Những thay đổi trong visa 400 làm việc tạm thời tại Úc

28/09/2017 16:10 0 bình luận
Visa 400 Australia cho những người sang Úc làm việc tạm thời 3-6 tháng (Chuyên gia ngắn hạn) khác với visa trước đây như thế nào?

Visa 400 Australia là loại visa làm việc tạm thời tại Úc có thời hạn từ 3 đến 6 tháng. Visa làm việc tạm thời Úc này dành cho những người có mục đích làm việc ngắn hạn, có chuyên môn cao, và tính chất công việc không liên tục hay nói ngắn gọn là chuyên gia tạm trú ngắn hạn.

Bắt đầu từ ngày 19/11/2016, thủ tục xin visa 400 đã có sự điều chỉnh buộc người xin visa phải tiến hành theo các quy định mới này. 

Với quy định cũ, người xin visa Úc diện làm việc ngắn hạn chuyên môn cao sẽ phải thực hiện các thủ tục giống như một diện visa thông thường bao gồm chuẩn bị hồ sơ, form khai báo, đặt lịch hẹn, sau đó cầm theo toàn bộ hồ sơ mà đại sứ quán yêu cầu tới nộp tại trung tâm tiếp nhận. Các hồ sơ này phải đáp ứng đầy đủ theo danh sách của đại sứ quán đã đề nghị.

Còn với quy định mới, các đương đơn xin visa 400 sẽ nộp hồ sơ theo hình thức điện tử, nộp online, không cần cầm theo hồ sơ cứng để nộp như trước đây nữa. Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì sẽ scan tất cả giấy tờ thành bản mềm và gửi tới đại sứ quán cùng với  form khai.  Sau khi được chấp thuận, người xin visa sẽ tới đại sứ quán để chup hình và lấy dấu vân tay theo lịch hẹn.

Với sự thay đổi này, thời gian sẽ được rút ngắn đi đáng kể vì hồ sơ sẽ được phân loại và theo quy định chung. Cả người xin visa và bên lãnh sự xét cấp visa sẽ tiết kiệm được  rất nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ, nhận và kiểm tra hồ sơ, cũng như đảm bảo hồ sơ không bị thất lạc hoặc nhầm lẫn.

Sau khi visa làm việc tạm thời Úc được cấp thì 6 ngày sau đương đơn có thể nhập cảnh. Về cơ bản, bạn có 3 tháng ở lại Úc khi visa làm việc tạm thời được cấp và tùy thuộc vào hoạt động của bạn visa có thể gia hạn tới 6 tháng.

Những thay đổi trong visa 400 làm việc tạm thời tại Úc

Những thay đổi trong visa 400 làm việc tạm thời tại Úc

Nếu muốn khám phá nhiều thông tin thú vị khác về nước Úc, kinh nghiệm du lịch và du học tại đất nước này, xem tại tin úc châu mới nhất

Quyền lợi của visa 400 làm việc tạm thời tại Úc

Khi nhận được visa làm việc tạm thời Úc bạn có thể:

 • Ở lại Úc trong vòng 3 tháng, trong một số trường hợp hạn chế có thể kéo dài 6 tháng.
 • Làm việc ngắn hạn, tính chuyên môn cao,
 • Đưa vợ/chồng và các con kèm theo visa của bạn. Mọi thành viên trong gia đình (trừ bạn) không có quyền làm việc tại Úc.

Điều kiện để xin visa 400 làm việc tạm thời tại Úc

 • Chứng minh công việc của đương đơn tại Úc là ngắn hạn và không liên tục

 • Có kinh nghiệm hoặc nền tảng công việc liên quan đến công việc hoặc hoạt động cá nhân phù hợp với công việc

 • Đủ tài chính để đảm bảo cuộc sống cho bản thân và các thành viên trong gia đình đi kèm hồ sơ
 • Sự hỗ trợ của tổ chức hoặc doanh nghiệp mời bạn tới làm việc (nếu có thể)
 • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và tính cách

  Khi visa 400 Australia làm việc tạm thời hết hạn đương đơn bắt buộc phải rời khỏi Úc, trừ trường hợp có hoạt động đặc biệt.

  Thời gian xét duyệt visa 400 Australia tầm 2 tuần.

  Trên đây là thông tin điều kiện để nộp visa công tác ngắn hạn tại Úc 400 để bạn tham khảo. Còn rất nhiều thông tin hữu ích về thủ tục làm các loại visa Úc, hãy theo dõi trên làm visa đi úc để quá trình xin thị thực sang Úc dễ dàng hơn.

  Thảo Trần