Ai cũng muốn trải nghiệm hồ nước màu hồng Hillier ở Úc đầy bí ẩn

05/12/2017 16:10 0 bình luận
Vì sao hồ nước màu hồng Hillier Australia lại có màu sắc kỳ lạ như vậy? Bất kỳ ai cũng muốn được đắm mình trong làn nước hồng một lần trong đời.

Hồ Hillier được coi là một trong những kỳ quan của Úc, bên cạnh hòn đá thiêng Uluru, biển san hô Barrier hoặc rừng bạch đàn.

Hồ nước hồng Hillier Australia là một hồ nước màu hồng nằm trên đảo Middle, là hòn đảo lớn nhất trong số các hòn đảo trên quần đảo Recherche, bờ Tây Australia. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết mình có thể chạm vào nước ở đây không thì hồ nước hồng Hillier Australia là một nơi an toàn giống như bất kỳ hồ nào khác trên thế giới. 

Ai cũng muốn trải nghiệm hồ nước màu hồng Hillier ở Úc đầy bí ẩn

Ai cũng muốn trải nghiệm hồ nước màu hồng Hillier ở Úc đầy bí ẩn

Nước trong hồ khá trong và không gây hại cho da người. Trên thực tế, bơi trong hồ an toàn và vô cùng tuyệt vời, nhưng để đến đây bạn sẽ phải đi thuyền hoặc trực thăng.

Đây là một hồ nước mặn với 340 g muối trong mỗi lít nước, dài khoảng 600 m, được bao phủ bởi một dải cát và một khu rừng rậm Paperbark và rừng bạch đàn. Một dải cát hẹp được bao phủ bởi thảm thực vật chia tách hồ với vùng biển phía Nam. Từ trên cao nhìn xuống, hồ Hillier trông như một chiếc bong bóng kẹo cao su Big Babol được thổi phồng, số khác thấy nó giống như bước chân khổng lồ màu hồng in trên nền rừng xanh, khiến nó trở nên vô cùng đặc biệt trong mắt du khách.

Hồ nước màu hồng ở Úc vẫn chưa tìm được lời giải 

Hồ nước màu hồng ở Úc vẫn chưa tìm được lời giải 

Hồ Hillier được phát hiện lần đầu vào năm 1802 bởi thuyền trưởng và chuyên viên vẽ bản đồ Matthew Flinders. Ông Flinders đã leo lên đỉnh cao nhất của đảo Middle Island (Đỉnh Flinders – đặt theo tên ông) để khảo sát vùng nước lân cận và tình cờ trông thấy cái hồ ấn tượng này. Flinders đã thu thập mẫu nước trong hồ và đề cập đến nó trong nhật ký của ông.

Đây không phải cái hồ màu hồng duy nhất trên thế giới. Thế giới cũng có những hồ màu hồng như hồ ở Retba và hồ muối ở Vịnh San Francisco nhưng các nhà khoa học vẫn chưa xác định được màu của hồ nước màu hồng ở Úc là do đâu cho đến nay.

Tại sao hồ Hillier có màu hồng vẫn còn là một điều bí ẩn. Nhiều nhà khoa học suy đoán rằng màu hồng của hồ được tạo bởi các loài tảo biển Dunaliella salina và Halobacteria đã tạo ra một sắc tố có thể hấp thu được ánh sáng mặt trời. Giả thuyết khác lại cho là do một loài vi khuẩn halophile màu đỏ trong lớp vỏ muối tạo nên. Thế nhưng các nghiên cứu được thực hiện trên các mẫu nước từ hồ Hillier không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào của tảo.

Một điểm thú vị là màu sắc này cũng không phải là do ánh sáng mặt trời, bởi người ta đã lấy một thùng nước từ hồ và màu hồng vẫn giữ nguyên dù xê dịch vị trí thùng. Nước lấy bất kể từ trên bề mặt hay dưới đáy hồ, mầu hồng đều không đổi.  Ở các hồ khác như hồ hồng ở Senegal, điều tương tự không xảy ra bởi vì màu sắc của nước thay đổi tùy thuộc vào độ sâu.

Nhiều tin tức học bổng du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia xem tại tin tức nước úc.

Được bơi lội ở hồ nước hồng Hillier Australia là một điều thú vị

Được bơi lội ở hồ nước hồng Hillier Australia là một điều thú vị

Như vậy mới thấy sự sáng tạo của Mẹ thiên nhiên là vô tận, mà trong trường hợp này thực sự đã vượt tưởng tượng. Cho tới nay, hồ nước màu hồng ở Úc này vẫn thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu và khách du lịch khắp nơi.

Hồ Hillier đã được BirdLife International (hiệp hội các tổ chức phi chính phủ quốc tế (iNGO) hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học các loài chim và môi trường sống của chúng) nhận diện là Khu vực Chim muông Quan trọng (Important Bird Area) vì nó hỗ trợ một lượng lớn các loài chim bản địa và chim di cư. 

Có lẽ bây giờ bạn đang rất muốn được bơi lội ngay ở hồ Hillier Australia phải không? Còn rất nhiều địa danh nổi tiếng khác ở Úc để khám phá được cập nhật liên tục trên du lịch úc, giúp bạn biết thêm nhiều điều độc đáo của xứ sở chuột túi.

Thảo Trần