Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Úc? Những việc rất dễ bỏ sót!

29/12/2017 10:10 0 bình luận
Những thứ quan trọng cần chuẩn bị trước khi đi du học Úc như liên hệ nhà trường, chỗ ở, hành lý, ... với những lưu ý bạn cần phải kiểm tra lại ngay.

Việc chuẩn bị gì trước khi đi du học Úc là vô cùng quan trọng để tránh những rắc rối xảy ra. Có những điều có thể bạn không để ý tới, hãy cùng kiểm tra lại ngay danh sách dưới đây:

Kiểm tra lại thông tin với trường học 

Đây là việc quan trọng bạn cần chuẩn bị trước khi đi du học Úc, tất cả những thắc mắc về việc học cần được giải đáp cụ thể. Hãy kiểm tra lại những thông tin sau:

  • Vấn đề tài chính giữa bạn và trường đại học đã hoàn thiện?
  • Bạn đã nắm được thời khóa biểu và nắm được những thông tin cần thiết cho lớp học trong tương lai?
  • Bạn đã chuẩn bị toàn bộ giấy tờ cần thiết?
  • Bạn có cần hoàn thiện hồ sơ bổ sung nào không?
  • Còn bao lâu đến ngày nhập học đầu tiên của bạn?

Chỗ ở khi sang

Bạn hãy chắc chắn lại vấn đề này để khi sang Úc có chỗ ở tạm hoặc ở cố định. Nếu gặp khó khăn gì trong vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể tìm đến sự hỗ trợ của trường đại học bạn sẽ theo học.
Nếu bạn có ý định ở homestay, gia đình đó đã sẵn sàng nếu bạn chuẩn bị chuyển đến ở? Hãy liên lạc trước với chủ nhà để đảm bảo điều này và chuẩn bị một món quà nhỏ để thể hiện thiện ý của mình nhé!

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Úc?

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Úc?

Visa và hộ chiếu

Đây là những thứ cực kỳ quan trọng để có thể sang Úc. Vậy nên cần chú ý những việc sau:

o    Hộ chiếu của bạn có hạn đến khi nào? Hãy giữ theo 2 đến 3 tấm ảnh gần đây với hộ chiếu của bạn
o    Bạn hãy chắc chắn đã đọc kỹ các bước được liệt kê trên trang hộ chiếu và thị thực của Úc
o    Bạn cần mang theo mọi thứ cần thiết khi đến sân bay, để visa và hộ chiếu cẩn thận ở nơi dễ dàng tìm được như túi xách, ví đựng,…
o    Nếu còn băn khoăn về hệ thống nhập cư và thị thực của nước Úc, hãy tìm hiểu thêm.

Để có chuyến đi tuyệt vời nhất, hãy xem các kinh nghiệm về du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức nước úc hôm nay.

Vấn đề sức khỏe

Một vấn để cần chuẩn bị trước khi đi du học Úc là sức khỏe. Yêu cầu trong hệ thống y tế của nước Úc có thể không giống với nhiều đất nước khác, do đó bạn cần tìm hiểu kĩ vấn đề sức khỏe trước khi du học Úc và lưu ý một số điều như tiêm đủ các loại vaccin cần thiết, đã có bảo hiểm y tế cho du học sinh chưa, bạn có sử dụng loại thuốc nào cần thiết phải tìm được loại tương tự khi ở Úc? 

Chuẩn bị hành lý

Tuỳ theo hãng bay bạn chon, hành lý kí gửi cho visa du học sinh là từ 35-40kg. Hai hãng cơ bản là Sing Airline 35kg và Vietnam Airline 40kg. Hành lý xách tay thì luôn là 7 kg. Tổng cộng có 47kg. 

Hãy chắc chắn rằng những đồ bạn đóng gói có thể mang theo trên máy bay, hãy tìm hiểu kĩ và tuân thủ quy định của hãng hàng không bạn sẽ đi. 

Về giấy tờ, bạn hãy mang theo tất cả những gì liên quan tới nhân thân cá nhân và lưu lại một bản sao y hệt như vậy ở Việt Nam cho gia đình. Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên đi dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Với điện thoại di động, nếu bạn sang Úc học từ hai năm trở lên, tốt hơn hết bạn để điện thoại di động ở nhà hoặc bán trước khi bay. Khi sang đây, bạn sẽ ký contract 2 năm sẽ được mua máy giá rẻ và trả góp. Một chiếc Iphone 6 loại 64 GB ở Úc giá chỉ 528 AUD (tính ra chỉ khoảng 10 triệu đồng), trả trong 2 năm, mỗi tháng 22 AUD (AUD giờ chỉ hơn 16.500 đ). Nếu mang điện thoại sang, bạn vẫn phải ký gói cước dịch vụ mạng (loại 30 AUD, 40 AUD, 50 AUD…/tháng). Chính vì vậy,bạn nên mua điện thoại mới khi tới học ở Úc lâu dài.

Giờ thì bạn đã nắm rõ cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Úc để không gặp rắc rối trước khi sang. Để biết thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khi du học Úc, hãy xem thêm tại du học úc giá rẻ 2018 được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần