Điều kiện, thủ tục xuất khẩu lao động Úc cần có nếu muốn sang Úc

14/11/2017 16:00 0 bình luận
Xem ngay điều kiện, thủ tục đi xuất khẩu lao động Úc cần có. Đi lao động nước ngoài tại Úc Australia sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chuẩn bị ngay từ đầu.

Nhu cầu lao động lớn với mức lương cao hàng trăm triệu/năm, chính sách visa và định cư rộng mở khiến thị trường xuất khẩu lao động Úc (XKLĐ Úc) đang nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết từ lao động Việt Nam. Người lao động cần hiểu rõ các điều kiện để tiến hành thủ tục nhận người đi làm việc tại Úc.

Phần lớn lao động được tiếp nhận đều là lao động có tay nghề và có ngoại ngữ tốt với thu nhập trung bình sau thuế là khoảng 41,000 đô Úc mỗi năm và sẽ được đóng bảo hiểm xã hội.  Lao động nước ngoài tại Úc được phân cấp thành 2 nhóm chính: 

  • Nhóm chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao 
  • Nhóm lao động tay nghề

Tùy vào bằng cấp và năng lực, các nhóm sẽ có các mức lương và thời hạn cấp visa khác nhau với các chính sách như được phép đưa người thân sang sinh sống hoặc xin thẻ xanh định cư tại Úc.

Điều kiện xuất khẩu lao động Úc 2018

Theo Cục di trú Australia, lao động nước ngoài phải hội tụ đầy đủ các điều kiện sau để được làm việc hợp pháp tại quốc gia này:

•    Phải được đào tạo và cấp bằng của nghề nghiệp đáp ứng các yêu cầu của người tuyển dụng lao động. Nếu có kinh nghiệm làm việc thì phải xin xác nhận của cơ quan/ công ty đã làm việc trước đó.

•    Trình độ tiếng Anh đạt các tiêu chuẩn do Chính phủ Australlia quy định. Cụ thể là người lao động phải có chứng chỉ IELTS – là hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc –Viết. Điểm thi tối thiểu cần đạt là 4.5.

Điều kiện, thủ tục xuất khẩu lao động Úc cần có nếu muốn sang Úc

Điều kiện, thủ tục xuất khẩu lao động Úc cần có nếu muốn sang Úc

Người lao động làm việc ở vị trí chuyên gia, kỹ thuật viên trình độ cao cần mức điểm IELTS cao hơn so với lao động tay nghề. Hiện tại có 2 đơn vị tổ chức và cấp chứng chỉ IELTS chính thức tại Việt Nam đó là IDP và British Council.

•    Phải đạt yêu cầu kiểm tra của các cơ quan chuyên môn tại Úc. Tùy vào trình độ và tính chất công việc mà người lao động sẽ nhận được phê duyệt từ các cơ quan phù hợp. Họ sẽ đánh giá dựa trên trình độ ngoại ngữ và chuyên môn so với yêu cầu cụ thể của công việc.   

Xem thêm nhiều tin tức về kinh nghiệm du học, du lịch Úc tại các địa điểm hấp dẫn nhất và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức úc châu mới nhất.

Thủ tục đi lao động nước ngoài tại Úc

Sau khi đã đạt đủ điều kiện, Người lao động sẽ cần hoàn thiện các thủ tục tiếp theo để xin visa xuất cảnh đi lao động nước ngoài tại Úc. Đây là bước tương đối quan trọng với nhiều yêu cầu chi tiết hơn:

  • Lao động cần phải có thư bảo lãnh từ một doanh nghiệp tại Úc với công việc phù hợp. Doanh nghiệp này phải là doanh nghiệp hoạt động hợp pháp và được Chính phủ Úc cấp tư cách bảo lãnh, đồng thời phải đáp ứng các yêu cầu về đào tạo, tập huấn cho người lao động. 
  • Được chỉ định làm công việc nằm trong danh mục ngành nghề cho phép. 
  • Đã được thẩm định ngành nghề phù hợp cho vị trí được chỉ định
  • Cung cấp đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ về chuyên môn và trình độ tiếng Anh đáp ứng được yêu cầu của công việc.
  • Nộp hồ sơ xin visa với đầy đủ tài liệu liên quan theo yêu cầu của Chính phủ Úc và thanh toán phí đăng ký visa. Một vài tài liệu sẽ mất thời gian tương đối lâu để chuẩn bị, do đó người lao động nên lên kế hoạch sớm và cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến quá trình xử lý hồ sơ. Yếu tố trung thực là rất cần thiết để nhận được sự phê chuẩn từ cơ quan xét duyệt. 

Con đường đi xuất khẩu lao động Úc sẽ trở nên rộng mở nếu người lao động thực hiện các thủ tục cần thiết một cách cẩn thận và đầy đủ. Người lao động tại Việt Nam cũng nên tìm hiểu và lựa chọn các tổ chức uy tín về xuất khẩu lao động Úc để tiến hành làm hồ sơ để tránh những tổn thất không đáng có.

Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin vô cùng hữu ích về điều kiện, thủ tục visa đi úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch sang Úc sớm thành công nhé.

Liên hệ tư vấn thủ tục làm visa Úc miễn phí chi tiết nhất:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần