô cũ ở Úc:

  • http://www.carsales.com.au/?gclid=CNmg79rxos4CFYyTvQodQoAOqg
  • https://www.tradingpost.com.au/Automotive/Browse
  • http://www.carpoint.com.au/
  • http://www.carsguide.com.au/
  • http://www.gumtree.com.au/cars
  • http://www.carcity.com.au/
  • http://www.drive.com.au

Với mức giá tầm 3000 AUD (khoảng gần 60 triệu VND), bạn có thể mua được xe đời khoảng 2000-2001, đi khoảng 150.000-170.000 km.

Nếu bỏ ra 5000 AUD (khoảng 100 triệu VND),  có thể mua được xe đời 2003-2004, đi khoảng 130-150.000 Km (đối với Honda, Toyota), với 7000 AUD (140 triệu VND) bạn có thể mua được xe đời 2007-2008 đi khoảng 120-130.000 km.

Mua từ một hãng bán xe cũ thường không phức tạp gì mấy, nhưng rất có thể bạn sẽ phải trả tiền nhiều hơn so với mua từ một người bán cá nhân. Các nhà kinh doanh phải sửa chữa bất kỳ lỗi nào xảy ra trong suốt thời gian bảo hành để đảm bảo xe luôn ở tình trạng tốt nhất. Một số nơi, thậm chí sẽ bao gồm luôn hỗ trợ khi xe bạn gặp phải trục trặc khi đang đi trên đường.

Các trang web mua ô tô cũ ở Úc và từng bước cụ thể khi mua xe cũ

Các trang web mua ô tô cũ ở Úc và từng bước cụ thể khi mua xe cũ

Khám phá thêm nhiều danh lam cực nổi tiếng của Úc, kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm tại đi du lịch úc.

Tuy nhiên, có người mua ở dealer xe nhìn bề ngoài rất đẹp nhưng bên trong thì lại không tốt. Chính vì vậy, nên nhờ/thuê một thợ sửa xe đi xem xe cùng là điều tốt nhất nhưng chi phí có thể khoảng $160 đến $260.

Chiếc xe phải được đi kèm với một Road worthy certificate (giấy chứng nhận đăng ký xe), đừng bao giờ mua xe mà không có giấy road worthy certificate. Chú ý số km đã đi, xe còn bao nhiêu lâu sẽ phải mua Roadworthy hoặc safety certificates (dạng phí kiểm định), vì mỗi năm phải mua một lần, nếu vừa mua xe xong phải mua Roadworthy ngay thì bạn nên tính tiền đó vào giá xe, mỗi xe sedan phải mất khoảng 700 AUD.

Khi mua từ người bán cá nhân, bạn nên kiểm tra xem chiếc xe đã được đăng kí hay chưa bằng cách truy cập vào web của VicRoads.

Để kiểm tra, bạn cần có Số VIN tìm thấy trên các khung xe sườn xe, hoặc được đóng dấu trên góc dưới của kính chắn gió phía trước, và trên tấm giấy phép của xe. Nếu bạn không thể xác định vị trí các số VIN, thợ cơ khí có thể giúp bạn hoặc bạn có thể gọi cho nhà sản xuất của chiếc xe hoặc hỏi chủ xe để xác nhận vị trí của số VIN như được mô tả trong sách hướng dẫn của xe.

Nhập thông tin này sẽ cho bạn biết số VIN/số khung, số máy, kiểu xe, màu sắc, và năm sản xuất. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn tình trạng đăng ký (được phép chạy, bị hết hạn, bị đình chỉ hoặc không được phép chạy).

Có những tính năng an toàn mà bạn cần phải xem xét khi mua một chiếc xe. Các bạn nên dò xét phía trước, bên hông, và túi khí, đai an toàn được thiết kế kèm theo với các túi khí và các vật liệu có độ bền cao trong cơ cấu của xe. Ngoài ra, còn có các tính năng điều khiển giúp người lái tránh tai nạn như phanh tự động, phát hiện người đi bộ, chế độ cân bằng điện (ESC), hệ thống chống kẹt phanh (ABS), cảnh báo điểm mù, kiểm soát độ bám đường và phanh hỗ trợ.

Đừng quên bạn phải nộp phí bảo hiểm. Nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho bảo hiểm, có lẽ bạn chưa nên mua xe. Nếu bạn xem xét một vòng các công ty, bạn sẽ tìm được 1 bảo hiểm giá tốt thay vì chọn mua ở công ty đầu tiên. Hãy hỏi về các giảm giá dành cho sinh viên,có rất nhiều các công ty bảo hiểm ưu đãi mức giá thấp hơn dành cho sinh viên ưu tú.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với nhân viên bán hàng đang tư vấn cho bạn, bạn có thể gặp quản lý yêu cầu đổi một người khác. Bạn không cần phải chịu đựng một nhân viên bán hàng cố tạo áp lực ép bạn mua và làm bạn không thoải mái.

Trên đây là các trang web mua ô tô cũ ở Úc và những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ vô cùng hữu ích để. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm du học, du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia trên tin úc châu mới nhất.

Thảo Trần