Xem ngay những việc làm ở Úc cho người không biết Tiếng Anh

25/11/2017 06:00 0 bình luận
Những người mới sang Úc theo diện phụ thuộc hoàn toàn có thể kiếm thu nhập với các việc làm ở Úc cho người không biết Tiếng Anh sau đây.

Có những người được bảo lãnh sang Úc theo dạng phụ thuộc và ít nhiều cũng gặp khó khăn trong việc xin việc làm ở Úc khi mới sang. Trở ngại đầu tiên của đa số người Việt là Tiếng Anh. Vậy có cơ hội nào cho người Việt kiếm thêm thu nhập?

Xin liệt kê các việc làm Úc cho người không biết Tiếng Anh mà người Việt mình có thể làm khi chưa thông thạo ngôn ngữ nơi xứ người. Những nghề này có thể không phải là ước mơ của nhiều người nhưng có thể giúp đỡ bản thân và gia đình. Nếu có chọn bạn cũng nên cân nhắc thêm sở thích và khả năng của mình nhé:

1. Làm nail

Ưu điểm là dễ tìm việc, không cần Tiếng Anh, có cơ hội làm chủ. Nhược điểm là nghề cực nhọc, độc hại, thu nhập trung bình, không có cơ hội học Tiếng Anh.

2. Nghề làm tóc

Đây là nghề rất phù hợp với những người có óc nghệ thuật, đam mê làm đẹp. Công việc mang tính nghệ thuật cao, không cần dùng Tiếng Anh nhiều ngoài ra còn thêm cơ hội đạt đến đỉnh cao nghệ thuật nếu có đam mê, nhưng để làm được nghề này cần có con mắt thẩm mỹ không phải ai cũng làm được, muốn thăng tiến thì phải tăng cường học hỏi do đó bạn nên rèn luyện Tiếng Anh nếu lên cao, nếu không đòi hỏi cao quá thì bạn có thể cắt tóc cho con trai và mấy em nhỏ.

3. Nghề dọn dẹp

Đây có thể nói là việc làm Úc cho người không biết tiếng anh nhiều, chỉ cần đủ để giao tiếp, ko bị ai quản lý, và thu nhập cũng khá… Tuy là công việc kiếm được khá nhưng không phải ai cũng muốn làm vì nó là nghề nặng nhọc.

Đương nhiên nghề nào cũng phải khổ, nhưng mà ai sợ thì chắc sẽ không làm được.

4. Nghề làm bánh

Nghề này khá phù hợp với phụ nữ, không đòi hỏi Tiếng Anh quá, thu nhập khá, cơ hội làm chủ cao nếu bạn muốn. Chị em phụ nữ có thể theo đuổi nghề này. Nhược điểm là nghề hay phải bắt đầu làm khuya và kết thúc lúc trưa. Nếu ai không quen thời gian như này thì có lẽ không phù hợp với nghề này.

Nghề làm bánh ở Úc không cần biết Tiếng Anh nhiều

Nghề làm bánh ở Úc không cần biết Tiếng Anh nhiều

Ở các trường dạy về nhà hàng, khách sạn, riêng về dạy kỹ năng nấu ăn làm bánh thì thường chia thành các khóa như sau:

1. Culinary (nấu ăn)
2. Confectionary (làm kẹo, chocolat)
3. Bakery (làm bánh mì bánh ngọt bánh bông lan các thể loại bánh nướng)
4. Pastisserie (làm bánh đồ ăn tráng miệng chocolate các thể loại nướng hay không nướng, theo phong cách Châu Âu, nhất là Pháp)

Đó là nói về bài bản ở những trường lớn, còn tùy trường thì họ có thể cơ cấu khóa học khác nhau. Có hai trường lớn ở Úc là Lecordonblue và William Anglis. Nếu bạn chọn trường học thì nên xem cái lịch sử, cơ sở vật chất và liên kết của nó với các doanh nghiệp ra sao để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và có nơi làm việc nếu xuất sắc.

Xem thêm nhiều tin tức về thông tin nhà đất Australia có trên bất động sản úc.

5. Nghề chăm trẻ

Một số chị em sang Úc học và làm nghề này. Công việc hơi áp lực khi phải chăm những đứa trẻ có tính cách khác nhau. Đầu tiên xin làm phụ không cần Tiếng Anh (tùy nơi), cũng là chỗ để học Tiếng Anh. Sau khi làm chính rồi thì thu nhập tăng lên từ từ. Thu nhập cũng tạm đủ, nếu có bằng (Diplome) thì thu nhập cũng cao hơn. Tiếng Anh của bạn nên được nâng cao theo thời gian để dễ dàng tăng lương, việc này đòi hỏi.

Nghề Child care hiện tại muốn vào làm nghề này (ở Sydney) cần phải có chứng chỉ,muốn có chứng chỉ phải học ở Tafe hoặc AMEP, muốn học phải có certificate 3 Tiếng Anh, sau đó mới vào làm phụ.

6. Nghề chăm sóc người cao tuổi (aged care)

Ở Úc đang rất cần nghề chăm sóc người cao tuổi. Nghề này không yêu cầu quá nhiều Tiếng Anh nhưng phải đủ giao tiếp, thu nhập ổn, không vất cả bằng chăm trẻ nhưng bạn sẽ phải làm ca đêm, ca đêm có phụ cấp. Nghề này không cần nhiều Tiếng Anh nhưng phải đủ để giao tiếp. 

7. Kỹ thuật viên xoa bóp

Nghề này cần Tiếng Anh một chút, tuy hơi cực nhưng thời gian làm thì linh hoạt. 

8. Phục vụ bàn có bằng cấp và phục vụ rượu

Khi bạn đã làm quen được môi trường tiếng Anh ở đây thì có thể học phục vụ rượu ở bar, nhà hàng, khách sạn… Nhược điểm của nghề này là giờ giấc làm việc hơi nghịch, thích hợp cho những ai có khiếu về rượu, thích môi trường sôi động.

9. Nhân viên dọn phòng khách sạn

Nghề này không cần giao tiếp Tiếng Anh nhiều lắm, lương bổng bình thường nhưng thỉnh thoảng có thể bạn sẽ nhận được tiền bo từ khách.

Với danh sách việc làm Úc cho người không biết Tiếng Anh,hi vọng bạn có thể tham khảo được công việc phù hợp nhất với mình khi sang Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều suất tin tức bổ ích về du học, du lịch, thủ tục visa vầ bất động sản Australia trên tin tức úc.

Thảo Trần