Đổi đô Úc ở đâu, mua đô Úc ở đâu giá tốt trước khi du lịch Úc

16/10/2017 11:20 0 bình luận
Những nguyên tắc quan trọng khi mua hay đổi đô Úc, mua đô Úc ở đâu, lúc nào để được giá tốt nhất, lượng đô Úc nên đổi là bao nhiêu.

Đổi đô Úc ở đâu luôn là vấn đề được các du khách quan tâm hàng đầu mỗi khi chuẩn bị cho chuyến đi nước ngoài. Nhất là với những ai lần đầu xuất ngoại thì đây thực sự là một vấn đề nan giải bởi có quá nhiều thắc mắc mà không biết hỏi ai. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp tương tự thì hãy cùng giacmouc tìm hiểu mua đô Úc ở đâu và những chú ý cần nhớ khi đổi tiền đi du lịch Úc nhé.

Thời điểm đổi đô Úc

Xét cho cùng thì đổi tiền đi du lịch cũng là một dạng mua bán, bạn nên chọn đúng thời điểm để được giá tốt. Dĩ nhiên nếu bạn chỉ đổi vừa đủ để du lịch ngắn ngày, cứ gần ngày bay rồi mua cũng chẳng thiệt bao nhiêu. Nhưng nếu bạn có dự định đổi tiền đi du lịch cho nhóm lớn, như đoàn từ 10-15 khách trở lên, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến thời điểm mua đô Úc để đảm bảo giá mình mua là tốt nhất.

Có khá nhiều cách để bạn có thể theo dõi biến động của tỷ giá đô Úc, bạn có thể theo dõi tỷ giá mỗi ngày ở các ngân hàng hoặc trên trang giacmouc.com.

Tuy vậy, nếu đổi tiền đi du lịch trước ngày đi quá sớm thì với những ai kinh tế không thực sự dư giả nên cân nhắc giữa chuyện mua được giá tốt và chuyện không thể sử dụng khoản tiền đã đổi trong một thời gian nhất định.

Đổi đô Úc ở đâu, mua đô Úc ở đâu giá tốt trước khi du lịch Úc

Đổi đô Úc ở đâu, mua đô Úc ở đâu giá tốt trước khi du lịch Úc

Lượng đô Úc cần đổi

Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi, số ngày đi cũng như khả năng chi trả mà mỗi du khách sẽ có nhu cầu đổi tiền đi du lịch với số lượng khác nhau. Nếu vượt 5000 USD, bạn phải khai báo với hải quan.

Bạn hãy tính toán chi phí tối thiểu cho một ngày tại Úc và cộng thêm chi phí của các hoạt động khác trong chuyến đi (như vé tham quan, mua sắm, v.v…), bạn sẽ biết được chi phí dự toán cho chuyến đi của mình. Dưới đây là chi phí tham khảo khi du lịch tại Úc:

- Giá thuê phòng ở đây trung bình từ 80 – 150 AUD.

- Dịch vụ thuê ô tô 1 ngày khoảng 60 – 100 AUD

- Giá 1 bữa ăn trung bình từ 10 – 15 AUD

Tìm hiểu thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc.

Đổi đô Úc ở đâu?

Vậy là bạn đã biết nên đổi đô Úc đi du lịch lúc nào và nên đổi bao nhiêu. Cuối cùng hãy cùng tìm hiểu mua đô Úc ở đâu? Trên thực tế thì có khá nhiều nơi để bạn có thể đến đổi tiền và mỗi nơi sẽ lại có ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể tham khảo danh sách sau để chọn được nơi đổi tiền đi du lịch phù hợp nhất với nhu cầu bản thân:

  • Ngân hàng: Ngân hàng là nơi có tỷ giá ngoại tệ tốt nhất trong tất cả các địa điểm đổi tiền. Tuy vậy, ngân hàng lại vô cùng khắt khe trong khâu kiểm duyệt hồ sơ trước khi quyết định bán ngoại tệ cho bạn. Nếu bạn lấy lý do là du lịch nước ngoài để mua ngoại tệ, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình Passport và vé máy bay để chứng thực chuyến đi. Sau đó, tùy vào từng hồ sơ mà họ sẽ quyết định bạn được phép mua bao nhiêu. Nói cách khác, mặc dù đổi tiền đi du lịch tại ngân hàng bạn sẽ được tỷ giá tốt nhất nhưng lại nhiều thủ tục nhất, đó là chưa kể đến việc bị hạn chế số tiền muốn đổi.
  • Đại lý: đại lý hay còn được gọi là chợ đen là nơi đổi tiền tốt thứ hai chỉ sau ngân hàng. Về cơ bản thì mua tại đại lý chỉ đơn giản là giao dịch cá nhân, nghĩa là thuận mua, vừa bán. Do vậy nếu quyết định đổi tiền đi du lịch tại đại lý, bạn nên gọi điện hỏi thăm vài nơi để dò giá trước, chỗ nào tốt nhất thì cứ đến thẳng đó mua. Dĩ nhiên tỷ giá các đồng tiền mạnh tại đại lý sẽ không bằng ngân hàng. Trong khi đó mua tại đại lý bạn gần như không bị hạn chế về số lượng tiền muốn đổi, vậy nên nếu không có nhu cầu đổi các đồng tiền mạnh thì cứ đến thẳng các đại lý để đổi tiền là tiện nhất.
  • Sân bay: chỉ với những ai quá bận rộn không có thời gian đổi đô Úc còn không đây là một cách ít mang lại lợi ích nhất vì tỷ giá tại sân bay không hề tốt. Trường hợp bạn không kịp đổi tiền trước thì chỉ nên đổi một ít tại sân bay để có tiền vào trung tâm. Tại đây, bạn có thể tìm các đại lý đổi tiền của nước bạn để đổi thêm tiền. Dĩ nhiên phải luôn xem thật kỹ tỷ giá trước khi quyết định đổi. Cách tốt nhất là luôn thủ theo cuốn sổ, cây bút hoặc đơn giản hơn là ghi chú lại trên smartphone để dễ so sánh tỷ giá giữa các đại lý.
  • Hướng dẫn viên: nếu bạn du lịch tự túc, bạn có thể bỏ qua mục này. Nhưng nếu bạn đi theo đoàn và có hướng dẫn viên thì đây cũng là nơi mà bạn có thể đổi tiền. Dĩ nhiên đừng mong bạn sẽ có được tỷ giá tốt nhất nhưng ít ra vẫn cao hơn so với đổi tại sân bay, đồng thời cũng tiện hơn là tự đi kiếm đại lý đổi tiền tại một đất nước xa lạ.

Trên đây là những nguyên tắc quan trọng khi mua hay đổi đô Úc và mua đô Úc ở đâu để được giá tốt nhất. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích nhất về du lịch úc trên giacmouc.com trước khi bạn sang Australia nhé.

Thảo Trần