Tham khảo giá thuê nhà ở Darwin Úc một số khu vực

21/12/2017 11:10 0 bình luận
Giá thuê nhà ở Darwin Úc trung bình hiện nay, một số khu vực sẽ có giá khác nhau tùy địa điểm và hình thức nhà, xem những lưu ý khi thuê nhà ở Darwin Australia.

Darwin là một thành phố cổ kính, là thủ phủ của của lãnh thổ phía Bắc nước Úc (Northern Territory-NT) thu hút nhiều du học sinh Việt Nam đến học tập và sinh sống bởi chi phí rẻ và chất lượng các trường tốt. Cùng tìm hiểu giá thuê nhà ở Darwin ngay trong bài sau trước khi chuẩn bị sang đây nhé:

Darwin là thành phố gần với châu Á hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Úc. Đến Dawin khoảng 6 tiếng cho chuyến bay từ Việt Nam và chỉ mất 3-4 giờ cho một chuyến bay từ hầu hết các thành phố ở Úc.

Thành phố Darwin Úc có khí hậu nhiệt đới (tương tự như Sài Gòn nhưng không ẩm bằng) vì nó không xa xích đạo mấy, đây được coi như là “thủ đô nhiệt đới” của Úc.

Thành phố này luôn hấp dẫn sinh viên du học Australia bởi vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên, khu bảo tồn sinh thái, vườn quốc gia, nền văn hóa đa dạng và hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi cho khách du lịch có thể đi tới bất kì thành phố nào tại Úc.

Sinh viên du học Úc tại Darwin có thể tận hưởng những khu vườn và bãi biển nhiệt đới của thành phố sau giờ tan trường, hay độc đáo hơn là tìm tới khu vực chiếu phim ngoài trời (Deckchair Cinema), hoặc “la cà” các nhà hàng, câu lạc bộ đêm trên phố Mitchell.

Cách Darwin chỉ hai giờ chạy xe về phía Tây Nam là công viên quốc gia Litchfield, nơi bạn có thể tham gia những buổi đi dạo ngắm cảnh, tắm hồ, cắm trại hay thăm thú các điểm tham quan tự nhiên khác. Phía Nam thành phố Darwin là khu vực sa mạc với nhiều những hoạt động thám hiểm thú vị nên chớ bỏ qua cơ hội đến thăm khu vực này.

Chi phí du học Úc tại Darwin rẻ nhất so với các vùng khác. Học phí trung bình:

 • Đào tạo nghề: 12.320 – 12.640 AUD/năm
 • Đại học: 16.640 – 22.240 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 19.200 – 21.440 AUD/năm
 • Học bổng du học Úc: Từ 2.000 – 15.000 AUD

Tham khảo giá thuê nhà ở Darwin Úc một số khu vực

Tham khảo giá thuê nhà ở Darwin Úc một số khu vực 

Xem thêm các kinh nghiệm về du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin nước úc.

Giá thuê nhà ở Darwin Úc

Trong khi tiền thuê nhà và căn hộ hàng tuần ở Sydney, Melbourne, Hobart và Canberra chỉ tăng ở mức khiêm tốn thì tiền thuê nhà và căn hộ hàng tuần ở Darwin đều giảm. Giá thuê nhà ở Darwin giảm 15,7%.

Giá thuê phòng trung bình cho một ngôi nhà ba phòng ngủ ở Darwin là khoảng hơn 700 AUD/tuần, trong khi đó, giá thuê trung bình cho một ngôi nhà một phòng ngủ là hơn 650 AUD/tuần. Bạn hoàn toàn có thể rủ bạn ở ghép để tiết kiệm chi phí cho chính bản thân mình.

Cụ thể phí thuê nhà một tuần ở các vùng ở Darwin như sau:

Nhà:

 • Lyons $720
 • Fannie Bay $ 965
 • Anula $560
 • Rapid Creek $625
 • Durack $590

Căn hộ:

 • Farrar $500
 • Rapid Creek $430
 • Brinkin $460
 • Fannie Bay $540
 • Stuart Park $550

Những lưu ý trước khi thuê nhà ở Darwin

Chi phí cho thuê của bạn sẽ thay đổi tùy theo loại hình nhà ở, địa điểm và cả những tiện nghi kèm theo. Có nơi cho thuê với giá đã gồm cả điện, nước, Internet, chi phí cống/rác và những đồ đạc sẵn có trong nhà, nhưng có nơi chỉ giao cho bạn mỗi một căn nhà trống.

Giữa một căn hộ một phòng ngủ không có tiện nghi với giá 400 AUD và một căn hộ tương đương giá 525 AUD đã gồm điện, internet, và nước, cống, rác cũng đã có sự khác biệt rất lớn.

Trước khi dọn vào, bạn hãy lên mạng tìm kiếm thông tin trị an của khu vực đó, liên hệ bạn bè du học Úc hay nhà trường để có được lời khuyên của dân bản xứ và hay nhất là lân la hỏi thăm những ai sống trong khu vực này. Vấn đề an ninh còn liên quan đến các yếu tố an toàn tư trang (nhà có khóa riêng cho từng thành viên không, hệ thống cửa có chắc chắn không) hay vấn đề phòng cháy chữa cháy (có lối thoát hiểm không, có hệ thống điện an toàn không).

Trên đây là thông tin giá thuê nhà ở Darwin Úc trung bình hiện nay để bạn tham khảo trước khi sang đây học tập, sinh sống. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về đi du học úc cùng các suất học bổng Úc giá trị, hãy liên tục theo dõi trên giacmouc.com.

Thảo Trần