Các hoạt động ngoại khóa khi du học Úc nào thu hút sinh viên Việt?

06/11/2017 11:40 0 bình luận
Sang Australia học tập nhất định phải tham gia các hoạt động ngoại khóa khi du học Úc để trải nghiệm hết cuộc sống nơi xứ người và phát triển kỹ năng mềm.

Sang Úc du học chắc hẳn bạn rất muốn hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống ở đây để không có cảm giác lạc lõng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có những hoạt động ngoại khóa khi du học Úc nào mà sinh viên Việt hay tham gia thì hãy cùng xem trong bài sau:

Lợi ích tham gia các hoạt động ngoại khóa khi du học Úc

•    Phát triển những kĩ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, tư duy sáng tạo, rất hữu ích cho cuộc sống ở đại học và công việc sau này.
•    Giúp bạn khám phá ra được sở thích, sở ghét, sở trường, sở đoản của mình, từ đó có thể theo đuổi xa hơn những đam mê đó.
•    Tiếp xúc được nhiều nền văn hóa từ các du học sinh trên thế giới
•    Làm quen được những người bạn mới, có thêm nhiều bài học đáng nhớ, hòan thiện bản thân hơn.
•    Là cách ghi điểm tốt với các nhà tuyển dụng. 

Các hoạt động ngoại khóa khi du học Úc nổi bật

1. Tham gia các câu lạc bộ

Ngay trong tuần đầu tiên nhập học, bạn có thể tìm thấy các câu lạc bộ của trường vì các trường ở Úc sẽ giới thiệu về trường và tất cả các hoạt động, câu lạc bộ bạn có thể tham gia. Cùng hoạt động với những người có chung sở thích, hướng đi sẽ giúp bạn có thêm người chia sẻ các mặt trong cuộc sống hay được sự giúp đỡ khi cần thiết.

Các hoạt động ngoại khóa từ các câu lạc bộ ở trường

Các hoạt động ngoại khóa từ các câu lạc bộ ở trường

Tất cả các câu lạc bộ này đều hoạt động độc lập và có những hoạt động về các mảng khác nhau, vậy nên bạn hãy tham khảo tất cả trước khi đưa ra quyết định và nộp lệ phí vào câu lạc bộ nào.Đặc biệt, nếu du học sinh tham gia vào câu lạc bộ túc cầu “Rugby” (hay còn gọi là bóng đá) sẽ có cơ hội tìm hiểu về luật chơi cũng như được chứng kiến một số trận đấu trong mùa giải AFL thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm.

Nếu bạn không thể tìm thấy một câu lạc bộ nào phù hợp với sở thích của mình, bạn có thể nói chuyện với cố vấn sinh viên và tự mình thành lập một câu lạc bộ, kêu gọi sự tham gia của những người có sở thích giống như bạn.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc hôm nay.

2. Cộng đồng sinh viên du học Úc

Các tổ chức này thường có các nhóm du học sinh đến từ các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Các cộng đồng du học sinh này sẽ cho bạn cơ hội để làm quen với các du học sinh khác, gặp gỡ những người mới, chia sẻ kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tại Úc.

Đây cũng là cơ hội lớn để bạn tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau, từ đó cho minh nhiều thông tin kiến thức bổ ích. Tham gia vào các hội sinh viên quốc tế, bạn sẽ có cơ hội cho mình trải nghiệm này. Không chỉ nâng cao hiểu biết mà các mối quan hệ cũng sẽ được mở rộng đáng kể. Điều này cực kỳ quan trọng trong cuộc sống, rất có thể, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tập và làm việc sau này.

3.  Gia nhập hội tổ chức sự kiện

Một trong những điều thú vị của đời sống sinh viên tại Úc chính là việc tham gia vào các sự kiện, tiệc tùng được tổ chức trong và ngoài khu ký túc. Nằm trong ban tổ chức, bạn sẽ được “chạy” sự kiện, kết bạn và làm giàu thêm những kinh nghiệm thực tế giá trị. 

Vào tuần lễ định hướng (Orientation Week), bạn hãy mạnh dạn hỏi thăm các tư vấn viên cách vào hội và thể hiện mình thật tự tin để gia nhập hội tổ chức sự kiện nhé.

Việc tham gia ngoại khóa khi du học Úc là một trải nghiệm thú vị, mới mẻ, giúp bạn phát triển các kỹ năng, hòa nhập cộng đồng.  Nhưng bạn nên bố trí thời gian sao cho hợp lý nhé và luôn đặt việc học lên hàng đầu.

Hi vọng bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời khi du học Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích nhất về các suất học bổng mới tại  tư vấn du học úc trên trang nhé. 

Thảo Trần