Xin ngay visa 187 Úc khi không trong danh sách nghề định cư SOL

06/10/2017 09:50 0 bình luận
Visa 187 Australia định cư Úc diện lao động nhận bảo trợ từ doanh nghiệp vùng thưa dân cư là giải pháp khi không trong danh sách tay nghề định cư SOL.

Visa 187 là gì?

Visa 187 Úc (Regional Sponsored Migration Scheme - RSMS) là visa diện lao động nhận bảo trợ vùng là một dạng thị thực cho công nhân có tay nghề cao muốn làm việc tại khu vực nông thôn hẻo lánh lại Úc.

Ưu điểm của loại visa này là người nộp đơn không cần có ngành học nằm trong danh sách tay nghề định cư. 

Visa 187 là một dạng thị thực thường trú nhân. Bạn có thể đang ở tại Úc hoặc ngoài Úc khi nộp hồ sơ. Nếu đang ở Úc bạn phải có một thị thực nội dung hoặc visa diện bắc cầu A, B hoặc C.

Visa 187 có ba dòng: 

- Dòng tạm trú chuyển tiếp visa 187 dành cho người có visa 457 đã làm việc trong hai năm (Visa 457 cho phép làm việc tối đa 4 năm) cho một doanh nghiệp bảo lãnh tại một vị trí chỉ định, và muốn tiếp tục làm việc tại vị trí đó dài hạn.

- Dòng nhập trực tiếp visa 187 dành cho:

 •  Những người được đề cử bởi chủ lao động theo dạng đến Úc trực tiếp từ ngoại quốc.
 •  Những người không bao giờ, hoặc chỉ một thời gian ngắn từng làm việc tại Úc.
 •  Những người định cư Úc diện tạm trú và không đủ điều kiện theo các dòng tạm trú chuyển tiếp.

- Các dòng visa 187 dạng hiệp định dành cho đương đơn đang giữ Visa 457 được đề cử bởi một chủ lao động thông qua một thỏa thuận có cam kết.

Nếu bạn là đương đơn Visa 187, bạn có thể cùng những người sau trong gia đình tới Úc:

 • Vợ/chồng hoặc người hôn phối chưa chính thức.
 • Con của hai vợ chồng hoặc con riêng.
 • Người thân phụ thuộc khác.

Những thành viên trong gia đình phải đáp ứng các yêu cầu riêng biệt của Visa 187 và đương đơn phải có tài liệu chứng minh mối quan hệ với họ.

Các thành viên trong gia đình phải đáp ứng được yêu cầu sức khỏe và nhân thân.

Xin ngay visa 187 Úc khi không trong danh sách nghề định cư SOL

Xin ngay visa 187 Úc khi không trong danh sách nghề định cư SOL

Đọc các kinh nghiệm đi du học, du lịch Úc giá rẻ 2018 và các thủ tục làm visa Úc, nhà đất Australia tại tin tức nước úc.

Điều kiện xin Visa 187

Quy trình nộp hồ sơ cho loại visa 187 này gồm 2 bước. Trước hết, bạn cần được một công ty hợp pháp của Úc đề cử. Tiếp theo, bạn cần nộp hồ sơ theo đúng chương trình bạn được đề cử.

Bạn cần được một công ty bảo lãnh nhận vào làm một công việc cụ thể ở một khu vực nông thôn của Úc.

Các vùng miền này nằm ngoài các thành phố lớn: Brisbane, Gold Coast, Sydney, Newcastle, Wollongong và Melbourne. Rất tiếc là thành phố Perth và một số vùng lân cận đã bị loại khỏi danh sách vùng sâu vùng xa và sẽ không còn nhận visa 187 nữa. Tuy nhiên, tiểu bang này vẫn sẽ nhận hồ sơ ở các vùng sau:

 • Gascoyne;
 • Great Southern;
 • Kimberley;
 • Mid West;
 • Peel;
 • Pilbara;
 • South West;
 • Wheatbelt

Visa 187 cho phép bạn được lựa chọn một trong ba dòng: tạm trú chuyển tiếp (Temporary Residence Transition stream), trực tiếp (Direct Entry Stream) và hiệp định thỏa thuận (Agreement Stream).

Các điều kiện bắt buộc:

-  Dưới 50 tuổi.

- Tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0

- Phải sống và làm việc ở vùng tỉnh nơi bảo lãnh.

- Được Bộ Công thương chứng nhận ngành làm việc đang bị thiếu ở vùng tỉnh đó. Nghĩa là: trước khi nộp visa 187, phải nộp hồ sơ vào Bộ Công thương, để chứng minh rằng không tìm được người, và chờ Bộ Công thương chấp thuận.

- Phải làm việc ở đó 2 năm, nếu nghỉ vì bất cứ lý do nào không thoả đáng rất có thể bị huỷ visa, trừ khi bị ngược đãi, phá sản, bị đuổi việc.

Trên đây là thông tin visa 187 để bạn nắm rõ mình có thuộc diện visa này không. Tham khảo thêm nhiều thông tin visa định cư Úc khác tại visa úc.

Thảo Trần