Những lưu ý khi du lịch phượt ở Úc cần chuẩn bị chớ dại bỏ qua

12/09/2020 12:10 0 bình luận
Lưu ý du lịch phượt ở Úc cần nắm rõ để có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh những rủi ro và tận hưởng được trọn vẹn chuyến đi nhất.

Có nhiều người yêu thích khám phá nước Úc ở những địa điểm hoang dã, những cung đường tuyệt đẹp và rừng rậm trải dài. Khoảng cách giữa các địa điểm du lịch khá lớn và khí hậu khô nóng, vì vậy, để chuyến khám phá cảnh đẹp Úc được trọn vẹn, hãy cùng nắm ngay kinh nghiệm và lưu ý du lịch phượt ở Úc trong bài sau:

Sắp xếp hành lý

Bạn không nên mang theo quá nhiều hay quá ít đồ. Nhiều đồ khiến xe quá tải và tốn xăng di chuyển hơn cũng như có thể lật xe khi đi ở địa hình khó. Mang theo 5 lít nước cho một người một ngày và dự trữ một số chai 10 lít. Vùng Trung Úc ban đêm khá lạnh nên mang theo đồ ấm. Bạn nên mang theo bếp nấu, đèn, các thực phẩm bảo quản được lâu như đồ hộp, bánh, hạt,...

Có các kỹ năng sinh tồn

Lưu ý du lịch phượt ở Úc là nhất định cần nắm rõ một số kỹ năng sinh tồn như biết lái xe địa hình, hay biết sửa chữa xe cơ bản, thay lốp xe. Bên cạnh đó, học cách dựng lều ngủ hây nhóm lửa cũng là những kỹ năng nên biết trước khi đi du lịch. Nếu bạn cảm thấy mình không tự làm được những kỹ năng này thì nên đi du lịch theo tour.

Chọn phương tiện đi lại phù hợp

Nếu chỉ di chuyển ở nơi có địa hình bằng phẳng thì chỉ cần ô tô mui kín. Tuy nhiên, nếu ra khỏi đường lớn và bạn muốn lang thang ở những con đường gồ ghề sỏi đá, những đoạn khúc khủy và đầy bùn như đường Gibb River (Kimberley) thì nên thuê xe địa hình 4WD.

Những lưu ý khi du lịch phượt ở Úc cần chuẩn bị chớ dại bỏ qua

Những lưu ý khi du lịch phượt ở Úc cần chuẩn bị chớ dại bỏ qua

Tìm hiểu thêm về các thông tin cộng đồng người Việt và cuộc sống của họ ở nhiều khu vực tại Úc trên tin tức nước úc ngày hôm nay.

Bảo dưỡng xe

Xe là phương tiện quan trọng để bạn có thể tận hưởng nhiều địa điểm hấp dẫn ở Úc, những con đường hoang sơ, khúc khủy. Bạn nên bảo dưỡng xe trước khi bắt đầu chuyến hành trình của mình để đảm bảo xe ở trạng thái tốt nhất, hạn chế những sự cố có thể xảy ra trên đường.

Một số những hạng mục bạn có thể kiểm tra như dầu, siết chặt các ốc vít, sạc pin, kiểm tra giảm xóc, chuẩn bị lốp và một vài phụ tùng thay thế như dây nối và tìm hiểu cách sử dụng chúng.

Tính thời gian di chuyển

Ở Úc, các khu vực núi rừng vô cùng lớn, như ngọn núi thiêng Uluru cũng dài đến 2.000 km, di chuyển từ Sydney đến Perth khoảng 4000 km. Với quãng đường xa như vậy, bạn không nên đi liên tục hàng trăm km ở những khu vực hiểm trở, vừa mệt lại không quá vui, hãy cho mình nghỉ vài ngày lấy sức để tiếp tục hành trình.

Biết rõ mình đang ở đâu

Du lịch ở những vùng hoang sơ hẻo lánh khiến việc bắt sóng thiết bị điện tử có phần khó khăn hơn. Lưu ý du lịch phượt ở Úc là tốt nhất nên tải các bản đồ offline hoặc thuê thiết bị định vị, hoặc sử dụng các tờ giấy bản đồ và la bàn.

Trước chuyến đi, hãy lên kế hoạch chi tiết về nơi mua thực phẩm, cắm trại, đổ xăng trước khi đi đến điểm tiếp theo vì các điểm dừng chân trên mỗi chặng đường thường không gần nhau.

Giữ liên lạc

Bất kể bạn đã lên kế hoạch chi tiết nhưng vẫn có thể xảy ra vấn đề. Hãy chuẩn bị các phương án dự phòng và mang theo dụng cụ sơ xứu gồm băng y tế, thuốc giảm đau, kem điều trị bỏng, thuốc khử trùng,...

Mang theo một chiếc điện thoại vệ tinh để phòng trừ trường hộ ở khu vực hoang vắng, cập nhật thông tin cho bạn bè và người thân.

Chú ý động vật hoang dã

Có lẽ du khách khá thích được nhìn những động vật hoang dã nhưng cũng cũng có thể gây tai nạn giao thông như loài kangaroo thường nhảu ra đường khi trời nhá nhem tối. Vì vậy, bạn không nên lái xe ban đêm, hãy dừng xe cắm trại khi trời bắt đầu tối, thời gian này bạn có thể tận hưởng thiên nhiên và ánh hoàng hôn giữa khung cảnh bao la.

Trên đây là những thông tin về lưu ý du lịch phượt ở Úc bạn nên nắm rõ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi khi du lịch những vùng thiên nhiên hoang dã ở Úc. Xem thêm nhiều thông tin du lịch úc giá rẻ và cuộc sống ở Úc trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần