Du học ngành luật tại Úc: Điều kiện, chi phí, các trường đào tạo

26/12/2017 16:10 0 bình luận
Điều kiện du học ngành luật tại Úc, chi phí học luật ở Úc và các trường đại học luật nhiều sinh viên Việt Nam theo học ở Australia.

Do sự phát triển giao thương toàn cầu, các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thường xuyên hợp tác với nước ngoài đều có thói quen sử dụng dịch vụ pháp lý, không chỉ khi có tranh chấp mà còn để ngăn ngừa tranh chấp xảy ra trong quá trình hoạt động và giao dịch với đối tác cũng như tránh vi phạm pháp luật của nước bạn.

Vậy nên du học nước ngoài ngành luật đang là lựa chọn vàng đối với nhiều du học sinh để có một tương lai phát triển nghề nghiệp tốt đẹp hơn.

Úc luôn nằm trong top những quốc gia được chọn lựa làm điểm đến học tập của nhiều sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo dục các chuyên ngành đảm bảo, trong đó có ngành luật.

Không chỉ nổi bật với bằng cấp được công nhận toàn cầu, sinh viên học luật ở Úc còn có nhiều cơ hội việc làm và mức lương cao. Nhóm ngành luật ở các trường đại học ở Úc nhất là ngành Luật sư. Cố vấn pháp luật là những nhóm ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên định cư tại Úc.

Du học Úc ngành luật tại Úc không chỉ giúp du học sinh thông thạo về hai hệ thống Luật cùng lúc, các kỹ năng hành nghề rất cần thiết, mà còn là cơ hội để bạn trang bị cho mình kỹ năng Anh ngữ tại môi trường ngôn ngữ bản địa.

Các trường đào tạo Luật ở Úc cung cấp các chương trình thực tập cho sinh viên muốn trải nghiệm công việc pháp lý thực tế thông qua các công ty luật là đối tác của họ. Điều này có lợi cho sinh viên vì họ sẽ được trao một cơ hội để thực sự thấy và trải nghiệm công việc của một luật sư.

Sinh viên du học ngành luật ở Úc có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực khác nhau như luật nhân quyền, luật quốc tế, luật doanh nghiệp, luật sở hữu trí tuệ hoặc môi trường… Đặc biệt tại Úc, phần lớn những khóa học luật ngày nay nằm trong một văn bằng kết hợp, sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của bạn trong thị trường lao động.

Trong suốt kỳ nghỉ hè, khi lịch học không bận rộn, sinh viên có thể xin việc vào làm ở các vị trí văn phòng với các công ty luật. Như vậy, bạn  sẽ được làm quen với công việc của một luật sư học việc. Công ty luật sẽ giúp sinh viên làm quen với nghiên cứu và tài liệu về pháp luật. 

Sau khi học luật ở Úc, sinh viên có thể dự vào những vị trí như Nghiên cứu viên, Ủy viên canh tân pháp luật, Quản lý Kinh doanh, Luật sư, nhân viên pháp chế, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Đấu tư và Chứng khoán Úc… 

Và mức lương sau khi tốt nghiệp sẽ từ 50.772 – 140.996 AUD/năm tùy theo vị trí quan trọng trong các công ty luật hoặc trong chính phủ.

Các chương trình du học ngành luật ở Úc

- Cử nhân Luật

Được thiết kế và phát triển với sự hợp tác, tham vấn của các Luật sư chuyên nghiệp. bảo đảm sinh viên được giảng dạy tốt nhất, có sự chuẩn bị tốt nhất cho thực hành luật pháp cho một loạt ngành nghề pháp luật can hệ. Học viên cũng dự vào các hoạt động giúp đoàn luyện kỹ năng pháp lý như thương thuyết, hòa giải, soạn thảo luật, đối chất, giải thích luật định. Bạn có thể nghiên cứu các lĩnh vực bao gồm Luật gia đình và Luật nhân quyền.

- Thạc sĩ Luật

Được thiết kế để họ viên dạo một sự thay đổi nghề và kinh nghiệm học tập. Cung cấp những trải nghiệm kích thích trí óc, phát triển kỹ năng pháp lý thực tiến cũng như có được hiểu biết sâu sắc về các chính sách luật pháp. Khóa học phối hợp thương nghiệp để phát triển kỹ năng thực hiện cần thiết để thi hành luật pháp đương đại.

Du học ngành luật tại Úc: Điều kiện, chi phí, các trường đào tạo

Du học ngành luật tại Úc: Điều kiện, chi phí, các trường đào tạo

Để không bỡ ngỡ khi sang Úc, xem ngay các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu mới nhất.

Các trường đại học luật ở Úc

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo luật tại Úc xếp hạng so với trường dạy luật trên thế giới năm 2017 để bạn tham khảo:

QS World University Rankings 2017

Trường

11

The University of Melbourne

13

The University of Sydney

14

The University of New South Wales (UNSW Australia)

16

The Australian National University

27

Monash University

43

University of Technology Sydney

48

The University of Queensland

51-100

Griffith University

51-100

Queensland University of Technology (QUT)

51-100

The University of Adelaide

101-150

Deakin University

101-150

Macquarie University

101-150

The University of Western Australia

151-200

La Trobe University

151-200

University of Wollongong

201-250

RMIT University

201-250

University of South Australia

201-250

University of Tasmania

251-300

Bond University

251-300

Curtin University

251-300

Flinders University

251-300

University of Canberra

251-300

The University of Newcastle, Australia (UON)

Điều kiện du học ngành luật ở Úc

về phần tiếng Anh bạn nên đặc biệt quan tâm vì các trường Luật đòi hỏi kĩ năng tiếng khá cao. Thông thường có hai kì thi tiếng Anh bạn có thể lựa chọn đó là TOEFL iBT và IELTS, tuy nhiên TOEFL iBT thường thông dụng hơn vì bằng này được chấp nhận cả ở Úc và Châu Âu.

Tất nhiên còn tùy thuộc vào quốc gia và trường học mà bạn nên quyết định chọn thi bằng nào. Thông thường các trường yêu cầu điểm TOEFL iBT từ 90 trở lên, một số trường đòi hỏi 87 điểm trong khi một số cá biệt lại yêu cầu trên 100. 

Thứ hai là xin thư giới thiệu, Bạn có thể xin thư giới thiệu của các thầy cô hay những người lãnh đạo của bạn nếu đã đi làm. Đối với những ai có mối quan hệ thân thiết với thầy cô hay sếp, việc xin thư tiến cử không phải là điều khó.

Học phí du học ngành luật tại Úc

Đại học: 22.000 – 38.000 AUD/ năm

Thạc sỹ: 25.000 – 38.000 AUD/ năm

Trên đây là điều kiện, chi phí và các thông tin cụ thể về du học ngành luật tại Úc, giúp bạn hiểu rõ hơn về một ngành hot tại xứ sở chuột túi. Bạn có thể tìm kiếm cơ hội qua các suất học bổng du học Úc ngành luật được cập nhật liên tục trên mục tư vấn du học úc 2018  của giacmouc.com để ước mơ du học của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Thảo Trần