Thời tiết Adelaide 4 mùa có gì thú vị? Tìm hiểu trước khi sang Úc

10/11/2017 11:00 0 bình luận
Tìm hiểu khí hậu ở Adelaide Úc theo các tháng trước khi sang Australia. Thời tiết ở Adelaide như thế nào và các hoạt động nên trải nghiệm.

Thành phố xinh đẹp Adelaide là thành phố trung tâm của bang Nam Úc, được công nhận là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới và an toàn nhất của Úc, với phong cách sống thoải mái, yên bình và theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Mặc dù cách xa châu Âu, thời tiết Adelaide được xem như có nhiều nét tương đồng với vùng Địa Trung Hải, nghĩa là thời tiết có bốn mùa rõ ràng, nắng ráo quanh năm. Nói cách khác, đây là một nơi rất dễ chịu để sinh sống và học tập.

Tổng quan về thành thị Adelaide nhiệt độ giao động khoảng 15°C - 29°C. Như vậy Adelaide khá phù hợp cho việc đi du lịch trong bốn mùa.

Khí hậu ở Adelaide có sự khác biệt giữa các vùng, từ khô nóng ở vùng nội địa tới ôn hòa và ẩm ướt ở vùng miền nam và ven biển. Nói chung, Adelaide có mùa đông ấm áp và ẩm, mùa hè khô nóng. Đây là thành phố có khí hậu khô nhất trong số các cả các thành phố thủ phủ của Úc. Lượng mưa trung bình hàng năm là 553 mm. Tháng 6 mưa nhiều nhất với lượng mưa trung bình khoảng 80 mm.

Mùa thu

Mùa thu ở Adelaide

Mùa thu ở Adelaide

Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5 là thời gian tuyệt vời để tham quan Adelaide. Nắng chan hòa và tiết trời ấm áp dễ chịu. Vào mùa thu, nhiệt độ ban ngày ở Adelaide trong khoảng từ 12,5°C tới 22,4°C.

Thời tiết khá ấm ấp thích hợp cho việc đi du lịch quanh những hàng hàng cây lá vàng hay những thung lũng nắng vàng.

Lễ hội Nếm Trải Hương Vị Úc được tổ chức hai năm một lần (tháng 4 - tháng 5) tại Adelaide và nhiều địa điểm khác trên khắp Nam Úc trong mùa thu. Đây là một trong những thời gian tuyệt vời nhất để thưởng thức các sản vật địa phương tươi ngon phong phú của Nam Úc.

Mùa đông

Mùa đông ở Adelaide

Mùa đông ở Adelaide

Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 với lượng mưa và nhiệt độ trung bình từ 10-15°C, xuất hiện nhiều cơn mưa rào và tuyết rơi trên đường phố, rừng cây.

 Trong mùa đông ở Adelaide người dân thường vui chơi với hoạt động trượt tuyết, thi trượt tuyết…

Mùa xuân

Mùa xuân (tháng 9 đến tháng 11), Nam Úc tràn ngập sắc màu và các loài hoang dã sinh sôi nảy nở. Vào mùa xuân, nhiệt độ trong mùa xuân tầm mức 11,6 °C - 21,7°C. Thời gian tuyệt vời nhất để đi theo Đường Đi Bộ Arkaba ở Dãy Flinders là từ tháng 10 đến tháng 4.

 Mùa xuân ở Adelaide ràn ngập sắc màu

Mùa xuân ở Adelaide ràn ngập sắc màu

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc dễ thành công và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu hôm nay.

Mùa hè

Từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ khoảng từ 17°C – 29,3°C, là dịp thích hợp cho hoạt động vui chơi tắm biển.

Mùa hè đến mọi người đổ ra bãi biển, vì vậy các thị trấn ven biển thường nhộn nhịp và có thể khá đông đúc. Bạn có thể lên một chuyến xe điện tới thị trấn Glenelg ven biển, nơi có khí hậu Địa Trung Hải ấm áp quanh năm.

Mùa hè ở biển Adelaide vô cùng thú vị

Mùa hè ở biển Adelaide vô cùng thú vị

Trong Thung Lũng Barossa, mùa hè tràn ngập ánh nắng và ngày ấm áp. Ban đêm lý tưởng để ăn tối ngoài trời.

Đảo Kangaroo là điểm đến cho tất cả các mùa. Vào mùa hè, phong cảnh ở đây là sự tương phản giữa những đồng có vàng ươm với những bông hoa dại mùa hè. Gấu túi, kanguru chân to, kanguru và sư tử biển Úc sinh ra những chú thú con.

Trên đây là thông tin khí hậu ở Adelaide Úc theo các tháng cùng một số hoạt động nên làm. Đừng quên theo dõi thêm nhiều kinh nghiệm du lịch úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch sang Úc của bạn thật hoàn hảo nhé.

Thảo Trần