Cuộc sống ở Brisbane Úc: Thành phố trẻ bình yên đầy thú vị

05/05/2020 17:00 0 bình luận
Khám phá cuộc sống ở Brisbane Australia, một thành phố trẻ trung, hiện đại vô cùng thú vị, du học sinh ở Brisbane sinh sống ra sao?

Brisbane là thành phố lớn chỉ sau Sydney và Melbourne Úc nhưng lại không có nhiều người biết đến thành phố này. Brisbane thuộc bang Queensland ở phía Đông Nam, gần bờ biển Đông Úc.

Dấu ấn của cuộc sống ở Brisbane có lẽ là sự trẻ trung xen những đảo cát yên bình, miệt vườn sum trái, các khu chợ sầm uất cùng những ngôi nhà kiến trúc đẹp và có không gian xanh. Không khí khi sống ở Brisbane vô cùng dễ chịu, nhiệt độ không chênh lệch nhiều giữa các mùa trong năm. Khí hậu tại thành phố này khá giống với Việt Nam nên người Việt sang đây không tốn nhiều thời gian thích nghi. Con người Brisbane cũng vô cùng hiếu khách.

Cuộc sống tại Brisbane thường ít có cảnh tắc đường ở các khu nhiều dân cư bởi thành phố đã xây dựng các đường busway nối các khu dân cư và trung tâm nên chỉ có xe bus chạy ở những con đường này.

Cuộc sống ở Brisbane Úc: Thành phố trẻ bình yên đầy thú vị

Cuộc sống ở Brisbane Úc: Thành phố trẻ bình yên đầy thú vị

Bạn sẽ nhận ra những ngôi nhà ở Brisbane phần lớn được xây dựng trên những mảnh đất lớn và có khoảng không gian xanh, sân vườn riêng bởi người dân có xu hướng thích sinh sống ở những ngôi nhà rộng có sân vườn hơn ở cao ốc. Điều này dẫn đến việc nhiều khu dân cư ở Brisbane cách xa nơi mua sắm, văn phòng, chính vì vậy mà phần lớn ai cũng dùng xe riêng để di chuyển hoặc kết hợp với phương tiện công cộng. Trong các khu trung tâm mua sắm và tòa nhà cao ốc có bãi đậu xe vô cùng lớn.

Dạo bước trong những công viên ở Brisbane xanh mát tuyệt đẹp

Dạo bước trong những công viên ở Brisbane xanh mát tuyệt đẹp 

Cũng vì thế mà cuộc sống du học sinh ở Brisbane nếu không ở gần trung tâm sẽ thấy nơi này khá tĩnh lặng và nhiều cây cối giống ở nông thôn và cần đi bộ nhiều để đến trạm xe bus. Những ngôi nhà gần đường chính thường rẻ hơn những ngôi nhà ở trong khu dân cư vì chịu tiếng ồn từ xe cộ nhiều hơn. 

Du học sinh Việt Nam tại Brisbane không đông đúc bằng Melbourne hay Sydney nhưng vẫn diễn ra các hoạt động. Những trường Đại học ở Brisbane đông du học sinh Việt như Đại học Queensland, Đại học James Cook, Đại học Griffith,...

Ngay trung tâm thành phố xung quanh các tòa nhà vẫn có những công viên lớn nhiều cây xanh vì vậy bạn có nhiều cơ hội thư giãn, tận hưởng thiên nhiên, đi dọc những bờ sông với khung cảnh tuyệt đẹp ngay ở trung tâm thành phố nhộn nhịp.

Theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Úc, cách làm visa và kinh nghiệm du lịch Australia trên tin tức nước úc hôm nay.

Thành phố Brisbane hấp dẫn khách du lịch

Thành phố Brisbane hấp dẫn khách du lịch

Người dân ở Brisbane khá ưa chuộng các hoạt động ngoài trời, nhất là khi nơi này luôn có nhiều nắng ấm trong năm. Không những thế, do gần biển và khí hậu ôn hòa mà Brisbane thu hút rất nhiều người đến đây du lịch.

Hai khu người Việt sinh sống nhiều nhất tại Brisbane là Inala và Darra, đi đến đây bạn sẽ chỉ cần khoảng 30 phút. Có nhiều cửa hàng, quán ăn Việt Nam ở những khu vực này, vì vậy, bạn có thể tìm kiếm được hương vị quê nhà khi rảo bước tại hai khu chợ. 

Ghé thăm khu chợ người Việt để thưởng thức món ăn quê nhà

Ghé thăm khu chợ người Việt để thưởng thức món ăn quê nhà

Cuộc sống ở Brisbane khá thoải mái vì chi phí không quá đắt đỏ. Nếu kiếm được việc làm ở Brisbane thì có thể trang trải được chi phí sinh hoạt.

Trên đây là cuộc sống ở Brisbane Úc để bạn tham khảo giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống khi sinh sống tại đây. Xem thêm nhiều thông tin về cuộc sống của người Việt tại các thành phố khác trên đi du lịch úc giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần