6 cách mua hàng miễn thuế tại sân bay siêu hữu ích

11/09/2017 10:50 0 bình luận
Bỏ túi 6 cách mua hàng miễn thuế tại sân bay với những bí quyết cực bổ ích để có thể mua những món đồ với chi phí tiết kiệm nhất.

Mua hàng miễn thuế luôn là một điểm thu hút bất kỳ ai khi đi du lịch nước ngoài, trong đó có du lịch úc bởi giá cả rẻ hơn và hàng hóa đảm bảo chất lượng. Bạn có thể mua hàng miễn thuế ở khu vực cửa khẩu hay sân bay mà thông thường nhất là các cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm hàng miễn thuế tại sân bay nhưng bạn cần nắm rõ cách mua hàng miễn thuế tại sân bay, những mẹo bổ ích trước khi đắm chìm vào công cuộc mua sắm.

1. Để ý các biển báo bán hàng ở sân bay

Các sân bay quốc tế có rất nhiều cửa hàng miễn thuế (Duty Free Shop), hàng hóa được niêm yết giá không bao gồm thuế (thuế giá trị gia tăng - VAT). Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào ở sân bay cũng là cửa hàng miễn thuế. Vậy nên bạn hãy hỏi kỹ trước khi mua sắm nhé.

Thường thì những cửa hàng miễn thuế sẽ có biển hiệu giúp khách hàng dễ nhận biết. Bạn nên hỏi lại nhân viên bán hàng trước khi bạn mua sắm tại đó.

2. Nhớ đừng mua sắm khi vừa tới sân bay

Nếu vừa tới sân bay bạn đã sa vào mua sắm thì sẽ phải khệ nệ mang theo thêm đống hành lý trong cả hành trình dài. Vậy nên cách mua hàng miễn thuế tại sân bay hữu ích là hãy sắp xếp thời gian ra sân bay sớm hơn trước khi trở về để có đủ thời gian thỏa sức mua sắm và làm thủ tục check-in.

Tại những cửa hàng miễn thuế, bạn rất dễ bị hấp dẫn của các món hàng. Đã có nhiều trường hợp bị lỡ chuyến bay vì quá mải mê mua sắm. Bởi vậy, hãy chú ý tới thời gian và chú ý nghe thông báo về giờ ra cửa máy bay của mình để khỏi bị lỡ chuyến bay.

Cách mua hàng miễn thuế tại sân bay để tiết kiệm thời gian

Cách mua hàng miễn thuế tại sân bay để tiết kiệm thời gian

3. Chú ý thời gian máy bay cất cánh

Tuy mua sắm trước giờ lên máy bay về nước nhưng bạn cũng cần căn giờ, chú ý thời gian máy bay cất cánh, nghe thông báo về giờ ra cửa máy bay của mình. Các gian hàng hấp dẫn miễn thuế rất dễ khiến khách hàng bị lôi cuốn. Đã có nhiều trường hợp lỡ chuyến bay vì mải mê mua sắm

Vậy nên hãy đến cửa ra máy bay của mình để biết nó ở đâu rồi mới bắt đầu mua sắm gần đó.

4. Chú ý điều kiện và quy định ở mỗi cửa hàng

Bạn cần trình thẻ lên máy bay với điểm đến của lịch trình bay và hộ chiếu khi mua sắm ở cửa hàng miễn thuế. Dựa vào qui định, người bán hàng sẽ cho bạn biết bạn có thể được mua bao nhiêu món hàng để tránh gặp rắc rối khi qua cửa, bởi nếu sai luật bạn có thể bị phạt rất nặng.

5. Nên trả tiền mặt khi mua hàng miễn thuế

Mua sắm ở sân bay, bạn nên sử dụng tiền mặt thay vì thẻ thanh toán (Master, Visa, ..) vì sử dụng thẻ luôn kèm với một phần phí dịch vụ quốc tế. Hãy tiết kiệm số tiền đó để mua những món quà mang về nhé.

6. Sản phẩm nên mua ở sân bay

Mua sắm ở sân bay và đặc biệt là trong cửa hàng miễn thuế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc hàng hóa bởi các món hàng ở đây đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Những sản phẩm nên mua là rượu, mỹ phẩm, nước hoa và các sản phẩm về sức khỏe và làm đẹp. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá khi mua chúng ở cửa hàng miễn thuế và không phải lo về hàng giả.

Ở sân bay cũng hay bán những sản phẩm được sản xuất với số lượng có hạn. Nếu có thói quen sưu tầm những món hàng này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại đây.

Trên đây là cách mua hàng miễn thuế tại sân bay bạn nên bỏ túi để tiết kiệm được thời gian và chi phí nhất. Hãy luôn theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức nước úc, du học, du lịch và bất động sản Úc được cập nhật liên tục trên trang nhé.

Thảo Trần