Lễ hội Tasting Australia Adelaide 2018 và những sự kiện ẩm thực thú vị

23/03/2018 14:10 0 bình luận
Lễ hội Tasting Australia Adelaide 2018 độc đáo vào 13-22/4 và khung sự kiện ẩm thực Tasting Australia tại Việt Nam. Những người sành ăn đừng bỏ lỡ để tham dự.

Mùa Thu ở Nam Úc là thời gian hoàn hảo cho niềm đam mê ẩm thực. Nếu đến Adelaide, những người sành ăn đừng bỏ qua Lễ Hội Tasting Australia 2018 diễn ra từ 13-22 tháng 4 năm nay.

Với nhiều trải nghiệm về các món ăn và rượu vang chắc chắc sẽ thỏa mãn vị giác của du khách trong mùa thu này, hãy giành thời gian tham gia các sự kiện ẩm thực ở Tasting Úc.

Chi tiết các sự kiện trong từng ngày diễn ra đều có tại: http://www.tastingaustralia.com.au/

Lễ hội Tasting Australia Adelaide 2018 và những sự kiện ẩm thực thú vị

Lễ hội Tasting Australia Adelaide 2018 và những sự kiện ẩm thực thú vị

Có rất nhiều sự kiện khắp Adelaide trong thời gian diễn ra lễ hội và những vùng sản xuất rượu biểu tượng như Thung Lũng Barossa, McLaren, Clare, Đồi Coonawarra.
Những người đam mê nấu nướng chắc chắn sẽ không bỏ qua những lớp học thực hành nấu ăn với các đầu bếp nổi tiếng từ Úc và khắp nơi trên thế giới. Trong những năm qua, các nội dung của lớp học này bao gồm mọi thứ từ làm pizza trong lò gỗ cho tới tạo ra một đĩa pho mát hoàn hảo hoặc phong cách nấu kiểu Pháp.

Ngược lại, nếu du khách thích thưởng thức hơn là nấu nướng, hãy ghi tên tham gia một trong nhiều các sự kiện của những đầu bếp nổi tiếng, thưởng thức một bữa tối ngon miệng với 5 món được chuẩn bị bởi 5 đầu bếp khác nhau, hoặc gặp đầu bếp thần tượng của du khách tại một bữa trưa trong một nhà máy rượu vang truyền thống.

Thưởng thức những món ăn từ những đầu bếp nổi tiếng

Thưởng thức những món ăn từ những đầu bếp nổi tiếng

Rượu vang là một trọng tâm của chương trình Tasting Úc, những người mê rượu có thể thưởng thức những loại rượu hảo hạng nhất khi tham dự Royal Adelaide Show hoặc khám phá quy trình sản xuất rượu sinh động. Có cả những buổi đấu giá rượu vang, những bữa tối với nhiều loại bia, những buổi chế biến cốc tai và các lớp học về rượu sâm banh.

Chuỗi các sự kiện sẽ đưa bạn đi vòng quanh thế giới với các món ăn chỉ trong vài ngày. Nếm thử những món ăn truyền thống của Thổ Dân, những món ăn Ý và rượu vang Nam Úc. Thưởng thức gà nướng và một ngụm rượu sâm banh hoặc trà Earl Grey tại một bữa tiệc trà sang trọng, những món Tây Ban Nha hoặc quay ngược thời gian về một quán ăn đêm thế kỷ 19, thưởng thức một thực đơn 8 món ở một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở Adelaide.  

Tất cả những sự kiện này đều tạo nên cảm hứng thảo luận, bởi vậy cuộc tranh luận Word of Mouth sôi động được tổ chức vào cuối tuần đầu tiên trong tháng 5 dọc theo Adelaide Riverbank Precinct.  Hãy tới đây để lắng nghe những đầu bếp giỏi, những người ủ bia, làm rượu vang và những nhà phê bình ẩm thực bàn luận những vấn đề xoay quanh các món ăn, rượu vang và bia.  

Những món ăn vô cùng phong phú tại sự kiện

Những món ăn vô cùng phong phú tại sự kiện

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên báo úc hôm nay

Trong suốt lễ hội, những sản phẩm tươi phong phú của Nam Úc có mặt tại các bữa tiệc đặc biệt và chợ của nông dân. Mua trực tiếp từ các nhà sản xuất, những nhà trồng trọt, thợ làm bánh và thợ làm pho mát ở Chợ Nông Dân Adelaide Showground lớn, hoặc ở các chợ từ Thung Lũng Barossa tới Riverland.  Mua các tác phẩm thủ công ở Trung Tâm Lễ Hội Adelaide và xem Đường Rundle của Adelaide biến thành chợ trời, bán các món ăn, các loại rượu vang địa phương và các món đặc trưng của các nhà hàng nổi tiếng trong thành phố.

Tại Việt Nam, Taste of Australia cũng sẽ diễn ra vào tháng 4 tới. Taste of Australia là sự phối hợp giữa chính phủ Úc và người Úc và các nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán lẻ, nhà hàng và các tổ chức của Việt Nam. Đại sứ Taste of Australia là đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn.

Các sự kiện của Taste of Australia 2018 sẽ được tổ chức xuyên suốt Việt Nam, chủ yếu tập trung tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, và sẽ bao gồm các chuỗi hoạt động như ngày hội BBQ cộng đồng, tiệc chiêu đãi với sự phối hợp giữa rượu vang và âm nhạc, các buổi gala kỉ niệm 45 năm, các bữa tối thượng hạng NOSH Supperclub, bữa sáng muộn đầy ấn tượng theo phong cách Úc, buổi giới thiệu ẩm thực và rượu vang dành cho công chúng, và cuộc thi nấu ăn Taste of Australia thường niên mùa thứ ba.
Taste of Australia năm 2018 cũng bao gồm các lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Úc và Việt Nam, và sẽ được kỷ niệm trong suốt tất cả các sự kiện.

Khung sự kiện Taste of Australia 2018 tại Việt Nam

Ngày

Sự kiện

 

29/3

 

Taste of Australia Media Launch

Ho Chi Minh City

 Invite only event

 1/4

 Taste of Australia Easter BBQ

Nha Trang

 Public event

 

3/4

 

 Taste of Australia Music and Wine Journey

Ho Chi Minh City

Public event

 

4/4

 

 Taste of Australia 45th Anniversary Gala

Hanoi

 Invite only event

 

5/4

 Taste of Australia 45th Anniversary Gala

Ho Chi Minh City

 Invite only event

 

7/4 và 14/4

 Taste of Australia NOSH Supperclub Dinners

Ho Chi Minh City

 Public event

 8/4

 Taste of Australia Epic Aussie Brunch

Ho Chi Minh City

 Public event

 

11/4

 25th Anniversary of ACIAR in Vietnam

Hanoi 

Invite only event

 14/4

 Australian Wine and Food Journey

Ho Chi Minh City

 Public event

 

 

14/4

 Taste of Australia 45th Anniversary Community BBQ

Hanoi

 Public event

 17/4

 Taste of Australia Culinary Competition – Heats

Ho Chi Minh City, Hanoi, Da Nang, Nha Trang

 Invite only event

 20/4

 Taste of Australia Culinary Competition – Final

Da Nang

 Invite only event

 

22/4

 Taste of Australia 45th Anniversary Community BBQ

Da Nang

 Public event

Trên đây là thông tin về lễ hội Tasting Australia Adelaide 2018 vô cùng đặc sắc và khung chương trình sự kiện tổ chức tại Việt Nam. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du lịch úc giá rẻ được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần