Ngắm nhìn đảo Fraser Australia - Hòn đảo cát lớn nhất thế giới

08/01/2018 16:10 0 bình luận
Đảo Fraser Australia - hòn đảo cát lớn nhất thế giới vô cùng độc đáo với rừng mưa nhiệt đới mọc được trên cát và những hồ nước đẹp tựa thần tiên.

Đảo Fraser Australia là đảo cát lớn nhất thế giới nằm ở bờ biển phía đông của bang Queensland, Australia, cách thành phố Brisbane khoảng 200 km về phía Bắc, Australia. Hòn đảo này được công nhận là di sản thế giới vào năm 1992.

Toàn bộ hòn đảo có chiều dài khoảng 123 km, rộng 24 km giúp nó trở thành đảo cát lớn nhất thế giới với diện tích khoảng 1840 km2.

Hòn đảo cát lớn nhất thế giới

Hòn đảo cát lớn nhất thế giới

Được mệnh danh là hòn đảo độc đáo nhất trên thế giới, Fraser của Australia sở hữu một nửa số hồ nước chỉ chứa nước mưa của cả thế giới, có rừng mưa nhiệt đới tầng cao chỉ mọc trên cát và một con đường có thể biến mất sau đợt thủy triều.

Fraser là nơi duy nhất rừng mưa nhiệt đới cao mọc được trên cát. Hòn đảo này được tạo ra hoàn toàn từ cát tồn tại từ 40.000 năm trước., việc có rừng mọc ở đây là một điều thú vị tuyệt vời. Hòn đảo cát lớn nhất thế giới này sở hữu thiên nhiên hoang dã phong phú với 353 loài chim sống trên đảo (trong khi đó trên toàn bộ vương quốc Anh chỉ có 337 loài).

Bạn có thể thấy ngay được những bụi cây mọc thành từng hàng hình vòng cung rất lạ mắt trên các ụ cát khi bước chân lên đảo.

Đừng bỏ qua hồ McKenzie một khí đến đảo Fraser Australia, đây là 1 trong 40 hồ trên đảo. Hồ nước trong xanh được bao phủ xung quanh bởi rừng cây xanh mướt có thể khiến tất cả mọi du khách sững sờ ngay trong lần ghé thăm đầu tiên.

Hồ McKenzie

Hồ McKenzie

Đến đây, du khách có thể lái xe ngắm cảnh trên con đường dọc biển Beach Highway - một trong những con đường cao tốc cũng như đường băng đẹp nhất Australia với chiều dài 120km. Một luật bất thành văn ở đây là phương tiện nhỏ phải nhường đường cho phương tiện lớn hơn, và tốc độ cho phép không quá 80km/h.

Con đường cao tốc Beach Highway

Con đường cao tốc Beach Highway

Vào mùa xuân từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, khu vựa Hervey Bay, ngoài khơi Fraser được một số lượng lớn cá voi lưng gù di cư tới đây, trong đó có nhiều cá mẹ và cá con mới sinh của chúng. Nếu bạn may mắn, vào một ngày đẹp trời bạn có thể thấy cá heo, cá đuối và cả những con rùa khổng lồ từ đỉnh núi Indian Head.

Bạn không nên bơi ngoài biển do dòng nước xiết và những con cá mập đe dọa. Bạn có thể bơi ở những bể bơi nước mặn Champagne cách không xa về phía bắc núi Indian Head. Những con sóng mạnh va vào vách đá và tạo thành bọt giống như những bong bóng của rượu champagne và từ đó những bể bơi này được gọi tên là Champagne.

Bể bơi nước mặn Champagne

Bể bơi nước mặn Champagne

Hãy xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức nước úc.

Những bể bơi độc đáo này được tạo thành do nước biển chảy qua các vách đá của núi lửa và tạo thành 2 bể bơi nông ven biển.

Vũng Eli là vũng lớn nhất ở phía Đông của hòn đảo Fraser, mỗi giờ vũng Eli đổ ra biển 4 triệu lít nước ngọt. Đây là một địa điểm picnic được ưa thích, khách du lịch có thể đi dạo dọc theo con suối sạch sẽ này.

Cách tốt nhất để xem hòn đảo di sản thế giới này là đi trên chiếc xe 4WD với một kiểm lâm từ Kingfisher Bay Resort. Tại Pile Valley, bạn sẽ được đi qua những cánh rừng Santinay với nhiều loại cây leo kỳ lạ cao tới 40m.

Cánh rừng Santinay

Cánh rừng Santinay

Ngoài ra cũng có một cách thú vị để ngắm cảnh của hòn đảo này là bằng một chiếc máy bay. Nếu có thời gian vào buổi chiều, bạn hãy tham gia một chuyến bay ngắm cảnh ngắn trên đảo Fraser. Tất cả mọi thứ nhìn từ trên cao cũng luôn trở nên thật tuyệt vời. Hoặc nếu muốn thư giãn, hãy đặt chỗ cho một dịch vụ massage tại salon Nature Therapies Kingfisher.

Những hạt cát như những hạt pha lê sáng lấp lánh dưới nắng cùng những loài động vật hoang dã phong phú cả trên bờ và dưới biển, đảo Fraser Island có đầy đủ những điểm nội bật của một đảo nguyên sinh tự nhiên đang chờ bạn đến khám phá. 

Cùng theo dõi thêm nhiều cảnh quan độc đáo khác của nước Úc trên mục du lịch úc giá rẻ của giacmouc.com nhé.

Thảo Trần