Du học Úc nên ở thành phố nào?

16/08/2017 08:50 0 bình luận
Bạn băn khoăn Du học Úc nên ở thành phố nào để có điều kiện học tập tốt? Tham khảo bài so sánh các thành phố Úc lý tưởng để du học ngay.

Bạn có biết du học Úc nên ở thành phố nào? Dưới đây là những thành phố có các trường đại học ở Úc để du học lý tưởng nhất:

Sydney 

Đây là một thành phố mà tất cả các trường đại học danh tiếng của Úc đều có. Do số lượng trường phong phú, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội chọn trường. Các trường Đại học tại thành phố Sydney cung cấp dịch vụ đào tạo với chất lượng cao ở tất cả các lĩnh vực và cấp học, từ những khóa học tiếng Anh đến các khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA.

Trường Đại học Sydney

Trường Đại học Sydney

Bạn có thể ghé qua những bãi biển nổi tiếng như Bondi và Manly vào ngày nghỉ. Ngoài ra, Sydney còn là nơi tổ chức các lễ hội và sự kiện hấp dẫn như lễ hội Sydney Mardi Gras – “bữa tiệc” dành cho những người đồng tính nam và nữ kéo dài hai tuần trong tháng 2 và tháng 3. 

Vì là thành phố lớn nên chi phí nhà ở cũng khá đắt so với các nơi khác. Cụ thể, chi phí thuê nhà trung bình hàng tuần ở đây cho một ngôi nhà 3 phòng ngủ là 450 đô la Úc và 420 đô la Úc cho nhà 1 phòng ngủ.

Melbourne 

Có hàng chục ngàn sinh viên quốc tế đến du học úc tại Melbourne mỗi năm. Vào năm 2012, thành phố xếp thứ 4 trong danh sách những thành phố được nhiều sinh viên quốc tế trên toàn cầu yêu thích (chỉ sau Paris, London và Boston – QS Best Student Cities)

Trường Đại học Deakin

Trường Đại học Deakin

Lý do khiến các sinh viên chọn Melbourne là vì tại đây có nhiều trường Đại học đạt chuẩn quốc tế với sự đa dạng về ngành học, bằng cấp cùng các khóa học năng động. Bạn nhớ xin thẻ Culture Card Victoria và tìm đến các dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế (ISCS) để trải nghiệm các hoạt động văn hóa nơi đây nhé.

Brisbane

Khí hậu ở đây rất ấm áp, những bãi biển ngập nắng vàng, người dân thân thiện với phong cách sống tự tại.

Trường Đại học Queensland

Trường Đại học Queensland

Du lịch, Khoa học Hàng hải và Nông nghiệp nhiệt đới là các ngành học nổi bật tại Brisbane. Chi phí thuê nhà hàng tuần cho một ngôi nhà 3 phòng ngủ ở thành phố này là 390 đô la Úc/tuần, giá thuê nhà 1 phòng ngủ cũng có thể có giá 375 đô la Úc/tuần. Phí thuê nhà thường rẻ hơn ở các thành phố nhỏ trong tiểu bang với khoảng 360 đô la Úc ở khu vực Bắc Queensland và 420 đô la Úc ở khu vực Gold Coast.

Perth 

Thành phố hấp dẫn du học sinh nhờ hệ thống giáo dục quốc tế, được giảng dạy bởi các giảng viên bậc thầy về chuyên môn. Một điểm cộng nữa khiến Perth thu hút là do chất lượng cuộc sống được đảm bảo, trong khi chi phí sinh hoạt lại không hề đắt đỏ như ở các nước như Anh và Mỹ. Sinh viên được giảm đến 49% cho các phương tiện giao thông trong tiểu bang.

Trường Đại học Tây Úc

Trường Đại học Tây Úc

ây chính là một điểm đến hứa hẹn cho những ai mong muốn theo học các ngành về khoa học và sáng tạo. Tại đây, bạn sẽ được nghiên cứu cùng với những nhà khoa học tài năng nhất, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất nước sạch, phát triển các loại vác-xin hay tham gia những vấn đề chống lại việc biến đổi khí hậu.

Adelaide

Trường Đại học Adelaide

Trường Đại học Adelaide

Adelaide có chất lượng đào tạo được đánh giá ngang bằng những siêu đô thị khác tại Úc trong khi mức sinh hoạt phí ít hơn nhiều, rẻ hơn 25% so với Sydney và Melbourne, rẻ hơn 11% so với Perth và Brisbane. Theo thống kê, sinh viên quốc tế tại Adelaide tiết kiệm đến 700 đô la Úc/năm cho chi phí di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng.

Canberra

Trường Đại học Quốc gia Úc

Trường Đại học Quốc gia Úc

Canberra – thủ đô nước Úc , là một thành phố hiện đại. Là thủ đô của Úc nên nó có rất nhiều tiện nghi và dịch vụ bao gồm cả những trường đại học có uy tín và chất lượng cao. Một trong những điểm hấp dẫn lớn nhất của Canberra là Thư viện Quốc gia Úc. 

Hobart

Ở Hobart chỉ có duy nhất một trường đại học là đại học Tasmania. Thành phố Hobart là thủ phủ của bang Tasmania là bán đảo duy nhất của Úc. Gọi là khu vực bán đảo của Úc, nhưng diện tích của nó tương đương với diện tích của một quốc gia.

Trường Đại học Tasmania

Trường Đại học Tasmania

Hobart là thành phố lâu đời thứ 2 của Úc và nó giữ được những nét duyên dáng nhất trong tất cả các thành phố của Úc. Điều này làm cho nó trở thành một nơi lý tưởng cho việc học tập, học sinh sẽ được đón tiếp rất thân thiện và nồng nhiệt. Đó là niềm tự hào của nước Úc. Chính quyền nhà nước kiểm soát lĩnh vực giáo dục do đó trường đại học Tasmania được đặc biệt quan tâm vì nó là trường đại học duy nhất ở Hobart. 

Darwin

Cách Darwin chỉ hai giờ chạy xe về phía Tây Nam là công viên quốc gia Litchfield, nơi bạn có thể tham gia những buổi đi dạo ngắm cảnh, tắm hồ, cắm trại hay thăm thú các điểm tham quan tự nhiên khác. Phía Nam thành phố Darwin là khu vực sa mạc với nhiều những hoạt động thám hiểm thú vị nên chớ bỏ qua cơ hội đến thăm khu vực này.

Trường Đại học Charles Darwin

Trường Đại học Charles Darwin

Về học tập, nơi đây sở hữu nhiều chương trình giảng dạy đa ngành nghề như Sư phạm, Luật, Thương mại và Y tá, cũng như các ngành đặc biệt như Khoa học sa mạc và Nghiên cứu bản địa.

Về chỗ ở, giá thuê phòng trung bình cho một ngôi nhà ba phòng ngủ ở Darwin là 650 đô la Úc/ tuần, trong khi đó, giá thuê trung bình cho một ngôi nhà một phòng ngủ đã là 550 đô la Úc/tuần.

Trên đây là các thủ tục xin visa đi Úc, hồ sơ xin visa sang Úc và những lưu ý cần thiết trong quá trình làm visa để các bạn nắm rõ hơn trước khi chính thức xin được cấp thị thực sang Úc. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tin nước úc trước khi đi du lịch Úc hay sang Úc du học và làm việc nhé.