Học bổng ĐH Quốc gia Úc ANU bổ sung Tiến sĩ Viện Biến đổi khí hậu 2018

06/10/2017 16:50 0 bình luận
Ứng viên nhận học bổng Climate Change Institute PhD supplementary scholarship từ Đại học Australian National sẽ được 7.500 AUD và cơ hội nghiên cứu chuyên sâu.

Australian National University hay còn được gọi là Đại học Quốc gia Úc (ANU) nằm ở thủ đô Canberra là một trong những trường Đại học lâu đời nhất và tốt nhất nước Úc. Trường xếp thứ nhất tại Úc về chất lượng đào tạo và nằm trong top 20 các trường Đại học hàng đầu thế giới. Đây là ngôi trường sản sinh ra 6 nhân vật nhận giải Nobel. Australian National University được đánh giá 5 sau về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và cơ sở vật chất, đặc biệt 95% sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có việc làm với mức lương cao hơn mức cơ bản.

Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Cơ khí & Công nghệ; Giáo dục & Đào tạo; Khoa học ứng dụng & Khoa học cơ bản; Khoa học xã hội & Truyền thông; Kiến trúc, Xây dựng & Quy hoạch; Kinh doanh & Quản lý; Luật; Nhân văn học; Y học & Sức khỏe.

Sau đây là những thông tin về học bổng bổ sung Tiến sĩ Viện Biến đổi khí hậu:

Vài nét về học bổng

Học bổng ĐH Quốc gia Úc bổ sung Tiến sĩ Viện Biến đổi khí hậu 2018 (Climate Change Institude PhD supplementary scholarship) nhằm khuyến khích những ứng viên xuất sắc trong nghiên cứu lĩnh vực biến đổi khí hậu qua việc hỗ trợ và khuyến khích các sinh viên học bằng Tiến sĩ có thành tích nổi bật thực hiện các nghiên cứu đa ngành và liên ngành.

Biến đổi khí hậu hiện đang là thách thức vượt qua ranh giới truyền thống. Việc xác định và thực hiện các chiến lược giảm nhẹ và thích ứng thành công đòi hỏi một viễn cảnh có thể lồng ghép các hiểu biết sâu sắc trong các lĩnh vực khác nhau như khoa học lý sinh, khoa học xã hội, tâm lý học, chính sách và quản lý, thay đổi công nghệ.

Để khuyến khích việc tích hợp các phương pháp tiếp cận này với giải pháp chống biến đổi khí hậu, Viện Biến đổi khí hậu hỗ trợ học bổng cho các Nghiên cứu sinh có triển vọng, những người có dự án nghiên cứu trong 2 lĩnh vực riêng biệt và có một nhóm giám sát đến từ ít nhất 2 khoa của trường ANU.

Lĩnh vực nghiên cứu:

Biến đổi khí hậu.

Giá trị học bổng:

Sinh viên nhận học bổng sẽ nhận được 7.500 AUD mỗi năm cho tiền phí sinh hoạt và chí phí hoạt động (bao gồm chi phí đi lại và chi phí hoạt động của nhóm nghiên cứu và hội đồng hướng dẫn). Học bổng sẽ được sử dụng cho các mục đích dưới đây:

 • Nghiên cứu (đi công tác, thu thập dữ liệu, thiết bị)
 • Hướng dẫn
 • Tham gia các buổi thuyết trình và các cuộc hội thảo quốc tế.
 • Đóng góp vào khoản thù lao chi trả cho phí sinh hoạt của các Nghiên cứu sinh.

Hơn nữa, sinh viên sẽ phát triển mối quan hệ làm việc thân thiết với Viện Biến đổi khí hậu thuộc trường ANU. Mối quan hệ này sẽ cung cấp các hỗ trợ trong việc quảng bá kết quả nghiên cứu vượt xa ra khỏi phạm vi các xuất bản phẩm khoa học truyền thống (thông qua kênh truyền thông khoa học hoặc bản tin) và thu hút những người sử dụng nghiên cứu này (người đưa ra quyết sách hoặc nhà tài trợ).

