Du học Úc ngành kỹ sư: Điều kiện, các trường đào tạo, cơ hội định cư

21/12/2017 10:10 0 bình luận
Tìm hiểu du học Úc ngành kỹ sư cần điều kiện gì, các trường đào tạo tốt nhất và cơ hội định cư, mức lương sau khi tốt nghiệp.

Ngành kỹ thuật vô cùng rộng, bao gồm một loạt các lĩnh vực kỹ thuật đặc thù hơn, mỗi lĩnh vực nhấn mạnh đến những lĩnh vực công nghệ và những kiểu ứng dụng riêng. Bạn có vô vàn chọn lựa khi du học Úc chuyên ngành Kỹ sư: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Công nghiệp, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học,…Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở khắp cả nước, mang lại cho bạn quyền lựa chọn cho lĩnh vực mình muốn theo học.

Du học Úc ngành kỹ sư có số lượng sinh viên quốc tế theo học nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào do Úc là một quốc gia phát triển ngành kỹ sư, nhưng lượng nhân lực bổ sung cho nhớm ngành này có tỉ lệ thấp. Hiện nay, nước Úc đang thiếu hụt rất lớn nguồn kỹ sư trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là ở những khu vực đang trên đà phát triển như Tây Úc, Queensland (khai thác khoảng sản và tài nguyên).

Những SV có kỹ năng, được đào tạo bài bản hoàn toàn có đủ tiêu chuẩn để xin thị thực định cư dài hạn ở Úc. Để có cơ hội ở lại Úc, bạn có thể xin thị thực làm việc sau khi hoàn tất việc học (Post-study Work Visa) hay thị thực tạm thời cho những người có tay nghề cao (Graduate (Temporary) Visa).

Những chuyên ngành trong nhóm Kỹ sư được ưu tiên định cư là: Điện-Điện tử, Cơ khí, Khai khoáng và vận hành dầu khí, Kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật hàng không, Xây dựng dân dụng, Quản lý dự án,...

Du học Úc ngành kỹ sư: Điều kiện, các trường đào tạo, cơ hội định cư

Du học Úc ngành kỹ sư: Điều kiện, các trường đào tạo, cơ hội định cư

Ngoài ra, tại Úc còn có một Hiệp hội chuyên nghiệp dành cho các Kỹ sư mang tên Engineers Australia, chịu trách nhiệm về các chương trình Kỹ sư bậc Cử nhân được giảng dạy tại đây. Tất cả những ai đã hoàn thành một chương trình học kỹ sư tiêu chuẩn đều có thể trở thành thành viên của hội.

Việc tham gia hiệp hội này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển ngành nghề vì bằng cấp của bạn được công nhận ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Hong Kong, New Zealand, Canada và Nam Phi...

Sinh viên ngành Kỹ sư có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng trau dồi ở từng chuyên ngành chuyên sâu các bạn có thể làm viêc ở những vị trí sau:

•    Giảng dạy, nghiên cứu chuyên sâu về ngành kỹ sư với chuyên ngành mà bạn đã học.
•    Kỹ sư nghiên cứu phát triển gen, địa chất, nguyên tử,…tại các phòng thí nghiệm, thử nghiệm của các công ty, tập đoàn, hay các viện nghiên cứu quốc gia.
•    Kỹ sư quản lý dự án, kỹ sư vận hành máy móc, kỹ sư thi công xây dựng công trình,…tại các công ty, tập đoàn về kỹ thuật, xây dựng, chế tạo máy móc,…

Điều kiện để nhập học chuyên ngành Kỹ sư tại Úc là IELTS 5.5 và tốt nghiệp lớp 12 trở lên.

Sau khi du học Úc ngành kỹ sư, mức lương sẽ là bao nhiêu?

Bình quân thu nhập hằng năm của lĩnh vực này rất hấp dẫn, 109.452 AUD/ năm (tương đương 1.78 tỉ VNĐ). Đây được xem là một trong những mức lương “cao ngất ngưởng” của bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào. 

Tham khảo mức lương của ngành kỹ sư tại Úc ở mỗi lĩnh vực:

Ngành

Lương (năm)

Ngành

Lương (năm)

Quản lý và hỗ trợ kỹ thuật

67.030 AUD

Kỹ sư cơ khí

141.314 AUD

Hàng không vũ trụ

85.863 AUD

Kỹ thuật đường ống

132.963 AUD

Kỹ thuật ô tô

85.596 AUD

Bảo trì nhà máy

130.416 AUD

Dịch vụ xây dựng

102.051 AUD

Quy trình kỹ thuật

167.918 AUD

Kỹ thuật hóa học

155.269 AUD

Kỹ thuật dự án

127.374 AUD

Công trình dân dụng

133.846 AUD

Quản lý dự án

145.174 AUD

Kỹ thuật điện

119.754 AUD

An toàn và rủi ro

123.954 AUD

Kỹ thuật điện tử

123.861 AUD

Kỹ thuật kết cấu

140.284 AUD

Kỹ thuật môi trường

133.117 AUD

Kỹ thuật hệ thống

113.909 AUD

Kỹ thuật công nghiệp

108.326 AUD

Giao thông vận tải

109.954 AUD

Quản lý và giám sát

149.645 AUD

Nước và xử lý chất thải

126.050 AUD

Một số trường cao đẳng nghề để du học Úc ngành kỹ sư:Để có chuyến đi tuyệt vời nhất, đọc các kinh nghiệm về du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức nước úc hôm nay.

– TAFE NSW
– TAFE ETI
– TAFE Queensland
– TAFE SA
– TAFE Tasmania
– CIT
– Chisholm Institute
– Central Institute of Technology
– Boxhill
– Melbourne Polytechnic

Sau khi tốt nghiệp chương trình nghề, sinh viên có thể liên thông lên chương trình cử nhân và thạc sĩ tại hầu hết các trường đại học tại Úc. Tiết kiệm được một khoản kha khá so với vào học trực tiếp chương trình cử nhân.

Một số trường đại học để du học Úc ngành kỹ sư:

– Monash University
– Queensland University of Technology
– Curtin University
– Charles Darwin University
– Flinders University, University of Wollongong
– University of New South Wales
– Griffith University
– University of Melbourne
– University of Technology, Sydney, Macquarie University
– RMITUniversity
– Swinburne University of Technology
– University of Western Australia
– University of Sydney
– Newcastle University….

Trên đây là thông tin cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Úc ngành kỹ sư cùng điều kiện đầu vào và các trường đào tạo tốt nhất. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin du học úc giá rẻ vô cùng thú vị được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để kế hoạch du học Úc của bạn nhanh chóng trở thành hiện thực nhé.

Thảo Trần