Tìm hiểu cộng đồng, khu người Việt ở Brisbane đông vui nhất

21/01/2020 14:10 0 bình luận
Khu người Việt ở Brisbane tập trung ở đâu? Tìm hiểu hội người Việt ở Brisbane, ghé thăm chợ người Việt ở đây đầy mới lạ.

Là niềm tự hào của một trong những đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới, thành phố Brisbane Australia với khí hậu ấm áp quanh năm là địa điểm đầy hứa hẹn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Bạn có thể tìm thấy những trải nghiệm đầy thú vị ở vùng đất đáng sống này.

Brisbane là thành phố lớn thứ ba Australia (sau Sydney và Melbourne), mang trong mình sự tổng hòa của một đô thị hiện đại và những nét truyền thống, trẻ trung với những nét đặc trưng của xứ sở chuột túi, một nơi đáng để ghé thăm.

Chi phí sinh hoạt tại Brisbane được đánh giá là chỉ ở mức trung bình. Ngoài ra, với chính sách hỗ trợ của chính quyền bang Queensland, du học sinh quốc tế khi đến đây học tập còn được giảm giá 50% giá vé khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng. 

Nếu bạn có dịp đến thành phố này thì có lẽ sẽ không biết khu người Việt ở Brisbane tập trung ở đâu thì câu trả lời là Inala – nơi có cộng đồng người Việt ở Brisbane lớn nhất.

Tìm hiểu cộng đồng, khu người Việt ở Brisbane đông vui nhất

Tìm hiểu cộng đồng, khu người Việt ở Brisbane đông vui nhất

Từ Gold Coast đến Brisbane mất độ chừng 1 giờ lái xe. Chợ Inala là khu chợ người Việt, nằm sát cạnh với Inala Plaza Bên trong Inala Plaza cũng có vài tiệm ăn, tiệm vàng do người Việt làm chủ.

Khu chợ người Việt ở Brisbane này nằm bên ngoài sát cạnh Inala Plaza. Khu đất trống được che mát bằng những lều vải đủ màu sắc rực rỡ, đó là nơi ngồi nghỉ chân, chờ đợi người nhà đi mua sắm, uống cafe', đánh cờ tướng giải trí hay là nơi họp mặt của những người lớn tuổi có nhiều thì giờ rãnh rổi.

Cuối tuần, có những thiện nguyện viên gồm trẻ em (có cả tóc đen) và người lớn đóng góp thời giờ & công sức để gây quỹ từ thiện (giúp nghiên cứu về căn  bệnh ung thư ruột già).
Nếu bạn có dịp ghé thăm nơi đây thì sẽ thực sự có cảm giác là ở Việt Nam, nhưng giống trong Nam hơn ngoài Bắc, bạn có thể tìm thấy những gói gia vị với tiếng Việt, người bán hàng cũng là người Việt nên khi đến khu chợ này bạn hoàn toàn không cần sử dụng tiếng Anh.

Khu người Việt ở Inala Brisbane 

Khu người Việt ở Inala Brisbane 

Để có chuyến đi tuyệt vời nhất, đọc các kinh nghiệm về du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu mới nhất.

Bạn có thể lượn lờ quanh chợ mua đồ ăn. Bánh mì kẹp thịt, ăn thì giống với bánh mì ở Việt Nam, chỉ có điều là ở nhà bán 20,000 VND ở đây bán $5.

Rời Inala, bạn hãy tìm đến thăm bờ sông Brisbane thật êm đềm, thơ mộng chạy dọc theo đường  phố. Nếu đói bụng thì hãy tìm một quán ăn. Cách bờ sông không xa, tại một khu shop nhỏ sẽ có vài tiệm ăn của người Việt.

Khu phố người Việt ở Brisbane cũng tổ chức Tết Nguyên Đán bằng hội chợ tết, cũng không thiếu những ngôi chùa lớn để người Việt Nam được đi hái lộc theo truyền thống, cũng có bánh chưng củ kiệu dưa món và thịt kho…

Dạo một vòng khu chợ Việt Inala, những ngày trước Tết, có thể tìm thấy nhiều hương vị Tết trong nam, ngoài bắc: Từ bánh chưng, giò chả, củ hành, củ kiệu, xôi gấc, gà đến hộp mứt, giỏ quà, bó dơn đỏ… Bình thường chợ Việt bán chẳng thiếu thứ gì ở nhà. Mắm tôm, dầu chuối, quế, hồi, bún, phở khô, hoa trái đủ cả. Đến Tết, để phục vụ nhu cầu của bà con, chợ bán thêm nhiều loại thực phẩm dành cho Tết.

Trên đây là thông tin khu người Việt ở Brisbane tập trung ở đâu và cuộc sống cộng đồng người Việt ở đây như thế nào. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin du lịch nước úc vô cùng thú vị được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch sang Úc của bạn được chuẩn bị tốt nhất nhé.

Thảo Trần