Lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi Úc ngay lập tức

08/11/2017 10:50 0 bình luận
Có những lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi Úc mà không hay, hãy xem để phòng tránh việc không còn khả năng được ở lại Australia nữa.

Với chính sách quản lý du học sinh khá nghiêm ngặt, bạn nên nắm rõ những lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi Úc để tránh tình trạng bị hủy visa và xách valy về nước.

Không có mục đích du học rõ ràng

Có những người đi du học Úc không phải để học mà để đi làm, điều này là bất hợp pháp ở Úc. Họ luôn phải sống chui lủi trong nỗi sợ hãi, bởi một khi bị cơ quan phát hiện sẽ bị huỷ visa du học Úc và bị trục xuất về nước ngay lập tức, để lại vết tích không mấy tốt đẹp trong lịch sử di trú của bạn và bạn không thể quay lại Úc một thời gian cũng như người thân của bạn có muốn sang Úc cũng gặp nhiều khó khăn hơn về khoản giấy tờ.

Kết hôn giả

Một lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi Úc khác là kết hôn giả. Du học sinh buộc phải về nước ngay lập tức một khi visa Úc hết hạn. Vậy nên để được tiếp tục ở lại Úc một cách hợp pháp, có những bạn bỏ lượng tiền lớn ra để làm kết hôn giả với thường trú nhân Úc hoặc công dân Úc để xin được ở lại hợp pháp theo diện hôn nhân. Và bạn sẽ bị huỷ visa và trục xuất về nước ngay lập tức một khi bị phát hiện. Khi đó, bạn sẽ hoàn toàn mất phí kết hôn giả và bị ghi vào sổ đen của Bộ Di Trú Úc.

Bên cạnh đó, còn có trường hợp nhận con nuôi để lách luật. Du học sinh dưới 18 tuổi sẽ phải làm giấy tờ giả chứng minh thuộc diện mồ côi ở quê hương trước tiên, gia đình ở quê hương sẽ chi một khoản tiền để gia đình người Úc nhận làm con nuôi.

Lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi Úc ngay lập tức

Lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi Úc ngay lập tức

Làm quá giờ quy định

Nhiều người đăng kí visa học trường ưu tiên, nhưng sau khi tới Úc lại thuê người tư vấn nhằm tìm cách chuyển sang trường rẻ học phí hơn, trường không phải đi học nhiều hoặc trốn học đi làm kiếm tiền ở các nhà hàng ,chủ xưởng hay nông trại. Tuy nhiên, họ phải chịu một mức lương thấp, thậm chí chỉ 8 đô la một giờ.  Mức lương không đúng theo mức lương tối thiểu mà luật pháp quy định khiến nhiều người làm việc 20 tiếng một tuần, vi phạm các hạn chế về visa du học Úc và đối diện với nguy cơ bị trục xuất bất cứ lúc nào nếu bị phát hiện.

Kết quả học tập kém

Đối với trường hợp, du học sinh Úc rớt quá nhiều môn, bị trường huỷ ECoE hoặc do làm giấy tờ giả, không đủ khả năng tài chính…cũng bị huỷ visa du học. Bạn đừng chủ quan là việc vắng học chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình thôi. Úc luôn quản lý chặt chẽ việc học tập của sinh viên nước ngoài để đảm bảo chất lượng giáo dục của nước mình. Trường sẽ báo số điểm chuyên cần lên cho Trụ sở quản lí việc nhập cảnh và những du học sinh có điểm chuyên cần thấp hơn 80% sẽ bị huỷ visa du học ngay lập tức. Vì vậy những sinh viên vắng học quá nhiều sẽ khó giữ Visa du học để ở lại nước Úc đừng nói đến việc không qua nổi các kì thi.

Xem thêm nhiều tin tức hay về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc.

Vi phạm quy định khi chuyển trường

Hiện nay, chính sách visa ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường của Úc không phải chứng minh tài chính và nộp chứng chỉ IELTS. Lợi dụng thuận lợi này, nhiều người đắng ký học tại các trường ưu tiên để được nộp hồ sơ xin visa theo diện ưu tiên, nhưng khi sang Úc lại chuyển ngay sang trường không ưu tiên có học phí rẻ hơn. Hành vi này đã vi phạm quy định của Bộ Di Trú.

Trường hợp khác nữa là khi du học sinh sang Úc, do nhiều lý do chi phối, họ muốn chuyển trường. Do họ không hiểu rõ về quy định chuyển trường tại Úc, chuyển trường khi visa chưa được 1 năm. Và bỗng một ngày nhận được thư cảnh báo hủy visa của Bộ Di trú Úc. Lý do hủy chỉ nằm ở 1 lỗi là từ thời điểm khi bị hủy ECoE khóa học theo visa ưu tiên đầu tiên đến thời điểm nhận cảnh báo hủy visa, bạn đã học ở sai cấp.

Phạm pháp

Có những lỗi khiến du học sinh bị trục xuất khỏi Úc mà bạn không thể ngờ. Có thể là chỉ vô tình đùa giỡn và nói chuyện khiếm nhã với cảnh sát, du học sinh tại Úc cũng có nguy cơ bị trục xuất về nước với lý do lăng mạ cảnh sát. Bên cạnh đó, còn có trường hợp trốn vé xe bus, bị bắt và cũng phải xách vali về nước trong vòng 1 tháng. Ở Úc, đặc biệt là đối với du học sinh Úc tạm trú thì việc tôn trọng luật pháp là rất quan trọng. Do đó, một khi thiếu suy nghĩ gây ra hành vi vi phạm pháp luật thì khó có thể tiếp tục ở lại và học tập tại Úc.

Vốn dĩ để du học Úc đã là khó khăn với nhiều học sinh, vậy nên đừng để vì những lỗi ở trên mà phải trục xuất khỏi Úc nhé. Bạn đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích nhất về du học úc giá rẻ 2018 trên giacmouc.com. 

Thảo Trần