Những nghề thợ lương cao ở Úc với mức lương bất ngờ

26/06/2018 10:00 0 bình luận
Những nghề thợ lương cao ở Úc với mức lương tới 85.57 AUD/ giờ cho thợ sửa ống nước. Còn những nghề thợ ở Úc như thợ điện, thợ xây, thợ sơn,... thì sao?

Lâu nay, những thắc mắc về vấn đề lương bổng, cơ hội tìm việc thậm chí kiến thức ở các khóa học đã khiến nhiều người cho rằng con đường duy nhất bảo đảm có việc làm sau khi tốt nghiệp chỉ có thể là đại học. 

Nhìn mức lương của các nghề thợ ở Úc, bạn sẽ thấy đây là một lựa chọn không hề tệ. Những nghề thợ tại Úc không quan trọng bằng cấp hay danh vọng, chỉ cần bạn học một cái nghề và có thể kiếm sống.

Theo khảo sát của Tổ chức Kỹ năng nghề Australia, lương khởi điểm của học sinh nghề là 56.000 AUD/năm, trong khi lương của một cử nhân khoảng 54.000 đô la Úc/năm.

Các nghề thợ lương cao ở Úc:

1. Thợ sửa ống nước 85.57 AUD (ở bang Victoria lên đến 91.21 đô la)

2. Thợ điện 77.59 AUD

3. Thợ xây  67.83 AUD

4. Thợ mộc 61.28 AUD

5. Thợ lợp ngói 55.85 AUD

6. Nghệ nhân làm vườn 54.16 AUD

7. Thợ trát vữa 48.58 AUD

8. Thợ sơn 44.42 AUD

Những nghề thợ lương cao ở Úc với mức lương bất ngờ

Những nghề thợ lương cao ở Úc với mức lương bất ngờ

Xem thêm nhiều thông tin về du học Úc, du lịch Úc tiết kiệm và các dự án bất động sản Australia trên tin tức nước Úc 24h.

Thợ sửa ống nước kiếm được khá nhiều tiền tại bang Victoria khi những gia đình tại đây khi có vòi nước hư hay rỉ nước … cũng sẽ chịu chi một khoản tiền không nhỏ cho dịch vụ sửa ống nước đến 91.21 AUD mỗi giờ.

Nếu so với Victoria thì tình hình không mấy tốt đẹp cho thợ ống nước ở South Australia khi chi phí tính theo giờ của họ tụt 2%.

Khảo sát 52.000 trên ServiceSeeking.com.au báo giá trong quý I năm 2017 cho thấy mức phí tính theo giờ của các nghề thợ đồng loạt tăng 4%. Queensland và New South Wales là hai bang có mức tăng trưởng thu nhập của thợ đáng kể nhất với mức tăng 9%. Mức lương tính theo giờ của đối với những người làm việc trong một số nghề thợ tại Úc tuy cao nhưng bên cạnh đó họ còn phải chi phí như quản lý giấy tờ, bảo hiểm, dụng cụ lao động, phương tiện đi lại, tiền hưu bổng…

Luật Lao động Úc quy định người lao động làm việc tại Úc dù là người bản địa hay nhập cư đều có quyền lợi như nhau. Và người chủ thuê những người lao động tại Úc phải tuân thủ các điều khoản nhằm đảm bảo quyền lợi của họ tại nơi làm việc. Ngoài ra, với các công việc khác nhau thì người trực tiếp thuê lao động phải trả các mức lương tối thiểu cho ngành nghề đó.

Như vậy với người học nghề, ngoài những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và kỹ năng sống luôn rất quan trọng đối. Vì vậy trong chương trình đào tạo nghề của Australia luôn lồng ghép các nội dung về phát triển kỹ năng mềm cho người học.

Nếu chúng ta đam mê, nỗ lực với một nghề, chúng ta sẽ gặt hái được những thành công. Và khi đã tinh thông với nghề, chúng ta sẽ được xã hội tôn vinh, thu nhập ổn định và có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho xã hội. TÌm hiểu thêm về các ngành nghề được nhiều người Việt lựa chọn trên giacmouc.com cùng các thông tin làm xin visa úc.

Thảo Trần