Học bổng ĐH Quốc gia Úc bổ sung Tiến sĩ Viện Biến đổi khí hậu 2018

Học bổng ĐH Quốc gia Úc bổ sung Tiến sĩ Viện Biến đổi khí hậu 2018

Điều kiện nhận học bổng:

Học bổng sẽ được trao cho ứng viên mới nhập học hoặc ứng viên đang theo học chương trình Tiến sĩ trong vòng chưa đầy 6 tháng, và là:

 • Là sinh viên quốc tế.
 • Nhập học toàn thời gian bậc học Tiến sĩ tại trường ANU.
 • Tham gia vào các dự án nghiên cứu liên ngành liên quan tới biến đổi khí hậu và có bản đề cương phát triển dự án.
 • Được hỗ trợ bởi hội đồng hướng dẫn của ANU, tối thiểu thuộc 2 khoa của trường, hội đồng này sẽ đại diện và sẽ có hệ thống hỗ trợ thích hợp, cam kết giám sát chất lượng của các dự án.
 • Được trao và tiếp tục giữ một khoản trợ cấp của chương trình Cao học thông qua Nghiên cứu từ trường ANU.

Nếu hội tụ đủ điều kiện, ứng viên có thể đăng ký thêm học bổng này để làm học bổng mở rộng cùng với thời gian ứng viên nhận học bổng trợ cấp từ chương trình Cao học thông qua Nghiên cứu của trường ANU.

Tiêu chí trao học bổng:

 • Việc lựa chọn sẽ dựa trên kết quả học tập, các dự án Tiến sĩ liên ngành có liên quan, và khả năng của hội đồng hướng dẫn để hỗ trợ nghiên cứu này một cách xuất sắc. Những tiêu chí khác như, khả năng tạo ra kết quả tiềm tàng của dự án Tiến sĩ để giải quyết những thách thức liên quan tới biến đổi khí hậu, kết quả học tập trong quá trình nghiên cứu cũng sẽ được tính đến. Khả năng hoạt động tích cực của các nghiên cứu sinh khi tham gia làm việc với nhà chức trách cũng sẽ được xem xét.
 • Việc xét duyệt học bổng sẽ do Hội đồng tuyển chọn, đứng đầu là Giám đốc Viện Biến đổi khí hậu, cùng với các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này.
 • Viện Biến đổi khí hậu có quyền không trao học bổng nào trong trường hợp không tìm được ứng viên phù hợp.

Tìm kiếm cơ hội du học Úc với các suất học bổng mới nhất trên du học úc giá rẻ 2018.

Các điều kiện và điều khoản của học bổng:

 • Sinh viên nhận học bổng được yêu cầu duy trì việc học toàn thời gian tại ngành học được học bổng của chương trình tiến sĩ tại trường ANU.
 • Việc học bán thời gian có thể được chấp thuận và vẫn được cho học bổng nếu sinh viên có lí do hợp lý
 • Sinh viên phải hoàn thành việc đánh giá tiến trình nghiên cứu hàng năm, phải đạt được tiến bộ thỏa đáng với các tiến trình mà dự án đặt ra. Sinh viên sẽ được yêu cầu tham gia cùng với Viện Biến đổi  khí hậu để bàn luận về giá trị của học bổng theo một lịch trình nhất định (thường là 6 cuộc thảo luận hàng tháng)
 • Học bổng không có giá trị chuyển tiếp sang các cơ sở đào tạo khác.

Cách thức đăng ký:

Ứng viên nộp những tài liệu sau và gửi tới Tiến sĩ Rebecca Colvin tại Viện Biến đổi khí hậu qua email: Rebecca.colvin@anu.edu.au

 • Sơ yếu lí lịch của Nghiên cứu sinh, bao gồm cả tình trạng các dự án Tiến sĩ.
 • Bản đề cương dự án, dài không quá 1 trang.
 • Tờ trình yêu cầu việc sắp xếp người hướng dẫn, có kèm kĩ năng và môi trường nghiên cứu, dài không quá 1 trang

Ngày mở học bổng:

30/09/2017

Ngày hết hạn học bổng:

31/10/2018

Để giải đáp thắc mắc về học bổng, mời các bạn liên lạc với Tiến sĩ Rebecca Colvin qua:

+ Số điện thoại: +61 2 6125 4672

+ Email: Rebecca.colvin@anu.edu.au

Thông tin chi tiết về học bổng: http://www.anu.edu.au/students/scholarships/climate-change-institute-phd-supplementary-scholarship

Trên đây là học bổng dành cho những bạn mong muốn được học cao hơn tại ngôi trường Đại học hàng đầu nước Úc. Đừng quên tiếp tục đồng hành cùng giacmouc.com để đón nhận những tin tức úc châu hôm nay nóng hổi nhất nhé!

Minh Anh