Ghé thăm bảo tàng National Gallery of Australia tại thủ đô Canberra

12/01/2018 14:10 0 bình luận
Đến thủ đô Úc Canberra thì phải ghé thăm bảo tàng Nation Gallery Australia để chiêm ngưỡng nét đẹp pha trộn của quá khứ hiện tại và tương lai.

Úc vốn là đất nước xinh đẹp và quến rũ trong mắt khách du lịch thế giới. Chẳng vì thế mà nơi đây thu hút lượng lớn du khách quốc tế ghé thăm mỗi năm. 

Đất nước với những danh thắng tuyệt đẹp sẽ níu giữ bất kỳ ai một khi đặt chân tới. Có thể bạn sẽ chọn ngao du ở những bãi biển đẹp nhất nước Úc với cát trắng trải dài, cũng có thể bạn chọn khám phá ở những vườn quốc giá thiên nhiên nổi danh của xứ sở kangaroo, hay dạo quanh những con phố cổ đậm chất Châu Âu,….

Thế nhưng để có thể tận hưởng thêm những vẻ đẹp cổ kính thì trong chuyến hành trình du lịch Úc, đừng quên ghé thăm các nhà bảo tàng ở nơi đây. Và nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật thì không nên bỏ qua bảo tàng quốc gia National Gallery of Australia.

Ghé thăm bảo tàng National Gallery of Australia tại thủ đô Canberra

Ghé thăm bảo tàng National Gallery of Australia tại thủ đô Canberra

Hãy ghé thăm bảo tàng Nation Gallery Australia để chiêm ngưỡng nét đẹp pha trộn của quá khứ hiện tại và tương lai. Nhà trưng bày quốc gia National Gallery Australia nằm ở thủ đô Úc Canberra - thành phố với nhiều thắng cảnh vô cùng hấp dẫn.

Kể từ năm 2015, bảo tàng quốc gia Úc đã bắt đầu dỡ bỏ lệnh cấm và cho phép khách chụp ảnh "tự sướng" với tác phẩm triển lãm trong bảo tàng. Những khách đến thăm bảo tàng được quyền dùng máy quay hoặc điện thoại để ghi lại các khoảnh khắc đẹp tại các cuộc triển lãm. Tuy nhiên, một số tác phẩm đương đại được trưng bày tại đây vẫn sẽ có bảng cấm chụp ảnh vì các vấn đề liên quan đến quyền tác giả.

Những bức tranh nghệ thuật đặc sắc tại bảo tàng

Những bức tranh nghệ thuật đặc sắc tại bảo tàng

Tham khảo nhiều kinh nghiệm du học Úc, các suất học bổng giá trị, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia đều cập nhật mỗi ngày trên tin tức úc châu mới nhất.

Bảo tàng National Gallery còn được mệnh danh là nơi tập hợp những công trình sáng tạo mang đậm nét tương lai. Khi bước vào bảo tàng, bạn sẽ được sống trong một thế giới kì lạ. Bảo tàng có những 13 phòng trưng bày. Bao gồm nhiều hiện vật khác nhau như: đồ gốm, tranh, hiện vật đặc sắc...

Những hiện vật quái dị nhưng lại mang đậm tính nghệ thuật chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú với những công trình kì lạ này.

Hiện vật cổ xưa trong bảo tàng đã có từ rất lâu, bao gồm những hiện vật sử dụng trong nghi thức của những thổ dân. Bảo tàng chứa đựng những hiện vật cổ thời kỳ xa xưa. Chủ yếu là hiện vật cách đây 1800 năm. Bao gồm tập hợp công cụ trong nghi lễ của các người cổ xưa.

Bảo tàng chứa đựng những hiện vật cổ thời kỳ xa xưa

Bảo tàng chứa đựng những hiện vật cổ thời kỳ xa xưa

Bạn sẽ được sống trong một thế giới xa xưa mang đậm nét xã hội thời đó với những bức tranh nổi tiếng của các họa sĩ lừng danh.

Những bức tranh quý hiếm được trưng bày tại bảo tàng có từ năm 1971-1974. Những bức tranh được vẽ bằng đá hoặc bằng nước. Nếu du khách là một người đam mê tranh ảnh thì không nên bỏ qua triển lãm tranh trong bảo tàng.

Bảo tàng National Gallery Australia không những lưu giữ những hiện vật của những người nổi tiếng trong quá khứ mà còn lưu giữ những hiện vật của những người nổi tiếng trong cả hiện tại. Bạn thấy những hiện vật rất kì lạ kì quái những lại mang đậm tính chất nghệ thuật, khiến nhiều du khách phải ngạc nhiên. 

Bạn chỉ có thể được ngắm chúng nhưng bên cạnh bảo tàng còn rất nhiều những thứ khác mà bạn có thể mua nếu bạn đang muốn mua gì ở Úc. 

Với thông tin bảo tàng Nation Gallery Australia trong bài, hi vọng bạn sẽ có thêm một địa điểm thú vị để ghé thăm khi đến thủ đô Úc. Khám phá thêm nhiều thông tin du lịch Úc vô cùng bổ ích được cập nhật trên đi du lịch úc.

Thảo Trần