Du lịch Úc cần chuẩn bị gì để tránh những sự cố đáng tiếc?

05/09/2017 11:40 0 bình luận
Biết du lịch Úc cần chuẩn bị gì là thực sự cần thiết trước khi đi du lịch nước ngoài để không bị bỡ ngỡ và chuyến đi suôn sẻ hơn.

Úc là một đất nước có nhiều thắng cảnh đẹp và khí hậu hợp với người Việt Nam. Chẳng vậy mà khi du lịch sang trời Tây, Úc trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người. Vậy đi du lịch Úc cần chuẩn bị gì để có một chuyến đi tuyệt vời nhất? Hãy cùng giacmouc.com xem ngay list thứ cần làm ngay:

Đừng quên đồ dùng cần thiết

Nếu như tìm hiểu thật kỹ về Úc, bạn sẽ hiểu rằng chúng mang những kiểu thời tiết và khí hậu khác nhau, điều đó rất quan trọng để bảo vệ bản thân vì hẳn bạn sẽ không muốn bị sốc nhiệt khi đi du lịch đúng không?

Vùng phía Bắc của Úc, có khí hậu nóng, nhiệt đới quanh năm. Khu vực này có hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt với mùa mưa kéo dài 6 tháng từ tháng 11 đến tháng 3. Tại một số nơi ở Úc thời tiết rất khó có thể dự đoán trước, đôi khi các kênh dự báo thời tiết còn sai nên tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc ô hoặc một cái áo mưa ngay cả lúc mùa hè. Đặc biệt đừng quên mũ nón và kem chống nắng bởi Úc có cơ số các bãi biển tuyệt đẹp để bạn khám phá.

Ngoài ra, hãy mang theo giày để tiện đi lúc trời mưa hoặc để leo núi bạn nhé. Bạn không nên mang theo các loại áo quần hay nón mũ gắn lông chim, hoặc đan bằng tre nứa, cọ lát… tất cả đều sẽ bị tịch thu ngay từ sân bay.

Khi tắm biển ở đây bạn nên chú ý những chiếc cờ đỏ và vàng để biết được khu vực nào là khu vực an toàn. Chú ý bạn nên bơi ở giữa hai cờ đó để đảm bảo an toàn cho mình tại bãi biển Úc.

Bên cạnh đó, các bạn có thể mang theo các loại thuốc thông dụng để phòng ngừa khi du lịch. Dịch vụ y tế và các loại thuốc ở Úc rất đắt đỏ.

Du lịch Úc cần chuẩn bị gì?

Du lịch Úc cần chuẩn bị gì?

Học tiếng Anh Úc

Bạn nên biết một chút về tiếng Úc trước khi đi du lịch úc để có thể tự do đi đến nơi nào ở Úc mà không sợ lạc đường, trả giá món hàng, hay tránh những kẻ lợi dụng du khách không biết tiếng để lừa đảo, kiếm tiền.

Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ đi Úc

Bạn phải đảm bảo mình mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay. thời hạn dài nhất (kể cả thời gian gia hạn) cho giấy phép ở lại Úc của một du khách là một năm. Du khách không được phép lưu trú tại Úc quá thời hạn ghi trên visa.

Bạn cũng cần  có mặt tại Ga quốc tế, Quầy làm thủ tục check in trước 02h khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

Hàng hóa mang về dưới 300 USD được miễn thuế. Quý khách giữ lại hóa đơn khi mua hàng và nên mua ở cửa hàng miễn thuế trong sân bay.Ðối với những đồ vật có giá trị trên 300 USD (camera, máy chụp ảnh loại lớn…) các thành viên nên khai báo với Hải quan.

Hàng điện tử khi mua về Việt Nam phải chịu mức thuế từ 50% – 70% + 10% VAT.

Hành lý ký gửi không quá 20kg/người cho cả chuyến đi lẫn về. Nếu vượt quá trọng lượng phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hàng không.

Bạn nên nhớ các loại thực phẩm tươi sống hay đồ hộp, trái cây, trứng, thịt, các loại thực vật, hạt giống, da thú và lông thú đều bị cấm khi nhập cảnh Úc.

Đổi tiền Úc

Các bạn phải lưu ý không thể sử dụng tiền Việt Nam tại Úc. Du khách chỉ nên mang theo đô la Mỹ (USD) hoặc đô la Úc (AUD)
Bạn có thể đổi tiền ở các quầy CURRENCY EXCHANGE trong sân bay, siêu thị hoặc khách sạn, nên đổi tiền tại Việt Nam sẽ được giá hơn.

Lưu ý khi đi dạo phố, các bạn chỉ nên mang theo ít tiền mặt và những giấy tờ cần thiết mà bạn có thể dùng tới. Những giấy tờ quan trọng khác các bạn nên gửi tại két của khách sạn.

Những chợ mua sắm ở Melbourne và Sydney gồm chợ Victoria Market (Melbourne), chợ Paddington Market (Sydney). Ngoài ra còn có những khu buôn bán nổi tiếng: Brunwick St, Fitzroy (Melbourne), Oxford St, Paddington (Sydney), Ann Brunwick Sts intersection, Fortitude Valley (Brisbane) và Oxford St, Leederville (Perth).

Với những thông tin du lịch Úc cần chuẩn bị gì trước khi ra nước ngoài được chia sẻ bên trên, hi vọng bạn sẽ có thêm cẩm nang du lịch Úc bổ ích. Để biết thêm nhiều tin tức trên báo úc về du lịch, thủ tục visa và các suất học bổng cập nhật mỗi ngày, hãy theo dõi trang thường xuyên để không bỏ lỡ những tin nóng hổi nhất.

Thảo Trần