Lương làm nail ở Úc giúp người Việt sống đủ đầy hơn

30/11/2017 10:00 0 bình luận
Có thể nói người Việt thống trị nghề làm nail ở Úc. Nghề nail tại Úc khá phát triển với thu nhập khá. Vậy lương làm nail ở Úc bình quân bao nhiêu?

Nghề làm móng (làm nail) những năm gần đây trở thành một trong những nghề thu hút giới trẻ. Có nhiều du học sinh Việt sống tại Úc làm thêm bằng nghề làm nail và nhiều người đã lập nghiệp thành công tại Úc. Cùng tìm hiểu công việc được nhiều người Việt làm tại Úc này và lương làm nail ở Úc là bao nhiêu trong bài sau đây:

Phần lớn các tiệm nail ở Úc đều do người Việt mở. Nghề làm nail ở Úc là một trong những nghề giúp người ta kiếm tiền dễ hơn so với các ngành nghề khác khi không đòi hỏi bằng cấp  hay chứng chỉ và khả năng tiếng Anh, vì vậy, nhiều phụ nữ Việt đã chọn nghề này để kiếm sống. Chính sự khéo léo, sáng tạo cộng với sự tỉ mỉ, cần cù lao động của người Việt đã tạo nên sự khác biệt trong ngành nghề kinh doanh làm đẹp này.

Không như các tiệm làm tóc nếu đã cắt sai, hay nhuộm màu sai thì rất khó sửa chữa, trong lĩnh vực làm nail có phần dễ dàng hơn, nếu phạm lỗi cũng có thể chỉnh sửa lại cho vừa ý khách.

Ngoài những dịch vụ sơn móng tay, vẽ móng, đắp bột thường thấy, thì các tiệm nail nay đã có thêm các dịch vụ như waxing tẩy lông, và spray tan, nhuộm da rám nắng, rất được các chị em người Úc ưa chuộng.

Công việc làm nail tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và kiến thức cơ bản về các loại mỹ phẩm Tuy nhiên, do ảnh hưởng xấu của các hóa chất độc hại trong thuốc làm móng tới sức khỏe, đây chỉ là công việc ngắn hạn cho các du học sinh.

Đa phần du học sinh làm công việc này vào cuối tuần hay nghĩ lễ. Họ thường bắt đầu vào lúc 3h chiều đến 7h tối.

Khách hàng làm nail không chỉ phụ nữ mà còn cả đàn ông và trẻ em. Khách hàng nam ở Australia, chủ yếu là cắt móng tay và massage chân, và đa phần họ chọn màu sơn bóng nếu muốn sơn. Khách hàng nam cũng xuất hiện nhiều trong các tiệm nail ở Úc vào ngày lễ hội Halloween, phần lớn là người trẻ đến để sơn móng. Các bộ móng càng đặc biệt càng đắt tiền.

Lương làm nail ở Úc giúp người Việt sống đủ đầy hơn

Lương làm nail ở Úc giúp người Việt sống đủ đầy hơn

Xem thêm nhiều tin tức hay về kinh nghiệm du lịch Úc đi đâu, ăn gì tại các địa điểm hấp dẫn trên đi du lịch úc.

Lương làm nail ở Úc thế nào?

Du học sinh lựa chọn nghề nail ở Úc để cải thiện vốn ngoại ngữ khi giao tiếp với khách bản xứ, tìm hiểu thêm về tâm lý khách hàng và nâng cao khiếu thẩm mỹ của mình.

Ngoài mức lương cứng hấp dẫn (thường là 15 AUD/giờ), các du học sinh còn thường nhận được tiền tip từ khách hàng, như vậy khoảng Các bạn sẽ được trả 20-55 AUD/ giờ.

Nếu làm chân thì khách hàng được ngồi ghế massage thư giãn và được chăm sóc chân. Chi phí cho một bộ móng chân có giá trung bình $30.

Phần lớn các chủ tiệm nails hiện nay thích tuyển những người thợ đã có kinh nghiệm để làm việc được ngay, thu nhập của những người thợ dao động trong khoảng $150/tuần, tuỳ tay nghề và kinh nghiệm, thu nhập có thể chênh lệch $100 – $200. Như vậy mỗi tháng mỗi người có thể kiếm được $3,000, đủ để trang trải một cuộc sống cơ bản đầy đủ ở Úc.

Thu nhập của các chủ tiệm nails sau khi trừ chi phí là khoảng $2,000 – $3,000 mỗi tuần. Vào mùa hè, lượng khách đến tiệm nail thường tăng, đó là lúc các chị em đổ xô đi làm đẹp để chuẩn bị đi biển, tiệc tùng, hoặc tham gia vào các buổi tiệc Christmas; thu nhập tiệm nails khi đó sẽ cao hơn mức $3,000/tuần.

Nhưng với tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn khi ngày càng có nhiều tiệm nails mở ra thì việc kiếm tiền không còn dễ dàng như xưa nữa. Việc này đòi hỏi thợ làm nghề nail ở Úc phải giống như những chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, hiểu rõ xu hướng thời trang để tư vấn cho khách, luôn cập nhật các xu. hướng mới và học các kỹ thuật mới.

Không chỉ là cắt, giũa, sơn móng…, người ta đã mang cả nghệ thuật vào nail. Những bộ móng tay, móng chân không còn mang màu sắc khô khan như trước mà ngày càng đa dạng với những hoa văn, họa tiết tinh tế. 

Hi vọng với thông tin nghề nail ở Úc và mức thu nhập tham khảo trong bài, bạn đã hiểu rõ hơn về một công việc được nhiều người Việt làm tại Australia. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về cuộc sống người Việt tại Úc, các suất học bổng Úc mới nhất, kinh nghiệm du lịch Úc, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin mua bán nhà ở Australia  được cập nhật liên tục trên báo úc giacmouc.com.

Thảo Trần