Mã bưu chính Adelaide Australia zip code/ Postal code từng nơi chi tiết

29/11/2017 14:50 0 bình luận
Bạn có biết rõ mã bưu chính Adelaide Australia zip code/ Postal code cụ thể để điền cho đúng khi gửi hàng sang Úc hay thanh toán online?

Khi bạn gửi thư từ, hàng hóa đi quốc tế các công ty chuyển phát nhanh quốc tế yêu cầu bạn cung cấp postal code cho địa chỉ người nhận hàng. Khi thanh toán cho các thẻ thanh toán quốc tế như Visa Master, JCB Amex card bạn được yêu cầu điền postal code vào thông tin thanh toán.

Bạn cần cung cấp postal code nơi mình đang ở cho người thân để họ gửi thư từ, bưu phẩm từ nước ngoài về Việt Nam, hay để mua hàng online trên các trang nước ngoài… Postal code rất quan trọng nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết rõ công dụng của nó trong vận chuyển quốc tế.

Hãy cùng tìm hiểu qua về zip code và Adelaide zip code ngay trong bài sau:

Mã bưu chính Zip code là gì ?

Mã bưu chính (hay còn gọi là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code,...) có nghĩa là mã bưu chính, mã bưu điện hay mã thư tín, là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư, bưu phẩm, hoặc dùng để khai báo khi đăng ký các thông tin trên mạng mà yêu cầu mã số này.

Zip code gồm một chuỗi ký tự viết bằng chữ, hoặc bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm. 

Đức là quốc gia đầu tiên áp dụng hệ thống mã bưu chính năm 1941. Anh và Mỹ áp dụng theo lần lượt các năm 1959 và 1963. Tới tháng 2 năm 2005, có 117 quốc gia trong tổng số 190 nước thành viên của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) có hệ thống mã số bưu điện. Một số quốc gia chưa áp dụng gồm Ireland (sẽ có hệ thống mã số năm 2008), Hồng Kông, Panama, v.v. Việt Nam bắt đầu triển khai việc sử dụng mã bưu chính từ năm 2004.

Mỗi quốc gia có một hệ thống ký hiệu mã bưu chính riêng. Ở các nước nói tiếng Anh, mã số này được ghi sau địa chỉ nhận thư. Đa số các hệ thống mã bưu chính sử dụng dạng số. 

Mỗi mã bưu chính trong một quốc gia, ký hiệu cho một địa phận bưu điện duy nhất. Địa phận bưu điện có thể là một làng nhỏ, một thành phố nhỏ, một quận của một thành phố lớn. Những mã số đặc biệt đôi khi được sử dụng cho địa chỉ của các tổ chức có số lượng bưu phẩm lớn, như cơ quan chính phủ hay tập đoàn thương mại lớn. Ví dụ hệ thống Cedex của Pháp.

Adelaide Australia Zip code

Trong một thành phố có rất nhiều postal code dựa theo quận, huyện, tên đường , vv. Khi bạn search Adelaide zip postal code sẽ hiện lên rất nhiều sự lựa chọn. Zip code trung tâm Adelaide australia là 5000.

Adelaide zip code list:

Places

Postcode

Adelaide

5000

City West Campus

5000

North Adelaide

5006

Rundle Mall

5000

Station Arcade

5000

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

Business & administrative

Postcode

Adelaide SA Government

5810

Adelaide Telstra

5800, 5839

Adelaide GPO Boxes

5001

Adelaide University

5005

University of Adelaide

5005

Trên đây là mã bưu chính Adelaide Australia zip code/ Postal code cụ thể từng nơi chi tiết. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích về du lịch úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để khám phá hết vẻ đẹp nước Úc nhé.

Thảo Trần