Giá mua nhà ở Adelaide Úc, các vùng được người Việt ưa chuộng

12/12/2017 16:10 0 bình luận
Giá nhà ở Adelaide Australia trung bình, các khu vực tập trung người Việt ở Adelaide, muốn mua nhà ở Adelaide giá rẻ thì ở khu nào?

Mặc dù là thành phố thủ phủ của Nam Úc và là thành phố lớn thứ năm tại Úc nhưng thành phố Adelaide Úc thường bị lãng quên vì những người anh em khác quá nổi bật. Không ồn ào, nhộn nhịp như Sydney hay Melbourne, Adelaide mang dáng vẻ trầm mặc và cổ kính đặc trưng cho các thành phố châu Âu.

Là một thành phố nhỏ cạnh biển, Adelaide được xem là thủ đô rượu của thế giới, một thành phố êm đềm với những quán café tuyệt vời nhất của du lịch Úc. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu giá nhà ở Adelaide Úc và muốn mua nhà ở đây thì hãy tham khảo ngay dưới đây.

Trước hết, cùng xem ở thành phố yên bình này có gì thú vị nhé:

Nam Úc đứng thứ 5 trong danh sách Điểm đến du lịch tốt nhất 2017, dẫn chứng ra những khu sản xuất rượu vang, những bãi biển như những tác nhân thu hút, chỉ ba năm trước đó trang du lịch này đã ghi nhận Adelaide là một trong 10 thành phố hàng đầu thế giới để đến thăm (2014).

Và năm 2016, Economist Intelligent Unit (một doanh nghiệp chuyên cung cấp dự đoán và tham vấn về kinh tế), đã xếp Adelaide thứ 5 trong những thành phố đáng sống nhất, với tổng 140 thành phố được khảo sát trên toàn cầu.

Adelaide đã thay đổi đáng kể trong những năm qua, trở thành trung tâm thương mại sống động với những quán bar nhỏ và những công ty khởi nghiệp.  Thành phố Adelaide có sân vận động Adelaide Oval được cải tạo mang đến hàng nghìn người vào trung tâm trong năm;

Bên cạnh đó, sau nhiều năm suy tàn, thành phố được Chính phủ bang đầu tư vào giao thông công cộng và thiết lập lại mạng lưới xe điện.

Giá mua nhà ở Adelaide Úc, các vùng được người Việt ưa chuộng

Giá mua nhà ở Adelaide Úc, các vùng được người Việt ưa chuộng

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về các suất học bổng Úc, kinh nghiệm du lịch Úc hữu ích, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu trên tin tức úc châu hôm nay.

Giá nhà ở Adelaide thế nào?

So với các thành phố khác, giá nhà ở Adelaide vẫn duy trì ở mức vừa phải, trung bình là 455.000 AUD. Giá nhà ở Sydney gần như gấp đôi giá ở Adelaide

Thực tế, để trang trải cho một khoản vay 80% ở Sydney, chủ nhà sẽ phải dành ra 44,5% thu nhập trung bình năm của mình trong khi đó con số này ở Melbourne là 37,9% và Adelaide là 33%.

Hai khu vực phát triển địa ốc rất năng động của người Việt tại Adelaide gồm: 

Khu vực phía tây bao gồm Woodville Gardens, Mansfield Park và Ferryden Park có cộng đồng người Việt sinh sống từ khá lâu, do vậy giá nhà ở đây cao hơn một chút. Bên cạnh đó, vùng phía tây cũng rất phát triển các dịch vụ kinh doanh như nhà hàng, công ty dịch vụ du lịch, shop thực phẩm Á Châu, dịch vụ di trú, kế toán…

Trong khi đó, khu vực vùng phía bắc Parafield Gardens khoảng từ 5 – 6 năm trở lại đây lại là nơi mà nhiều người muốn được định cư vì không gian yên tĩnh và nhẹ nhàng. Giá nhà cũng ở mức tương đối và thuận tiện nhờ sự phát triển đồng bộ của các tổ chức sinh hoạt cộng đồng như nhà thờ, trường học và các shop thực phẩm Á Châu.

Không chỉ vậy, với những lợi thế hiện có và cả những dịch vụ sẽ phát triển tiếp theo trong tương lai. Hai khu vực này hứa hẹn sẽ thu hút nhiều bạn du học sinh hoặc người Việt đến Adelaide chuyển đến sinh sống.

Bên cạnh đó, nằm khoảng 10km về phía bắc Adelaide, Pennington là vùng ngoại ô gần trung tâm thành phố giá rẻ thứ hai trên toàn quốc. Với mức giá nhà trung bình $366,565, rẻ hơn $50,000 so với giá nhà trung bình ở Adelaide là $420,000 và rẻ hơn $240,000 so với tổng giá nhà trung bình của những thành phố lớn. Adelaide là thành phố thủ phủ có giá cả phải chăng nhất tại nước Úc.

Trên đây là thông tin giá nhà ở Adelaide Australia trung bình, các khu vực tập trung người Việt ở đây và vùng có nhà giá rẻ nhất. Nếu bạn đang mong muốn được sở hữu một ngôi nhà ở Úc, hãy liên tục theo dõi các tin tức dự án nhà ở mới nhất trên mua đất ở úc được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần