Hướng dẫn xin visa Úc trong chương trình Skillselect Australia

14/10/2017 15:30 0 bình luận
Hướng dẫn chi tiết xin visa Úc trong chương trình Skillselect Australia với các loại visa định cư tay nghề, doanh nhân.
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

SkillSelect Australia là chương trình của Bộ di trú Úc nhằm lựa chọn kỹ năng phù hợp cho các chương trình nhập cư tại Úc. Đương đơn phải nộp Đơn Bày tỏ Nguyện vọng EOI (Expression of Interest). Sau khi xem xét Đơn Bày tỏ Nguyện vọng (Expression of Interest), Bộ di trú sẽ xếp hạng và chọn lọc ứng viên theo các tiêu chí riêng của mình. Chỉ có các ứng viên được xếp hạng cao mới được mời nộp hồ sơ nhập cư.

Nếu bạn ghi lại chi tiết thông tin của mình trong SkillSelect, bạn có thể được các nhà tuyển dụng Úc hoặc các chính phủ tiểu bang và lãnh thổ của bang đề cử, hoặc bạn có thể được Chính Phủ Úc mời nộp xin visa.

Những visa dưới đây được nộp theo hệ thống SkillSelect Australia:

 • Visa doanh nghiệp tài năng (thường trực) (subclass 132)
 • Visa đổi mới kinh doanh và đầu tư (tạm thời) (subclass 188)
 • Visa tay nghề độc lập (subclass 189)
 • Visa tay nghề được bang bảo lãnh (subclass 190)
 • Visa tay nghề vùng miền bảo lãnh (tạm thời) (subclass 489).

 

Bạn có thể nộp đơn xin visa làm việc tạm thời (có kỹ năng) (thị thực cấp dưới 457), visa tay nghề được chủ lao động bảo lãnh (subclass 186) và visa tay nghề được chủ lao động tại vùng miền bảo lãnh (subclass 187) bằng cách sử dụng SkillSelect.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc, không phải bất kỳ ai cũng có thể nộp hồ sơ xin xét định cư theo diện định cư tay nghề. Và chỉ có những bạn đạt được tối thiểu 60 điểm dựa trên bảng tính điểm định cư tay nghề tại Úc thì mới được phép nộp hồ sơ xin xét định cư. Các chính sách tính điểm được thay đổi hàng năm nên tốt hơn hết là các bạn nên theo dõi thường xuyên trên trang chủ của bộ di trú Úc hoặc giacmouc.com để đảm bảo luôn được cập nhật thang điểm xin visa đi úc mới nhất.  

Đặc biệt đối với chương trình nhập cư theo diện doanh nhân, Bộ di trú Úc đang có kế hoạch xem xét lại toàn thể chương trình này, với mục đích chọn lọc dân nhập cư có trình độ phù hợp. Điều này có nghĩa là trong tương lai không phải ai cũng có thể nộp đơn, mặc dù họ có thể thỏa mãn các điều kiện tối thiểu của loại visa đó. Như vậy, quá trình xét duyệt của SkillSelect sẽ khó khăn hơn hiện nay.

Hướng dẫn xin visa Úc trong chương trình Skillselect Australia

Hướng dẫn xin visa Úc trong chương trình Skillselect Australia

 Điều kiện cơ bản xin visa chương trình Skillselect Australia:

 • Đương đơn và người đi cùng phải nộp Đơn Bày tỏ Nguyện vọng EOI thông qua Skillselect và được mời mới được xin visa.
 • Đương đơn phải dưới 50 tuổi.
 • Phải có trình độ tiếng anh tối thiểu.
 • Sức khỏe, không tiền án tiền sự.
 • Tay nghề của đương đơn phải nằm trong danh sách nghề nghiệp được phép định cư tại Úc, tại thời diểm được mời xin visa. Nên đi thẩm định tay nghề trước khi nộp EOI.
 • Khi được mời đương đơn phải thể hiện số điểm đạt được phải bằng hoặc lớn hơn số điểm khi nộp EOI.

Không có giới hạn về số lượng EOI bạn có thể gửi trong SkillSelect. Tuy nhiên, bạn phải có khả năng cung cấp bằng chứng về tất cả các khiếu nại mà bạn đã thực hiện để đạt được điểm của bạn. Nếu bạn không chấp nhận lời mời, không thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một lời mời khác.

Các bước nộp hồ sơ visa Úc cho chương trình Skillselect Australia định cư tay nghề

Chính phủ Úc luôn sẵn sàng đón nhận những nhân lực có tay nghề cao di dân đến Úc nhằm góp phần tăng trưởng nền kinh tế cho nước này. Vì vậy, nếu đã đủ tiêu chuẩn, bạn hoàn toàn có thể an tâm về khả năng định cư của mình. Tuy nhiên, để được định cư tại Úc cũng là một quá trình không hề ngắn, bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn có thể tham khảo Quy trình xử lý hồ sơ định cư theo diện tay nghề tại Úc:

Bước 1: Đương đơn nộp hồ sơ xin thẩm định tay nghề với Hiệp hội thẩm định tay nghề tại Úc. Mỗi Hiệp hội nghề nghiệp có một quy định khác nhau. Một số hiệp hội đòi hỏi phải có điểm IELTS đi kèm hồ sơ thẩm định (như nghề kỹ sư, kế toán). Một số hiệp hội không đòi hỏi điểm IELTS. Quá trình này kéo dài từ khoảng 3 tháng.

Bước 2: Đương đơn nộp Đơn Bày tỏ nguyện vọng (EOI) hoặc xin bảo lãnh của chính phủ tiểu bang.

Bước 3: Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận và bạn được mời nộp đơn xin thị thực với Bộ Di trú Úc, bạn chỉ có hai tháng để làm việc đó. Điều quan trọng là bạn có tất cả các tài liệu cần thiết, bản dịch và xác nhận sẵn sàng. Một đại lý chứng nhận MARA sẽ có thể chắc chắn rằng bạn đang hoàn toàn sẵn sàng với tất cả mọi thứ bạn cần để thành công trong việc trở thành một thường trú nhân Úc. Quá trình xét hồ sơ xin visa kéo dài từ 1-3 năm tùy theo ngành nghề của đương đơn có nhu cầu cần gấp tại Úc hay không.

Hi vọng với thông tin chi tiết về việc xin visa Úc trong chương trình Skillselect Australia với các loại visa định cư tay nghề, doanh nhân được chia sẻ. bạn sẽ chuẩn bị tốt nhất cho con đường định cư Úc của mình. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích nhất về tin tức nước úc, kinh nghiệm du lịch và mua bán nhà đất Australia trên giacmouc.com.

Thảo Trần

  Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?