Thời gian xét visa du học Úc: Xin visa đi du học Úc mất bao lâu?

14/08/2017 12:20 0 bình luận
Xem lịch trình thời gian xét visa du học Úc chi tiết để biết xin visa du học úc bao lâu thì có trước khi bắt đầu làm các thủ tục xin visa.

Du học Úc là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tại Việt Nam bởi lẽ du học Úc có rất nhiều ưu điểm, với nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận trên khắp thế giới, khí hậu trong lành, những thành phố du lịch tuyệt vời và con người thân thiện.

Có thể nói visa Ucs rất đắt giá, nằm trong top 10 visa quyền lực nhất thế giới. Một vấn đề thu hút rất nhiều sự qua tâm đó là thời gian xét visa du học Úc, xin visa du học úc mất bao lâu. Hãy cùng giacmouc.com tìm hiểu thời gian xin visa đi duc học Úc nhé:

Kể từ ngày 1/7/2016, Bộ Di trú Úc và Bảo vệ Biên giới (DIBP) sẽ áp dụng chương trình Simplified Student Visa Framework – SSVF nhằm đơn giản hóa visa cho sinh viên quốc tế đến học tập Úc.

Sinh viên quốc tế muốn đến Úc du học, bất kể ở cấp độ nào từ Trung học đến Tiến sĩ, đều có chung visa Subclass 500 thay vì 8 subclasses như trước đây. Thân nhân hay người giám hộ đi theo sinh viên sẽ nộp đơn xin visa Subclass 590.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Vấn đề xin visa úc mất bao lâu sẽ không còn là trở ngại nếu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ và mọi thứ đều rõ ràng. Thông thường thời gian xét hồ sơ là từ 2-4 tuần sẽ có giấy báo xác nhận. 

Bạn cần chuẩn bị ít nhất 1-2 tháng để nộp hồ sơ. Nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ví dụ như: công chứng, dịch thuật… thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời gian là 3 – 4 tháng để hoàn thành giấy tờ hồ sơ một cách cẩn thận.

Thời gian hoàn chỉnh hồ sơ du học Úc trước khi nộp

Thông thường sau khi nộp hồ sơ từ 2-5 ngày, bạn sẽ nhận giấy khám sức khỏe. Nhưng bạn có thể rút ngắn thời  gian chuẩn bị bằng cách đến các cơ sở y tế cấp giấy khám sức khỏe được đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe.

Nắm rõ xin visa du học Úc bao lâu

Nắm rõ xin visa du học Úc bao lâu

Thời gian làm thủ tục du học Úc thường mất bao lâu?

Mất khoảng từ 2-4 tuần cho thời gian xin thư mời và cần thêm 3-4 tuần để xét duyệt visa cấp độ 1. Tổng thời gian cần trung bình là 5-8 tuần.

Thời gian xét visa Úc

Hồ sơ xin Visa sẽ được yêu cầu nộp online đối với tất cả các đương đơn (bao gồm du học sinh và cả người giám hộ).

Hệ thống SSVF sẽ phân loại các trường tại Úc thành 2 loại trường đó là “Trường level 1” không yêu cầu chứng minh tài chính và không yêu cầu trình độ tiếng Anh; “Trường level 2” có yêu cầu tài chính và bằng chứng về khả năng tiếng Anh. Như vậy, việc chọn trường sẽ là yếu tố quyết định cho hồ sơ du học của du học sinh sẽ thuộc diện visa nào với các ưu và nhược điểm sau đây:

Lựa chọn Trường level 1: Chọn trường ưu tiên, KHÔNG chứng minh tài chính, KHÔNG yêu cầu bằng chứng về khả năng tiếng Anh

– Ưu điểm: Không yêu cầu chứng minh tài chính và khả năng tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa du học; thời gian xét duyệt nhanh (từ 2 đến 4 tuần); dễ dàng đạt được visa khi có hồ sơ đầy đủ, hợp lý và chặt chẽ.
– Khuyến điểm: Các trường này thường có yêu cầu đầu vào cao (điểm trung bình GPA > 7.0) và yêu cầu trình độ anh văn thấp nhất tương đương IELTS 4.5. Bên cạnh đó, đây là các trường thuộc Top 20 của Úc nên học phí cũng cao hơn hẳn.

Lựa chọn Trường level 2: Chọn trường ngoài danh sách ưu tiên, yêu cầu chứng minh tài chính và bằng chứng tiếng Anh.

– Ưu điểm: Các trường nhóm này thường có học phí thấp, yêu cầu đầu vào thấp hơn các Trường thuộc level 1
– Khuyết điểm: Khi chọn Trường thuộc list level 2 này thì cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Lưu ý: người chứng minh tài chính cho du học sinh chỉ được chấp nhận là bố/ mẹ, vợ/ chồng của du học sinh, phải có tổng thu nhập thấp nhất từ 80 triệu / tháng. 

Một điểm lưu ý là bạn nên cung cấp địa chỉ email để viên chức lãnh sự có thể liên lạc với bạn dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn nếu cần bổ sung hồ sơ. Cuối cùng, bạn cũng đã hiểu sơ qua về thời gian xin visa du học Úc. Hi vọng bạn mau chóng làm được visa để thực hiện ước mong đến Úc và đừng quên cập nhật những tin tức nước úc hôm nay mới nhất để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình nhé.