Lễ hội đồng tính ở Úc Mardi Gras độc nhất vô nhị trên thế giới

05/01/2018 16:10 0 bình luận
Lễ hội đồng tính ở Úc Mardi Gras lớn nhất thế giới cực kỳ đặc sắc với lễ diễu hành sôi động, các buổi biểu diễn nghệ thuật, ngồi trên tàu khám phá đại dương...

Lễ hội đồng tính ở Úc Mardi Gras là một trong những lễ hội lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới dành cho cộng đồng LGBT với những đoàn diễu hành nhiều màu sắc và những đêm nhạc sôi động.

Ra đời từ năm 1978 với mục đích là một lễ hội đường phố, 29 năm qua Gay and Lesbian Mardi Gras đã trở thành thương hiệu rộng khắp và trở thành bữa tiệc đồng tính lớn nhất trong năm.

Mardi Gras được tổ chức hàng năm tại Sydney, là niềm tự hào kiêu hãnh của người đồng tính Australia, thu hút sự tham gia của du khách khắp mọi miền xứ kangaroo cũng như rất nhiều du khách nước ngoài. Lễ hội kéo dài hai tuần trong cuối tháng 2 và đầu tháng 3. Đó là 15 ngày thành phố không thể không phô trương.

Lễ hội đồng tính ở Úc Mardi Gras độc nhất vô nhị trên thế giới

Lễ hội đồng tính ở Úc Mardi Gras độc nhất vô nhị trên thế giới

Điểm nhấn của lễ hội đồng tính ở Úc chính là lễ diễu hành Mardi Gras nổi tiếng thế giới dọc theo đường Oxford ở Darlinghurst ở Sydney, có khoảng 10.000 người tham gia, xe diễu hành sặc sỡ và các trang phục nhiều màu sắc. Hàng trăm ngàn người trong đó có nhiều người đồng tính đổ ra các đường phố trung tâm thành phố Sydne để hòa mình vào không khí cuồng nhiệt của cuộc diễu hành trong lễ hội đồng tính lớn nhất thế giới.

Những khẩu hiệu chính trị được giăng đầy khắp, mhững người hóa trang thành nguyên thủ quốc gia hay các ca sỹ nổi tiếng cũng chẳng phải là hiếm. Đây là thời điểm để những người đồng tính nhìn lại mình, đấu tranh cho quyền lợi của mình đầu tranh cho giới mà tiếng nói của họ không được lắng nghe.

Bạn sẽ thấy một không khí nào nhiệt đủ ánh đèn màu bao trùm cả đoạn đường với biểu tượng lá cờ bảy màu của người đồng tính. Những màn trình diễn thời trang với những trang phục cực kì độc đáo với đủ các sắc màu tươi đẹp khiến du khách có cảm giác như lạc vào thế giới khác vậy. Có những vũ công chưa bao giờ được tập luyện nhưng lại nhảy đẹp không hề thua kém những vũ công chuyên nghiệp.

Các buổi biểu diễn ca nhạc từ những ca sĩ nổi tiếng ở Úc

Các buổi biểu diễn ca nhạc có những ca sĩ nổi tiếng

Thêm nhiều thông tin thú vị về du lịch, các suất học bổng du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức nước úc.

Lễ hội cũng là nơi tập hợp những diễn viên ca sĩ nổi tiếng mà bạn chỉ thấy được trên phim ảnh. 

Một trong những sự kiện đại diện của lễ hội là ngồi trên tàu để khám phá đại dương rộng lớn. Thưởng thức rượu vang cùng bạn bè gia đình sẽ là điều bạn thấy thú vị nhất. 

Sau khi lễ diễu hành kết thúc, mọi người sẽ chơi nhiều trò vui khác và những người đi dự tiệc nhảy múa cho tới tận sáng tại bữa tiệc chính thức của lễ hội Mardi Gras. Chương trình cũng bao gồm liên hoan phim Mardi Gras, biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc, ca kịch và các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ quốc tế.

Bạn có thể thưởng thức nhạc kịch, hài kịch, ca nhạc và ca kịch tại nhà hát Sydney Opera House hay tại những rạp hát từ Marrickville tới Parramatta.  Xem những bộ phim về giới đồng tính tại Liên Hoan Phim Mardi Gras.  

Ngồi trên tàu để khám phá đại dương

Ngồi trên tàu để khám phá đại dương

Hay đi xuống đường Oxford cùng với những cô gái xinh đẹp và bắt cá đuối trên bãi biển Bondi. Gia nhập đội ngũ gồm hàng ngàn du khách đi khám phá những bến cảng, bãi biển và những khu vực nội thành nổi tiếng ở Sydney.

Lễ hội cũng tập trung vào vẻ đẹp tự nhiên và các điểm thăm quan của Sydney với các sự kiện được diễn ra từ vườn thú Taronga tới Manly và bãi biển Bondi tới Công viên Luna và vùng xung quanh khu phố cổ.

Những không gian, chương trình của lễ hồi đồng tính ở Úc đã làm thay đổi nhận thức của xã hội, sự thay đổi đó đã theo chiều hướng tích cực, giúp những người thuộc LGBT mạnh mẽ hơn, vượt ra được sự kỳ thị của bản thân, dám thực hiện ước mơ được sống là chính mình.

Nếu có dịp đến Australia, bạn nên thử trải nghiệm lễ hội đồng tính ở Úc - Mardi Gras lớn nhất thế giới vô cùng thú vị này. Xem thêm nhiều thông tin du lịch úc giá rẻ, được cập nhật liên tục trên giacmouc.com để chuyến đi của bạn trở nên tuyệt vời nhất nhé.

Thảo Trần