Có nên đầu tư bất động sản Úc? Kinh nghiệm đầu tư để thành công

13/06/2020 12:10 0 bình luận
Phân tích ưu điểm khi đầu tư nhà đất Australia, giải đáp kinh nghiệm đầu tư bất động sản Úc nên nắm rõ để sinh lời.

Có nên đầu tư bất động sản Úc?

Việc đầu tư vào bất động sản nước ngoài không còn gì quá xa lạ với các nhà đầu tư Việt Nam. Câu hỏi là có nên đầu tư không và đầu tư vào quốc gia nào vẫn khiến nhiều người băn khoăn.

Tuy tăng trưởng khi đầu tư vào BĐS Úc hay Mỹ không bằng với hình thức đầu tư bất động sản trong nước nhưng nhà đầu tư có được những điều mà tiền bạc không so sánh được, nhất là nếu họ có con em du học ở những nước này. 

Con em có nơi để sinh sống trong thời gian học tập ở đất nước khác, không phải quá áp lực về việc tìm nơi thuê ở khi có vấn đề với chủ nhà. Không những vậy, nếu ngôi nhà có 2 phòng ngủ thì du học sinh có thể cho thuê phòng còn lại, đủ để sinh sống ở nước ngoài. 

Chi phí thuê nhà được coi là chi phí tốn kém nhất đối với du học sinh Úc, với khoảng 250 USD/ tuần tại Melbourne, 280 USD/ tuần ở Sydney. Đây cũng là cơ hội để nhà đầu tư BĐS Úc tìm kiếm cơ hội kiếm tiền từ việc cho thuê nhà.

Hơn nữa, theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản Úc thì gần như sẽ có lợi nhuận theo thời gian vì nền kinh tế Úc khá ổn định. Việc có một bất động sản Úc trước hoặc vào thời điểm con du học cùng thời gian học tập khoảng 4-5 năm đã góp phần không nhỏ tăng khả năng định cư tại Úc của du học sinh sau khi tốt nghiệp. Du học sinh còn có khả năng vay vốn từ ngân hàng qua thế chấp BĐS để  khởi nghiệp hay đầu tư mua nhà đất ở Úc khác. 

Còn đối với nhà đầu tư khi muốn xin thường trú Úc thì để có được visa 888 cần có tài sản tại Úc để chứng minh năng lực tài chính và việc sở hữu một bất động sản ở Úc là một cách hiệu quả.

Có nên đầu tư bất động sản Úc? Kinh nghiệm đầu tư để thành công

Có nên đầu tư bất động sản Úc? Kinh nghiệm đầu tư để thành công

Kể cả bạn không có ý định tiếp tục sống ở úc thì vẫn hoàn toàn quyết định cho thuê hoặc bán đi với giá cao hơn khi mua nhiều mà không gặp rắc rối gì từ chính phủ Úc.

Với việc đầu tư kinh doanh bất động Úc không yêu cầu visa nào khiến nhiều người càng ngày đổ vào đầu tư nhà đất ở Úc. Với ưu thế có những thành phố đáng sống nhất thế giới như Melbourne, Sydney cùng khoảng cách từ Việt Nam đến Úc chỉ hơn 8 tiếng, chất lượng giáo dục tuyệt vời đã thu hút nhiều nhà đầu tư. Bạn còn có thể vay ngân hàng Úc đến 70% giá trị tài sản với lãi suất chỉ 5.5%.

Giá nhà ở Úc khá vừa phải, thậm chí còn dễ mua hơn Việt Nam. Chẳng hạn giá một ngôi nhà ngoại ô ở Brisbane chỉ khoảng 9 triệu đồng/m2 với một lô đất 500 m2, trong khi giá nhà đất ở vùng ven thành phố HCM khoảng 10-15 triệu đồng/m2.

Xem nhiều thông tin hữu ích khác về du học Úc, cách làm visa và kinh nghiệm du lịch Australia trên tin tức nước Úc trong tuần.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Úc

Nhà đầu tư cần chắt lọc và xác định rõ mục đích đầu tư mua nhà ở Úc để ở, mua và bán lại hay kinh doanh. Tiếp đến là tìm hiểu nơi mình muốn mua bất động sản. Bạn cần tham khảo nhiều nơi và lên danh sách, so sánh xem nơi nào có nhiều yếu tố mình đang mong muốn nhất để lựa chọn.

Kinh nghiệm đầu tư mua bất động sản ở Australia là dù lựa chọn mua nhà với mục đích nào cũng cần phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Có hai dạng nhà phổ biến ở Úc là nhà đất và chung cư. Nhà đất ở Úc khá rộng nhưng giá sẽ cao hơn so với chung cư ở Úc.

Thực tế thì dạng căn hộ được nhà đầu tư nhắm đến, một phần vì giá rẻ hơn, phần khác là Úc quy định người nước ngoài hoặc người sở hữu visa 188 đều không được mua nhà cũ. Nhà mới là là chưa có ai từng ở hoặc ở dưới 1 năm trở xuống. 

Vì vậy, nếu bạn muốn mua loại hình nhà đất tại các thành phố lớn ở Úc thì cần có tiềm lực về tài chính hoặc có visa 888 để mua nhà cũ. Nếu không có thể tìm kiếm mua nhà đất ngoại ô ở các thành phố ở Úc với mức giá phải chăng hơn. 

Giao dịch mua nhà ở Úc khá đơn giản, thưởng thông qua công ty tư vấn và họ sẽ hướng dẫn bạn cần làm gì. Bạn sẽ ký hợp đồng, đặt cọc 10% giá trị tài sản vào quỹ tín thác và được luật sư quản lý để có vấn đề gì sẽ được hoàn trả lại khoản tiền này, phần còn lại sẽ trả khi hoàn thành dự án. Nếu chưa phải thường trú nhân Úc thì bạn cần nộp thuế stamp duty khoảng 3-7% giá trị ngôi nhà. Còn nếu đã là thường trú nhân sẽ được những đặc quyền như trợ cấp mua ngôi nhà đầu tiên và giải các loại thuế liên quan. 

Người nước ngoài mua nhà ở Úc không cần chứng minh nguồn tiền. Sau khi đã ký hợp đồng thì bạn không thể lấy lại tiền đặt cọc nếu không muốn mua nữa. Tuy nhiên, bạn có thể bán lại bất động sản cho người khác và có mức chênh lệch về giá nếu thỏa thuận được với người mua.

Trên đây là thông tin kinh nghiệm đầu tư bất động sản Úc để nhà đầu tư tham khảo. Bạn có thể theo dõi nhiều thông tin đầu tư bất động sản tại úc  với các dự án mua nhà giá rẻ trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học và các dự án BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần