Tìm hiểu thời tiết, khí hậu Hobart để dự báo trước khi đến Úc

22/01/2018 16:10 0 bình luận
Khí hậu Hobart ở Tasmania, Úc - hòn đảo yên bình tuyệt đẹp như thế nào trong năm? Xem thời tiết mỗi mùa và các hoạt động nhất định phải tham gia.

Hobart là thành phố là thành phố thủ phủ của bang Tasmania của Úc, cũng là thành phố lâu đời thứ hai của Úc sau Sydney. Tasmania là bán đảo duy nhất của Úc, nằm cách châu lục 240km về phía Nam giữa bang Victoria và Nam Cực. Tuy ở cách biệt với đất liền nhưng nơi đây vẫn duy trì được chất lượng đời sống cao và bầu không khí thư thái dễ chịu.

Với vẻ đẹp thiên nhiên vốn có, du lịch Hobart vô cùng lý tưởng cho những ai yêu tự nhiên và các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, chính sự ra đời của bảo tàng mang tầm thế giới MONA vào năm 2011 đã đánh dấu một kỷ nguyên mới cho thành phố này.

Khí hậu Hobart là hải dương ôn đới, bốn mùa rõ rệt. Thành phố này này có khí hậu khô ráo thứ hai nước Úc. 

Tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 là những tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình khoảng 21°C. Vào mùa đông, hòn đảo này đón nhận những cơn gió nam thổi từ Nam Cực và có nhiệt độ mát mẻ nhất nước Úc. 

Mùa hè (tháng 12 - tháng 2)

Tasmania nằm dưới vĩ tuyến 40, đồng nghĩa với buổi tối mùa hè có hoàng hôn kéo dài. Nhiệt độ khí hậu Hobart vào mùa hè trung bình khoảng 17-23°C và đây là mùa lễ hội ở Hobart với các hoạt động ngoài trời như Lễ Hội Hương Vị Tasmania và những màn về đích hồi hộp đến nghẹt thở của giải Đua Thuyền Buồm từ Sydney đến Hobart.

Lễ Hội Hương Vị Tasmania

Lễ Hội Hương Vị Tasmania

Hoạt động câu cá dưới biển sâu thu hút những người câu cá từ tháng 12 đến tháng 6, khi nhiệt độ nước ấm áp là điều kiện tuyệt vời cho cá kiếm và cá ngừ. 

Mùa thu (tháng 3 - tháng 5) 

Vào mùa thu, khí hậu Hobart có nhiều ngày nắng và đây là dịp tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và nếm thử một vài sản vật của vùng Tasmania tại lễ hội văn hóa Mười Ngày tổ chức hai năm một lần trên Hòn Đảo vào tháng 3. 

Cảnh quan xung quanh Hobart tràn ngập sắc màu rực rỡ khi các loài hoa dại bừng nở và những cây cổ thụ chuyển từ màu vàng sang đỏ để chuẩn bị sang đông. Một số lựa chọn thú vị khác để làm vào mùa thu Hobart là khám phá lịch sử thành phố này trong một chuyến đi bộ ở Vũng Sullivan và Quảng Trường Salamanca, hoặc tới khu lưu đày trước đây ở Cảng Arthur. 

Khí hậu Hobart vào mùa thu 

Khí hậu Hobart vào mùa thu 

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin dự án nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

Mùa đông (tháng 6 - tháng 8)

Mặc dù ban ngày có thể khá lạnh với nhiệt độ trung bình từ 3 – 11°C, nhưng đây là thời gian rất đẹp trong năm ở Hobart với lượng mưa thấp. Bạn có thể tham gia cùng người dân địa phương trong Lễ Hội Đông Chí Nam Cực được tổ chức vào tháng 6.

Mùa đông là thời gian đẹp trong năm ở Hobart

Mùa đông là thời gian đẹp trong năm ở Hobart

Bên cạnh đó còn có lễ Hội Chocolate Winterfest diễn ra vào tháng 7. Nếu các điều kiện thích hợp, bạn có thể được chiêm ngưỡng Nam Cực Quang rực rỡ. Mùa đông ở Tasmania cũng có những khoảng thời gian tốt nhất để xem cá heo ở Úc.

Mùa Xuân (tháng 9 - tháng 11)

Đây cũng là lúc các khu vườn nở hoa. Thời kỳ hoa nở ở Tasmania bắt đầu với các lễ hội hoa tuylip ở miền nam và miền bắc, kéo dài cho đến tháng 5. Có thể nói đây là thời gian đẹp nhất để đi bộ trên Đường Đi Bộ Bay of Fires Lodge, Đường Đi Bộ Cradle Mountain Huts mang tính biểu tượng, Đường Đi Bộ Maria Island, hoặc Đường Đi Bộ Freycinet Experience là từ tháng 10 đến tháng 4. 

Lễ hội hoa tuylip

Lễ hội hoa tuylip

Mùa xuân là lúc thích hợp để thưởng ngoạn những hoạt động chèo thuyền kayak đẳng cấp thế giới, đi thuyền buồm và chèo bè mảng ở Tasmania. Câu cá hồi là một hoạt động rất phổ biến và phù hợp nhất vào mùa xuân. Đi tàu thủy tới những hòn đảo ngoài khơi Hobart như đảo Bruny và Đảo Flinders.

Trên đây là thông tin khí hậu Hobart ở Tasmania, Úc để bạn chuẩn bị trước khi lên đường ghé thăm thành phố xinh đẹp này. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các địa danh du lịch nước úc  được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần