Cuộc sống ở Canberra - Thủ đô Úc bình yên, trong xanh bậc nhất

09/05/2020 12:10 0 bình luận
Cuộc sống ở Canberra Úc với nhịp sống chậm, yên bình, bao quanh bởi nhiều khu rừng tự nhiên, công viên quốc gia, bảo tàng và thu hút du học sinh.

Canberra chính là thủ đô của nước Úc và còn được mệnh danh là thủ đô bụi rậm vì bởi thành phố này bao phủ bởi những khu rừng tự nhiên quanh thành phố và các công viên cây xanh, tạo nên một môi trường sống sạch và xanh mà người dân nơi đây vốn luôn nâng niu. 

Đây là thành phố nội địa lớn nhất Australia, không thuộc bang nào. Cuộc sống ở Canberra yên tĩnh và nhịp sống chậm, yên bình, cân bằng được giữa thành thị và nông thôn. Dân số ở đây trẻ với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước cùng mức lương cao hơn vùng khác. Nhiều doanh nghiệp lớn có trụ sở tại thành phố này, vì vậy đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Cuộc sống ở Canberra - Thủ đô Úc bình yên, trong xanh bậc nhất

Cuộc sống ở Canberra - Thủ đô Úc bình yên, trong xanh bậc nhất

Cơ sở hạ tầng ở Canberra khá tốt, đủ cơ sở y tế, giải trí, dịch vị công, nghệ thuật,... Thành phố nằm giữa Melbourne và Sydney nên khi sống ở đây bạn có thể đi đến bất kỳ nơi nào để khám phá, trải nghiệm dãy núi Snowy nguyên sơ, công viên quốc gia Namadgi,... 

Khám phá công viên quốc gia Namadgi hoang sơ

Khám phá công viên quốc gia Namadgi hoang sơ

Theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Úc, cách làm visa và kinh nghiệm du lịch Australia trên tin úc châu mới nhất.

Tuy không nổi tiếng như Sydney hay Melbourne nhưng Canberra lại hấp dẫn nhiều du khách vì có nhiều phong cảnh đẹp và lễ hội. Một số địa điểm nổi tiếng ở Canberra là vịnh Jerbis, hồ Burley Griffin, bảo tàng quốc gia Úc, tòa nhà quốc hội, đài tưởng niệm chiến tranh.

Vì là thủ đô của Úc nên Đại sứ quán nhiều nước tập trung ở thành phố này. Canberra có vườn Quốc gia, nhiều khu bảo tồn và công viên lớn vô cùng tuyệt đẹp. Chỉ vài chục phút là có thể đi đến những cánh rừng quốc gia ở ngoại ô, không khó để bắt gặp cảnh hoang sơ ở đây. 

Tuy là thành phố nhỏ nhưng nơi này được nhiều khách tham quan yêu thích, điểm đặc biệt là các viện quốc gia ở đây đều miễn phí để khách ghé thăm và khám phá.

Mùa đông ở Canberra lạnh nhưng vẫn có ánh nắng nên việc đi dạo ở các hồ nước của thành phố là một điều thú vị. Các hồ nước vô cùng đẹp và có nhiều thảm cỏ xanh mướt, thích hợp để đi dã ngoại, vui chơi.

Công viên Commonwealth Park ở Canberra vô cùng trong lành

Công viên Commonwealth Park ở Canberra vô cùng trong lành

Nhiệt độ trong một ngày ở thành phố này có sự cách biệt lớn. Buổi sáng thường có sương nhưng chỉ đến trưa là trời nắng gắt, đến chiều và đêm nhiệt độ sẽ lạnh run người. Vì vậy, bạn nên xem xét thời tiết kỹ khi ra ngoài để mang theo quần áo phù hợp. 

Cuộc sống tại Canberra được biết là khá an toàn, mạng lưới giao thông tiện lợi, hiếm khi có thiên tai, nhiều trường Đại học lớn chất lượng cả nước, đặc biệt chi phí sinh hoạt thấp hơn những thành phố nổi danh khác nên khá thu hút du học sinh và gia đình đến định cư. 

Cuộc sống du học ở Canberra là sinh viên được tận hưởng những ngôi trường rộng rãi với những bãi cỏ xanh mướt, không đông đúc như thành phố khác, trang bị đầy đủ phòng thí nghiệm, thể thao, thư viện,...

Trên đây là những chia sẻ về cuộc sống ở Canberra giúp bạn hiểu hơn phần nào về thành phố thủ đô này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cuộc sống ở những thành phố khác ở Úc tại du lịch nước úc.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần