Chuyển ngành học, chuyển trường du học Úc đơn giản nếu có những điều sau

14/10/2017 07:10 0 bình luận
Muốn chuyển ngành học, chuyển trường du học Úc không phức tạp nếu thực hiện đủ những điều sau.

Chọn sai khóa học hoặc chọn sai trường sẽ khiến du học sinh cảm thấy mệt mỏi khi phải học thứ mà mình không thực sự thích hoặc phải học tập ở một môi trường không mấy lý tưởng. Nhiều học viên lựa chọn cách im lặng và cố gắng học cho xong nhưng đó không hẳn là lựa chọn tốt. Du học sinh có thể đăng ký một khóa học khác hoặc chuyển trường. Tuy nhiên, học viên cần đáp ứng một số điều kiện nhất định bởi nếu không thực hiện đúng sẽ không được học tập tại Úc.

 

Những lưu ý trước khi chuyển khóa học hay chuyển trường khác:

Trước khi quyết định chuyển ngành học chuyển trường du học Úc, hãy đọc những lưu ý sau:

 • Nếu muốn chuyển vì mục tiêu nghề nghiệp thì cũng chỉ nên chuyển ngành trong cùng trường thì không sao.
 • Nếu quyết định chuyển trường, sinh viên du học Úc cần chắc chắn rằng bạn hiểu rõ chính sách chuyển trường và những việc phải làm trước khi đăng ký học ở một trường mới. Nếu nhà trường không chấp nhận việc chuyển trường và bạn thấy không thỏa mãn thì bạn có thể liên hệ với giám sát viên ở văn phòng Ombudsman gần đó.
 • Nên chuyển trường nằm trong danh sách công nhận: Khi sang Úc, nếu kế hoạch học tập của bạn thay đổi. Cụ thể là khóa học hoặc trường mà bạn muốn thay đổi không nằm trong danh sách được Chính phủ Úc công nhận, bạn không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn mà thị thực đã được cấp và thị thực du học Úc của bạn có thể bị hủy bỏ và không còn giá trị.
 • Nên tìm hiểu kĩ về luật visa, nếu không kĩ thì cũng phải nắm được những nội dung cơ bản, và phải biết mình có vi phạm luật Visa hay không? Và khi chuyển thì tiền hoàn lại (Refund) sẽ đuợc trả như thế nào, bao nhiều % và thời hạn trả tiền trong thời gian bao lâu.
 • Nếu bạn muốn thay đổi một khóa học mới mà có cùng cấp độ với khóa trước, bạn không cần phải nộp đơn xin thị thực du học mới trừ khi visa hiện tại của bạn sắp hết hạn.
 • Trường học sẽ từ chối việc chuyển trường nếu đánh giá việc này sẽ không giúp ích cho sinh viên hoặc khóa học mới không tương đương cấp bậc với khóa học hiện tại.

 

Chuyển ngành học, chuyển trường du học Úc đơn giản nếu có những điều sau

Chuyển ngành học, chuyển trường du học Úc đơn giản nếu có những điều sau

Điều kiện để chuyển khóa học hay chuyển trường khác

- Hoàn thành ít nhất 6 tháng của khoá học chính tại trường đã đăng ký. 

Theo quy định của phòng Đào tạo Quốc tế Úc (AEI), trong vòng 6 tháng của khoá học chính, bạn sẽ được chuyển trường nếu:

 • Khóa học bạn đăng kí trước đó bị hủy bỏ
 • Trường học hiện tại cấp cho bạn 1 lá thư đồng ý chuyển trường
 • Trường bạn đang học chịu hình phạt của chính phủ đối với khóa học bạn đăng kí
 • Người bảo trợ của bạn thuộc cơ quan chính phủ, viết thư ủng hộ sự thay đổi
 • Sau khi hoàn thành 6 tháng khoá học chính, bạn có thể chuyển trường theo ý muốn

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia trên tin nước úc.

-  Nhận được thư mời học (CoE) của trường mới

Nếu bạn đã có thư đồng ý chuyển trường của trường cũ, việc xin thư mời học mới rất dễ dàng. Nếu bạn không có thư đồng ý chuyển trường của trường bạn đang theo học, các trường thường có quy định cụ thể về việc nhận học sinh. Thông thường, các trường cần xem CoEs cũ của bạn để đưa ra quyết định cấp thư mời hay không.

-  Nhận được thư đồng ý chuyển trường (Release Letter – RL) của trường hiện tại

Điều này phụ thuộc vào quy định của từng trường, có trường tôn trọng ý nguyện của sinh viên nếu sinh viên đưa ra được lý do hợp lý cho việc chuyển trường (ví dụ như chuyển nhà). Song hầu hết các trường đều hành động không dựa trên lợi ích của sinh viên. Các lý do từ chối cấp RL thường gặp là các bằng chứng sinh viên đưa ra không đủ thuyết phục, trường có thể cung cấp những khoá học tương đương với khoá học sinh viên đang hướng tới, khoá học mà sinh viên lựa chọn không phù hợp với lộ trình sự nghiệp sau này, sinh viên chưa hoàn thành tối thiểu 6 tháng khoá học chính,…

Trong trường hợp bạn chưa đủ 18 tuổi, cần có xác nhận ủng hộ việc chuyển trường của cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của bạn để nhận được RL.

Nếu bạn đang theo một gói khoá học gồm nhiều cấp học, bạn phải xin RL của những trường bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi đó

- Thông báo cho sở di trú:

Ngay khi thay đổi khóa hoc hay trường học, bạn phải liên hệ sở di trú để cung cấp thư xác nhận học (COE) từ trường mới của bạn, nếu không sẽ khó khăn trong việc gia hạn visa sau này và tình huống tệ là có thể bị trả về nước. 

Trên đây là các điều kiện chuyển ngành học, chuyển trường du học Úc bạn cần biết để có thể thay đổi chương trình học mà mình mong muốn. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích nhất về các suất học bổng du học úc giá rẻ nhất trên giacmouc.com nhé. 

Thảo Trần