Học bổng Thạc sĩ Nghiên Cứu ĐH Queensland Úc ngành Khoa học thần kinh 2018

12/10/2017 21:40 0 bình luận
Đại học Queensland Úc (UQ) trao học bổng trị giá đến 27.082 AUD năm 2017-2018 (Master of Philosophy (MPhil) Scholarships to study neuroscience), tìm hiểu để không bỏ lỡ!

Đại học Queensland - UQ/The University of Queensland (thành phố Brisbane, bang Queensland), thường được gọi tắt là UQ là trường Đại học thuộc nhóm G8 các trường Đại học hàng đầu tại Úc, đồng thời đứng vị trí thứ 47 trong danh sách những trường Đại học tốt nhất thế giới. Hiện tại trường có hơn 50.000 sinh viên theo học các nhóm ngành: Nông nghiệp & Môi trường; Kiến trúc & Quy hoạch; Nghệ thuật, Truyền thông & Xã hội; Kinh doanh & Kinh tế; Giáo dục; Kỹ thuật & Công nghệ thông tin; Sức khỏe & Khoa học hành vi; Luật; Y học; Khoa học & Toán. 

Bên cạnh việc là trường Đại học hàng đầu, Queensland còn nổi tiếng là một Viện Nghiên cứu đa ngành hàng đầu tại Úc, do vậy các chương trình đào tạo sau Đại học tại đây luôn hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Trường cũng trao một vài suất học bổng cho những ứng viên theo con đường nghiên cứu, học bổng chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu (MPhil) ngành Khoa học thần kinh (Master of Philosophy (MPhil) Scholarships to study neuroscience) là một trong số đó. Cùng tìm hiểu đôi nét về học bổng này nhé!

Vài nét về học bổng

Trường Đại học Queensland đang trao những suất học bổng chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu (MPhil) ngành Khoa học thần kinh thông qua Viện Trí tuệ Queensland (Queensland Brain Institue) trực thuộc trường. Mục đích của học bổng nhằm trao cho những sinh viên tài năng có lí lịch phong phú liên quan tới sự nghiệp nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học thần kinh.

Sinh viên sẽ được làm việc trong các dự án nghiên cứu tự do dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu về Khoa học thần kinh từ Viện Trí tuệ Queensland, cũng như được tham gia các lớp học liên quan tới Khoa học thần kinh và các câu lạc bộ báo chí.

Việc xem xét đơn đăng ký học bổng Thạc sĩ Nghiên Cứu ĐH Queensland Úc ngành Khoa học thần kinh 2018 sẽ dành cho những ứng viên có thành tích xuất sắc và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

  • Có bằng Cử nhân Sinh học, Vật lý, Khoa học máy tính, Toán, Tâm lý học hoặc Kỹ thuật (có thể là bằng Danh dự hoặc không).
  • Kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực có liên quan

Thời gian học bổng:

Chương trình học Thạc sĩ Nghiên cứu sẽ kéo dài 2 năm (đối với việc học toàn thời gian). Khóa học sẽ bắt đầu vào ngày 01/05/2018.

Học bổng dành cho:

Sinh viên quốc tế nhập học chương trình sau Đại học (Nghiên cứu).

Theo dõi nhiều thông tin hữu ích nhất về du lịch nước Úc, thủ tục làm visa chi tiết và tình hình mua bán dự án nhà đất Australia trên tin tức úc.

Học bổng Thạc sĩ Nghiên Cứu ĐH Queensland Úc ngành Khoa học thần kinh 2018

Học bổng Thạc sĩ Nghiên Cứu ĐH Queensland Úc ngành Khoa học thần kinh 2018

Giá trị học bổng:

Học bổng Thạc sĩ Nghiên Cứu ĐH Queensland Úc ngành Khoa học thần kinh 2018 trị giá 27.082 AUD, tương đương với mức thù lao của chương trình đào tạo Nghiên cứu (RTP).

Điều kiện đầu vào ngành học:

Điều kiện tối thiểu về thành tích học tập

Ứng viên cần phải cung cấp một trong các giấy tờ sau:

  • Bằng Cử nhân Danh dự loại IIB hoặc cao hơn, có kèm kinh nghiệm nghiên cứu.
  • Bằng sau Đại học tương đương với ít nhất 1 năm học toàn thời gian với điểm GPA 5.0 (theo thang 7 trường Queensland), có kèm kinh nghiệm nghiên cứu.
  • Bằng Cử nhân và các giấy tờ chứng minh ít nhất 2 năm kinh nghiên cứu.

Điều kiện đầu vào tiếng Anh

  • IELTS học thuật tối thiểu trung bình 6.5, điểm thành phần không dưới 6.0
  • TOEFL 570, viết 5.0, đọc và nghe 54
  • TOEFL iBT 87, viết 21, đọc, nghe, nói 19

Cách thức đăng ký:

Ứng viên đăng ký học bổng trực tuyến tại: https://qbi.uq.edu.au/study/master-philosophy-mphil-neuroscience

Ngày mở học bổng:

28/08/2017

Ngày hết hạn học bổng:

20/11/2017

Để giải đáp thắc mắc về học bổng, mời các bạn liên lạc với bà Janet Voight qua:

+ Email: qbistudents@uq.edu.au

+ Số điện thoại: 07 334 66401

Thông tin chi tiết về học bổng: https://scholarships.uq.edu.au/scholarship/master-of-philosophy-mphil-scholarships-study-neuroscience

Trên đây là những thông tin về học bổng chương trình nghiên cứu của Đại học Queensland, để biết thêm những cơ hội nhận các học bổng du học úc giá rẻ từ các trường Đại học danh tiếng ở Úc như trường Queensland, các bạn hãy đồng hành cùng giacmouc.com nhé!

Minh Anh