Dạo quanh vườn quốc gia Kakadu đẹp nhất nước Úc

09/01/2018 14:10 0 bình luận
Vườn quốc gia Kakadu là vườn quốc gia đẹp nhất Úc với hệ sinh thái cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, nét văn hóa thổ dân độc đáo thu hút nhiều du khách quốc tế.

Vườn quốc gia Kakadu là một hệ sinh thái về cảnh quan thiên nhiên hoang sơ cùng với những loài sinh thái đa dạng, nét văn hóa thổ dân đặc trưng và độc đáo chính vì vậy vườn quốc gia Kakadu luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thú vị và thu hút du khách đến đây tham quan hằng năm.

Vườn quốc gia Kakadu Úc nằm bên trong vùng Alligator Rivers, phía Đông Nam thành phố Darwin, thủ phủ Northern Territory, là một trong những vườn quốc gia đẹp nhất ở nước Úc với nhiều loài động thực vật bản địa quý hiếm.

Bản đồ vườn quốc gia Kakadu Australia map

Bản đồ vườn quốc gia Kakadu Australia map

Nơi đây nằm cách thành phố Darwin 170km về phía Bắc, khoảng 3h đồng hồ đi xe. Vườn quốc gia Kakadu đã Unesco được xếp hạng là Di sản Thế giới và là kỳ quan du lịch lớn nhất Australia. Ngày nay, khu vực vườn quốc gia Kakadu còn được coi là một trong những mỏ uranium lớn nhất thế giới. 

Dạo quanh vườn quốc gia Kakadu đẹp nhất nước Úc

Dạo quanh vườn quốc gia Kakadu đẹp nhất nước Úc

Công viên quốc gia Kakadu có diện tích rộng đến 19.000km2, kích cỡ bằng đất nước Slovenia, khoảng 1/3 kích thước của Tasmania, hay gần 1/2 đất nước Thụy Sĩ. Kakadu là tiếng dân tộc Gagudju, một trong 3 ngôn ngữ thổ dân được sử dụng ở Northern Territory vào những năm đầu của thế kỷ 20.

Nằm trong Northern Territory, Kakadu là nơi có địa hình đa dạng, và hệ thực vật và động vật, bao gồm cả con chuột túi và cá sấu khổng lồ - Sông Alligator nằm trong ranh giới của vườn. Nó là công viên quốc gia lớn nhất tại Úc; khoảng một nửa kích thước của Thụy Sĩ. Nằm bên trong công viên là Ranger Uranium mỏ, một trong những thế giới hiệu quả nhất.

Khi đến Kakadu du khách sẽ được khám phá nhiều những vách đá gồ gề dựng đứng niên đại lên đến 50000 năm với những nét cắt từ thời tổ tiên thổ dân Dreamtime đã tạo ra ở Núi Đá Nourlangie. Những khối đá này được những thổ dân nơi đây khắc họa nhiều hình ảnh liên quan đến đời sống hàng ngày của họ. 

Để có chuyến đi tuyệt vời nhất, hãy xem các kinh nghiệm du lịch, các suất học bổng Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu mới nhất.

Những khối đá được thổ dân khắc họa nhiều hình ảnh từ lâu đời

Những khối đá được thổ dân khắc họa nhiều hình ảnh từ lâu đời

Toàn bộ khu vực Kakadu có đến 5000 bức tranh khắc trên đá vẽ những cư dân đầu tiên đến sinh sống ở Úc trên 50.000 năm, biến Kakadu thành nơi tập trung nghệ thuật điêu khắc đá lớn nhất thế giới.

Qua những vách đá khi đi dọc theo con đường Gubarra, thì bạn sẽ đến được với những cánh rừng gió mùa hay là những vùng đất ngập nước ở trên đường Bubba để được ngắm các những vách đá. Nếu đã đến đây, du khách cũng đừng nên bỏ lỡ cơ hội được cắm trại qua đêm tại một nơi vô cùng thú vị đó là Hẻm núi Koolpin hay là ở chân dốc Arnhem Land để có thể cảm nhận một sự thú vị giữa thiên nhiên hùng vĩ. Đến với Kakadu, du khách sẽ cảm nhận được sự chuyển mùa rất khác biệt của vùng đất hoang sơ này.

Hẻm núi Koolpin

Hẻm núi Koolpin

Nét nổi bật và đáng chú ý mà du khách sẽ luôn nhớ đến vườn quốc gia Kakadu là cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, hệ sinh thái phong phú và đa dạng cùng nét văn hóa thổ dân độc đáo. Mỗi năm, địa chỉ du lịch hấp dẫn này thu hút hơn 300.000 du khách đến tham quan và vui chơi giải trí. Điều kiện thời tiết thuận lợi với mùa khô và mùa mưa rõ rệt đã tạo cho hệ sinh thái trong vùng phát triển mạnh mẽ. 

Vườn quốc gia Kakadu hội tụ 1600 loại động thực vật khác nhau, gồm 275 loài chim, 75 loài bò sát và 25 loại ếch, khoảng 10.500 loài sâu bọ. Hiện tại nếu bạn đến với Kakadu, bạn sẽ được tham gia vào hoạt động du lịch cực kỳ độc đáo hiện có ở nới đây đó là được đến và tìm hiểu về vương quốc cá sấu. 

Thác nước Jim Jim tại Kakadu

Thác nước Jim Jim tại Kakadu

Bên cạnh đó, Vườn quốc gia Kakadu còn có những thác nước đẹp như tranh vẽ. Nếu có thời gian lâu hơn một chút, bạn hãy đi tàu dọc sông Đông Alligator và khám phá Yellow barramundi và các loại chim như ngỗng trời, sếu lớn, cò và đại bàng bụng trắng.

Bạn có thể chọn một số tuyến điểm cắm trại lý tưởng trong khuôn viên vườn quốc gia Kakadu như Jabiru, Cooinda và miền nam Alligator. Nơi đây có nhiều khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn để du khách thỏa thích chiêm ngưỡng cảnh đẹp và tận hưởng phút giây vui vẻ cùng bạn bè.

Bạn sẽ thực sự được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ tại khu vườn quốc gia Kakadu đẹp nhất Úc. Khám phá thêm nhiều cảnh đẹp hấp dẫn khác của nước Úc khiến ai cũng ngỡ ngàng khi ngắm nhìn trên mục du lịch nước úc

Thảo Trần