Du học sinh có được mua nhà ở Úc và bắt buộc cần những gì?

25/08/2017 17:09 0 bình luận
Những quy định mới về việc du học sinh mua nhà ở Úc bạn nên biết để thuận lợi trong quá trình mua nhà và tránh những rắc rối không cần thiết.

Du học sinh có được mua nhà ở Úc không? Câu trả lời là có thể. Việc mua nhà là cần thiết khi bạn có ý định định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp.

Vậy du học sinh mua nhà ở Úc cần những yêu cầu và thủ tục như thế nào? Hãy xem ngay trong bài chia sẻ sau đây:

Về việc du học sinh mua nhà tại Úc thì trước đây, du học sinh chỉ được phép mua những căn nhà xây mới có giá trị dưới 300 ngàn USD và bắt buộc phải xin phép Ban quản lý Đầu tư nước ngoài của chính phủ Úc – FIRB. Nhưng hiện nay quy định mua nhà ở Úc cho du học sinh đã thay đổi.

Du học sinh mua nhà ở Úc cần tuân thủ các quy định

Du học sinh mua nhà ở Úc cần tuân thủ các quy định

Còn việc mua những ngôi nhà đã qua sử dụng thì phải tuân thủ những quy định về bất động sản australia rất khắt khe như:

- Trên 18 tuổi.

- Visa còn giá trị trong vòng 1 năm.

- Sau khi mua nhà, chỉ được sử dụng vào mục đích ở mà không được phép cho thuê lại.

- Nếu hết hạn visa thì phải bán căn nhà đi trong vòng 3 tháng, ngay cả khi không được giá tốt. Nếu không chủ sỡ hữu sẽ phải lãnh án tù lên đến 3 năm và bị phạt tiền.

Nếu visa của du học sinh còn giá trị trong 12 tháng thì họ được mua nhà mà không cần phải xin phép Ban quản lý Đầu tư nước ngoài của chính phủ Úc – FIRB. Không những vậy, du học sinh còn được mua đất nhưng họ phải chờ đợi thời gian xin giấy phép kéo dài cả năm.

Một điểm đặc biệt trong sự thay đổi chính sách này là các ngân hàng cho phép du học sinh vay tiền mua nhà và các khoản vay có giá trị tối đa từ 75% – 80% giá trị căn nhà. Để được vay tiền mua nhà, bạn chỉ cần được bố mẹ đứng ra bảo lãnh đảm bảo đủ điều kiện trả nợ hàng tháng mà không cần có công việc làm ổn định.

Những lưu ý cho du học sinh mua nhà ở Úc

  • Để tìm hiểu thêm về giấy tờ cần chuẩn bị khi mua nhà thì các bạn nên liên hệ các luật sư chuyên về luật nhà đất để tư vấn và giúp đỡ vì luật lệ Úc rất gắt gao và không it trường hợp người mua vô tình phải chịu phạt vì không làm đúng luật khi mua nhà đất tại Úc.
  • Khi mua nhà thì du học sinh cần cân nhắc đến vị trí của căn nhà và tình trạng của căn nhà bạn muốn mua có thuận tiện cho việc đi lại học hành và có tiềm năng để sinh lời trong tương lai hay không.
  • Du học sinh cần cân nhắc cách thức thanh toán tiền nhà cũng như những chi phí phát sinh như tiền strata nếu mua chung cư, thuế con niêm stamp duty…
  • Đầu tư mua nhà tại dự án có tiềm năng lên giá cao nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất
  • Đứng tên làm Chủ sở hữu và sở hữu căn nhà vĩnh viễn

Với những quy định về việc du học sinh có được mua nhà ở Úc hay không cùng những lưu ý quan trọng, hi vọng bạn có thêm thông tin tham khảo trước dự định mua nhà tại Úc. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tin tức úc trước khi đi du lịch Úc hay sang Úc du học và làm việc nhé.