Dự báo thời tiết, khí hậu Canberra Australia trước khi du lịch thủ đô Úc

30/11/2017 09:40 0 bình luận
Dự báo thời tiết Canberra Australia 4 mùa như thế nào và các hoạt động từng mùa ở đây không thể bỏ lỡ.

Canberra là thủ đô của Úc, dân số hơn 340.000 người, là thành phố sâu trong đất liền lớn nhất Úc. Thủ đô Canberra là thành phố thủ đô duy nhất của Úc không nằm trên bờ biển. 

Nếu bạn muốn tham gia những hoạt động ngoài trời của người dân như chạy và đạp xe quanh Hồ Burley Griffin, hay thưởng thức hương vị văn hóa lịch sử của đất nước này thì hãy đưa Canberra vào danh sách những điểm cần đến. 

Thời tiết Canberra chủ yếu là khô, mùa hè nóng ấm và mùa đông mát mẻ. Vào mùa hè, Canberra có khoảng 9 giờ nắng một ngày, còn ngày mùa đông có khoảng 5 giờ nắng. Tháng 1 là tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình cao nhất là 28°C.

Khí hậu ở Canberra đôi khi khá lạnh, trong khi vào mùa đông nhiệt độ trung bình là 16°C vào ban ngày và 3°C vào ban đêm thì nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 23°C ban ngày và 9°C ban đêm. Với thời tiết lạnh giá như thế này nếu bạn là du học sinh mới đi du học Úc và chưa có cơ hội được trải nghiệm mùa đông lạnh giá ở thành phố Canberra thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

Lượng mưa trung bình hàng năm là 629 mm, mưa nhiều nhất vào tháng 10. Tuyết rơi trên Dãy Alps gần đó trong suốt mùa đông. Vào mùa đông, nhiệt độ ban ngày trung bình trong thành phố khoảng 11°C; nhiệt độ giảm xuống dưới 0°C vào ban đêm. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số thông tin về thời tiết, lượng mưa và các hoạt động theo mùa để giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Canberra.

Cùng tìm hiểu 4 mùa thời tiết Canberra Australia có vẻ đẹp như thế nào nhé!

Mùa xuân (tháng 9 - tháng 11)

Thời tiết ở Canberra vào mùa xuân khá tuyệt vời với những buổi sáng trong lành dịu nhẹ, ngày trời nắng rực rỡ và đêm mát mẻ. Nhiệt độ trung bình trong mùa xuân trong khoảng từ 6 – 19°C. 

Lễ hội hoa Floriade

Lễ hội hoa Floriade

Vào tháng 9, Canberra đăng cai tổ chức lễ hội hoa Floriade lớn nhất nước Úc. Trong những vùng lân cận, những vườn nho bừng tỉnh trong đợt thu hoạch đầu tiên. Mùa xuân là mùa lý tưởng để đi bụi và khám phá các loài hoa dại trong Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Tidbinbilla và Công Viên Quốc Gia Namadgi gần đó.

Mùa hè ở Canberra (tháng 12 - tháng 2)

Đây là dịp để bạn tham gia các hoạt động ngoài trời tuyệt vời, đặc biệt là các môn thể thao dưới nước trên Hồ Burley Griffin. Ban ngày trời ấm và nóng, ánh nắng chan hòa và độ ẩm thấp, ban đêm ôn hòa và dễ chịu. Nhiệt độ trong khoảng 12 - 27°C. 

Khí hậu ở Canberra mùa hè

Khí hậu ở Canberra mùa hè

Mùa thu (tháng 3 - tháng 5)

Cây cối trong vườn và trong công viên chuyển màu đỏ, vàng và cam. Nhiệt độ xuống mức trung bình từ 7-20°C. Ngày ấm áp và đêm se lạnh. Nếu bạn đến đây vào tháng 4, bạn có thể dự lễ tôn vinh những người đã phục vụ nước Úc trong chiến tranh trong buổi lễ rạng đông tại Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Úc trong ngày Anzac.

Canberra không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc rực rỡ của những cây sớm rụng lá vào mùa thu, mà còn bởi Ngày Hội Khí Cầu Canberra, một ngày lễ mang tính biểu trưng của nước Úc. Trong chín buổi sáng của tháng 3, một loạt khí cầu sặc sỡ và khổng lồ sẽ bay lên không trung từ bãi cỏ của Toà Nhà Quốc Hội Cũ. Bạn sẽ được ngắm nhìn cuộc trình diễn kỳ diệu với hàng ngàn những người tới xem, hoặc tự đi trên chiếc khí cầu của mình.

Ngày Hội Khí Cầu Canberra

Ngày Hội Khí Cầu Canberra

Mùa thu cũng là mùa thu hoạch các vườn nho. Hãy ghé thăm các Nhà Máy Rượu Vang của Quận Canberra để chiêm ngưỡng những vườn nho trong thời kỳ đẹp nhất của chúng. Thưởng thức hương vị tại Lễ Hội Vụ Mùa Làm Rượu tại Quận Canberra tổ chức vào tháng 4. Lễ Hội Thi Chạy Ở Úc và Giải Marathon Canberra cũng được tổ chức trong tháng 4.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học, du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin úc châu.

Mùa đông ở Canberra (tháng 6 - tháng 8)

Khí hậu ở Canberra vào mùa đông khá lý tưởng để quây quần bên lò sưởi ấm cúng với một ly rượu vang ôn đới lớn. Nhiệt độ mùa đông trong khoảng từ 1- 12°C. Đêm và sáng sớm trời mát mẻ, nhưng sương sớm và sương mù sẽ tan và ngày có nắng.

Thời tiết ở Canberra vào mùa đông

Thời tiết ở Canberra vào mùa đông

Đây là thời gian thú vị để đạp xe và đi bộ quanh hồ, hoặc đi tìm nấm truffle tại Lễ Hội Nấm Truffle Vùng Thủ Đô và Canberra. Tháng 8, các địa điểm quanh vùng Canberra sôi động với Lễ Hội Fireside, lễ hội chào đón mùa đông hàng năm của thủ đô. Tháng 11, bầu trời trong vắt đầy sao, là thời gian tuyệt vời để đến Đài Quan Sát Mt Stromlo. Trong những tháng mùa đông, tuyết rơi ở Dãy Alps Nước Úc gần đó, nơi bạn có thể trải nghiệm hoạt động trượt tuyết hoặc trượt tuyết bằng ván độc đáo ở Úc.

Trên đây là dự báo thời tiết Canberra Australia 4 mùa và các hoạt động từng mùa ở đây không thể bỏ lỡ. Đừng quên theo dõi thêm nhiều kinh nghiệm bỏ túi du lịch úc giá rẻ được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch ghé thăm xứ sở chuột túi hoàn hảo nhất nhé.

Thảo Trần