Tình hình giá nhà ở Hobart Úc sắp tới, giá nhà trung bình ở Hobart

16/01/2018 11:10 0 bình luận
Tình hình giá nhà ở Hobart bang Tasmania như thế nào so với các thành phố khác ở Úc? Giá nhà ở Hobart mang lại cơ hội sở hữu nhà Úc cho người Việt.

Dành cho ai đang quan tâm đến giá nhà ở Hobart Úc -  thành phố lâu đời thứ hai của Úc với không khí thanh bình, mức chi tiêu thấp hơn các thành phố khác nhưng chất lượng cuộc sống vẫn cao.

Hobart là thủ phủ của bang Tasmania, vốn là một hòn đảo nằm tách biệt hẳn với lục địa Úc. Một giờ bay từ Melbourne, thành phố này nhỏ hơn nhiều những thủ phủ của các bang khác tại Úc.

Tuy ở cách biệt với đất liền nhưng cuộc sống ở Hobart vẫn duy trì được chất lượng đời sống cao và bầu không khí thư thái dễ chịu. Nhiệt độ thì ấm hơn nhiều so với một nơi ở gần Nam Cực như vậy, trung bình từ 9 độ trong đêm đến 18 độ trong ngày vào mùa hè và từ 6 độ trong đêm đến 15 độ trong ngày vào mùa đông. 

Với 2 sân bay chính tại Hobart và Launceston, tại thời điểm hiện tại tuy không có đường bay trực tiếp từ các quốc gia khác đến Tasmania, nhưng lại có rất nhiều chuyến bay nội địa với các hãng hàng không giá rẻ. Thời gian bay từ Sydney hoặc Melbourne đến Tasmania chỉ mất khoảng 1h45 phút, do vậy rất dễ dàng cho việc di chuyển.

Tasmania có bầu không khí khá trong sạch so với các nơi khác trên thế giới, cộng với bờ biển đẹp, những ngọn núi hùng vĩ và rừng triền miên, những hồ nước ngọt và cả thành phố Hobart - nơi núi tiếp giáp với biển.

Vào mùa hè, đặc biệt là gần năm mới, Hobart trở nên náo nhiệt khi đón đội du thuyền từ Sydney tới Hobart và Liên hoan Mùa hè với các vở kịch, nhạc jazz, thực phẩm và rượu vang.

Tình hình giá nhà ở Hobart Úc sắp tới, giá nhà trung bình ở Hobart

Tình hình giá nhà ở Hobart Úc sắp tới, giá nhà trung bình ở Hobart

Nhiều suất học bổng du học Úc mới nhất, kinh nghiệm du lịch Úc giá rẻ, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và dự án mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên báo úc.

Đây là bang của những tín đồ ẩm thực. Các sản phẩm tươi sống có ở mọi nơi, phô mai, dâu, hạt quinoa, bánh mì và thịt nuôi hữu cơ, kem King Island và các món bánh nướng, tôm cua và món bánh nướng nhân sò điệp… danh sách còn dài nữa.

Mức sống phù hợp là một trong những lý do họ chọn sống ở Horbat. Giá nhà ở Hobart đây thấp hơn sơ với ở những nơi khác tại Úc và bạn có thể mua một ngôi nhà với phong cảnh tuyệt đẹp thay vì những ngôi nhà không có cảnh gì hết ở hầu hết các thành phố khác.

Giá nhà ở Úc được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới. Sự gia tăng về nhu cầu và nguồn nhà hạn chế là những lý do chính làm tăng giá nhà.

Dự báo giá nhà sẽ tăng 11% ở Hobart trong khi tăng 10%  tại Melbourne, 16% ở Canberra, 3% ở Perth, 7% ở Brisbane, Sydney giảm nhẹ 0.2%.

Nhìn chung tuy giá nhà tăng như vậy nhưng giá nhà ở Hobart vẫn ở mức phù hợp với nhiều người.

Thủ phủ của bang Tasmania thống trị danh sách các vùng ngoại ô có giá cả phải chăng nhất nằm trong bán kính 10km xung quanh trung tâm thành phố. Các vùng ngoại ô của Hobart bao gồm West Moonah, Glenorchy là một trong số những khu vực gần thành phố có giá thuê nhà rẻ nhất.

Tại bang Tasmania, chi phí sinh hoạt rẻ hơn hẳn so với các điểm đến du học Úc yêu thích khác của sinh viên quốc tế.

Giá nhà trung bình ở Úc đến năm 2020 tại Hobart do với các thành phố khác:

  • Hobart: 470.000 AUD
  • Sydney: 1.150.000 AUD
  • Canberra: 750.000 AUD
  • Brisbane: 590.000 AUD
  • Darwin: 540.000 AUD
  • Perth: 535.000 AUD
  • Adelaide: 510.000 AUD

Như vậy, có thể thế giá nhà ở Hobart trung bình rẻ nhất và thấp hơn đáng kể so với các thành phố khác ở Úc.

Với mức giá nhà ở Hobart phải chăng thế này, người Việt có nhiều cơ hội để sở hữu một căn nhà mơ ước tại Úc với khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Đừng bỏ lỡ thông tin các dự án mua bán bất động sản hấp dẫn nhất trên giacmouc.com tại mục cách mua nhà ở úc.

Thảo Trần