Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất? Làm sao để định cư ở nước ngoài?

17/11/2017 16:10 0 bình luận
Tìm hiểu đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất, làm sao để định cư ở nước ngoài để tìm ra loại hình thức định cư phù hợp nhất với chính mình.

Định cư tại nước ngoài, đặc biệt tại những quốc gia có môi trường sống văn minh và nhiều tiềm năng phát triển như Mỹ, Úc, Anh,… là mong ước của nhiều người Việt trong và ngoài nước. Điều quan trọng là phải tìm hiểu các thông tin về các hình thức định cư để chọn lựa con đường định cư dễ dàng với hoàn cảnh của bản thân.

Với bài chia sẻ sau đây, bạn sẽ tự tìm được đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất, làm sao để định cư ở nước ngoài với hình thức phù hợp nhất với chính mình:

Làm sao để định cư ở nước ngoài?

Các hình thức định cư ở nước ngoài khá đa dạng và tùy thuộc vào luật pháp của đất nước xin định cư cũng như tính chất của từng hồ sơ xin định cư. Đối với người Việt, có một số hình thức định cư nổi bật như sau:

1. Định cư dạng đoàn tụ gia đình:

Đây là hình thức định cư diện bảo lãnh tương đối phổ biến, cho phép cha mẹ bảo lãnh cho con hoặc ngược lại và vợ chồng bảo lãnh cho nhau. Nhiều người Việt tại nước ngoài lựa chọn sinh con tại nước bản địa để được chấp nhận ở lại hợp pháp do đứa trẻ được sinh ra tại quốc gia đó sẽ được công nhận là công dân, mặc dù cha mẹ chưa có quốc tịch chính thức.

Khi đứa trẻ đủ 18 tuổi, cha và mẹ của đứa trẻ nếu chưa có quốc tịch sẽ được bảo lãnh để định cư dài hạn. Hoặc có thể đưa con cái sang nước ngoài dưới hình thức nhận con nuôi để nhập quốc tịch và nhận sự bảo trợ từ người nhận nuôi.

Một hình thức được đánh giá là dễ dàng nhất để định cư dài hạn tại nước ngoài đó là bảo lãnh diện vợ chồng và được áp dụng khá nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết đều là hồ sơ kết hôn giả, phải chịu nhiều rủi ro dưới áp lực kiểm tra gắt gao từ Sở di trú của các nước.

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất? Làm sao để định cư ở nước ngoài?

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất? Làm sao để định cư ở nước ngoài?

Điều kiện của hình thức này đó là: Đương đơn phải gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn; cung cấp những bằng chứng về việc hủy bỏ các hôn thú trước đó và phải lập hôn thú với nhau trong vòng 90 ngày sau khi người thừa hưởng bảo lãnh nhập cảnh. Ngoài ra, họ cũng phải cung cấp những giấy tờ chứng minh bổ sung khác như ảnh chụp đám cưới, hóa đơn thanh toán các chi phí liên quan đến đám cưới,… để tăng thêm tính thuyết phục cho hồ sơ xin visa K-1 khi được Sở di trú và Lãnh sự Hoa Kỳ xét duyệt.

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về các suất học bổng du học Úc, kinh nghiệm du lịch Úc tiết kiệm nhất, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc.

2. Định cư dạng kỹ năng

Do nhu cầu lao động tại các quốc gia phát triển như Úc, Canada,… đang tăng lên khá nhanh, định cư điện lao động có tay nghề cao đang là xu hướng được ưa chuộng. Bạn nên chọn lựa và cân nhắc dựa trên danh sách nghề nghiệp cần nhiều lao động tại quốc gia đó để có lợi thế khi nộp hồ sơ. Hồ sơ được xét dựa trên nhiều yếu tố như bằng cấp, tuổi tác, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc và sẽ được tính điểm để tạo tính công bằng cho các đương đơn.

3. Định cư dạng du học

Du học sinh sau khi hoàn thành khóa học có nhiều cơ hội xin việc làm và ở lại định cư lâu dài tại đất nước. Điều kiện tiên quyết là du học sinh phải có thư mời làm việc từ một công ty hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó. Trong thời gian làm việc, du học sinh có quyền được nộp đơn xin cấp thẻ xanh làm thường trú nhân và sau đó có thể tham gia kì thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức.

4. Định cư dạng doanh nhân và đầu tư

Đây là hình thức định cư dành cho những người có vốn tài sản lớn, đã từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng các yêu cầu của Sở di trú về giá trị tài sản chứng minh, mức tiền sở hữu trong sổ tiết kiệm,….Sở di trú sẽ kiểm tra kinh nghiệm quản lý trước đó của đương đơn, hiệu quả công việc, lợi nhuận thu được,… để xét hồ sơ. Đương đơn cũng nên lập kế hoạch đầu tư kinh doanh mới thật cụ thể và cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh năng lực của mình.

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất là băn khoăn của rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo khi quyết định để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”. 

Để biết thêm các thông tin chi tiết về các loại visa đi Úc và điều kiện, thủ tục giấy tờ cần thiết, truy cập tại mục visa úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch đi Australia dễ dàng hơn.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần