Tìm hiểu khí hậu Sydney: Thời tiết Sydney Úc hôm nay thế nào?

19/10/2017 15:40 0 bình luận
Dự báo thời tiết Sydney ra sao, đến Sydney vào mùa nào thì nên làm gì, tìm hiểu trước khi lên kế hoạch ghé thăm thành phố tuyệt vời này ngay.

Sydney thuộc bang New South Wales nước Úc nổi tiếng là thành phố đẳng cấp thế giới, khí hậu ấm, đầy nắng, đảm bảo đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai đến Úc. Cùng giacmouc.com tìm hiểu để dự báo thời tiết Sydney Úc như thế nào trước khi lên kế hoạch ghé thăm thành phố này nhé.

New South Wales nằm trong vùng khí hậu ôn đới, vậy nên thời tiết của Sydney đẹp quanh năm với trên 340 ngày có nắng trong 1 năm. Nhiệt độ tại Sydney cao nhất vào mùa hè (tháng 12 - tháng 2) là khoảng 26°C với độ ẩm trung bình khoảng 65%. Nhiệt độ trung bình cao nhất trong mùa đông ở Sydney (tháng 6 - tháng 8) quanh khoảng 16°C. Lượng mưa cao nhất trong năm rơi vào tháng 3 và tháng 6.

Bảng số liệu khí hậu Sydney tham khảo

Tháng

Nhiệt độ cao nhất trong ngày (OC)

 

Nhiệt độ thấp nhất trong ngày (OC)

 

Lượng mưa trung bình một ngày

 

Độ ẩm

Giờ chiếu nắng

(1 ngày)

 

Tháng 1

26

19

12

65

8

Tháng 2

26

19

12

65

7

Tháng 3

25

17

13

65

7

Tháng 4

23

14

12

65

7

Tháng 5

20

11

13

66

6

Tháng 6

17

8

12

60

6

Tháng 7

17

8

12

60

7

Tháng 8

18

8

10

55

8

Tháng 9

20

11

12

55

8

Tháng 10

22

13

12

55

8

Tháng 11

24

16

12

60

8

Tháng 12

26

17

13

60

8

Khí hậu Sydney nhiều nắng quanh năm

Khí hậu Sydney nhiều nắng quanh năm

Sydney có khí hậu ẩm ướt, ôn hòa và nhiều nắng chiếu suốt năm. Hầu hết nhiều người cảm thấy khí hậu ở Sydney dễ chịu quanh năm. Thật ra, Sydney có nhiều nắng vào những ngày có bầu trời xanh vào mùa đông hơn mùa hè. Nhiều cư dân da trắng Sydney xem mùa hè nắng gắt là điều may mắn.

Sydney dễ xảy ra hạn hán, nhưng thường có một lượng mưa kha khá suốt năm, tuy nhiên, cũng như nhiều nơi ở Úc, khí hậu ở Sydney khô hạn hơn và thành phố ít mưa hơn trong những năm gần đây.

Là thành phố ven biển, Sydney thường có gió biển buổi chiều và rất dễ chịu vào ngày mùa hè ẩm ướt. 

Những hoạt động nên làm trong các mùa thời tiết Sydney

Mùa hè (tháng 12 - tháng 2)

Thời điểm lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Tháng 1 thường là tháng ấm áp nhất ở Sydney với nhiệt độ trung bình trong khoảng 18,6 – 25,8 °C. Đây là thời gian mà nước Úc nghỉ lễ và nhiều người đổ về những bãi biển cát vàng gần đó, chẳng hạn như Bãi Biển Manly, Bãi Biển Palm và Bãi Biển Bondi.

Đây là thời gian lý tưởng trong năm để khám phá bến cảng trên một chiếc thuyền kayak, một chiếc tàu thuê sang trọng hoặc thuyền buồm. Nếu có thẻ, hãy thử chiêm ngưỡng những màn pháo hoa trên Cầu Cảng Sydney trong Đêm Giao Thừa; giờ khai mạc Cuộc Đua Thuyền Buồm Từ Sydney Đến Hobart; và các lễ hội trong Ngày Quốc Khánh Úc trên Bến Cảng Sydney. Có rất nhiều sự kiện thể thao tranh giải vô địch thế giới để bạn tham dự, bao gồm giải golf, quần vợt, cricket và lướt sóng.

Xem thêm nhiều tin tức học bổng du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước úc.

Thời tiết ở Sydney vô cùng đẹp ở bất kỳ thời điểm nào

Thời tiết ở Sydney vô cùng đẹp ở bất kỳ thời điểm nào

Mùa Thu (tháng 3 - tháng 5)

Thời tiết ở Sydney vẫn ôn hòa và là một trong những khoảng thời gian dễ chịu nhất trong năm để tham quan khi mà độ ẩm xuống thấp. Bạn nhất định phải ghé thăm những công viên quốc gia bao quanh thành phố, như Công Viên Quốc Gia Cảng Sydney; Công Viên Quốc Gia Royal; và Công Viên Quốc Gia Kuring-Gai Chase. Đây là lúc thích hợp để thực hiện chuyến đi bộ 7 ngày dọc theo Đường Bộ Bờ Biển Sydney, từ Bãi Biển Palm tới Cronulla. Lễ Hội Royal Easter Show ở Sydney được tổ chức vào tháng 3 - tháng 4. Ngoài ra, còn có Lễ Hội Sydney rực rỡ sắc màu và Lễ Diễu Hành Mardi Gras của Sydney cũng được tổ chức trong tháng 3.

Mùa đông (tháng 6 - tháng 8)

Đây vẫn là thời gian hoàn hảo trong năm để ra ngoài và thưởng ngoạn nhiều điểm giải trí thiên nhiên của Sydney. Sydney có tuyết không? Tháng 6 đến tháng 8 là những tháng lạnh nhất khi nhiệt độ ban ngày hiếm khi xuống dưới 7°C nên Sydney có lẽ không có tuyết.

Tháng 7 là tháng lạnh nhất. Mùa xem cá voi dọc theo bờ biển phía đông NSW kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11. Nếu bạn đến Sydney vào mùa đông, hãy nhớ lên chuyến tàu xem cá voi khởi hành từ Bến Cảng Hình Tròn (Circular Quay). Đi bộ ngắm cảnh dọc bờ biển từ Bondi đến Coogee, trèo lên Cầu Cảng Sydney. Đừng bỏ lỡ một trận đấu của Giải Vô Địch Bóng Bầu Dục Quốc Gia (NRL) được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 9.

Mùa xuân (tháng 9 - tháng 11)

Syney trở nên vô cùng sống động vào mùa xuân. Ban ngày ấm áp hơn nhưng độ ẩm không cao như mùa hè. Nhiệt độ ban ngày trung bình từ 11 - 23°C. Hãy nghỉ một đêm trong khu lều săn "Gầm và Ngáy" ở Vườn Thú Taronga của Sydney để nghe tiếng những con thú trong lúc chúng năng động nhất. Tham gia một chuyến đi bộ để khám phá di sản Thổ Dân của Sydney, hoặc đi tới bến cảng để tìm hiểu về lịch sử những hòn đảo của Cảng Sydney. Lên một chiếc thủy phi cơ và ngắm nhìn toàn cảnh.

Giờ thì bạn đã biết thời tiết Sydney trong năm thế nào và nên đi đâu, làm gì ở Sydney vào các mùa trong năm. Hãy tiếp tục theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh nghiệm du lịch nước úc hay nhất trên giacmouc.com nhé. 

Thảo Trần