Hướng dẫn cách gọi điện theo mã vùng điện thoại nước Úc

17/08/2017 14:10 0 bình luận
Mã vùng Úc là gì? Nắm rõ cách gọi điện thoại theo mã vùng điện thoại nước Úc một cách dễ dàng nhất để liên lạc với người thân.

Nếu bạn có người thân đang du học úc hay sinh sống tại Úc thì có lẽ sẽ băn khoăn không biết cách gọi điện thoại qua Úc như thế nào. Bài sau đây sẽ chia sẻ cách gọi điện thoại đến Úc để bạn có thể dễ dàng liên lạc với người thân hơn. 

Khi gọi điện thoại đến một quốc gia nào đó thì việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là phải bấm đúng mã quốc gia đó. Cùng tìm hiểu mã điện thoại quốc tế là gì và mã vùng Úc bên dưới:

Mã điện thoại quốc tế là gì?

Mã điện thoại quốc tế là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.Tuy nhiên, khá nhiều người Việt vẫn còn mơ hồ và chưa hiểu rõ về các mã này cũng như cách ứng dụng chúng.

Mã số điện thoại quốc tế (hay còn gọi là mã số điện thoại) là những con số đầu tiên chúng ta phải truy cập khi muốn gọi điện cho một ai trong quốc gia đó.Mỗi quốc gia đều có một mã số để gọi ra ngoài nó và một mã số để gọi đến.  Mã 00 đã được Liên Minh Viễn thông Quốc tế phê chuẩn là mã tiêu chuẩn để gọi ra ngoài mỗi quốc gia.Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều chấp thuận số này trừ một số nước đặc biệt. Các số điện thoại quốc tế thường được viết với dấu cộng (+) ở phía trước rồi đến mã số điện thoại quốc gia.

Mã số điện thoại gọi đến của mỗi quốc gia thường được gọi tắt là Mã số điện thoại quốc gia hay mã số điện thoại vì được đặc định riêng. Nếu bạn có nhu cầu gọi điện sang cho một ai hay một người thân nào đó ở quốc gia khác thì bạn phải biết được mã vùng quốc gia của nước đó. Cách gọi điện ra nước ngoài bằng điện thoại bàn hay di động được thực hiện theo cú pháp:

00] + [Mã quốc gia] + [Mã vùng Úc] + [Số điện thoại]
Hoặc [+] + [Mã quốc gia] + [Mã vùng] + [Số điện thoại]

Hướng dẫn cách gọi điện theo mã vùng điện thoại nước Úc

Hướng dẫn cách gọi điện theo mã vùng điện thoại nước Úc

Mã vùng điện thoại nước Úc

Mã vùng điện thoại Australia là +61. Cách gọi đi Úc là bạn bấm đầu số điện thoại Australia 0061 hoặc +61 và số điện thoại bên đó.

Ví dụ: Bạn cần gọi sang Úc cho số điện thoại di động là 0411872664 thì bạn sẽ quay số từ Việt Nam là:
00 + 61(Mã vùng Úc) + 411872664 = 0061411872664 hoặc +61411872664

Cách gọi điện thoại bàn hoặc di động từ Úc về Việt Nam:

Mã điện thoại quốc tế của Việt Nam là 84. Có thể lấy ví dụ một số điện thoại ở Việt Nam sẽ được viết như sau 01234 5678; để gọi từ nước ngoài về số điện thoại này, bấm 00 84 1234 5678.

Hi vọng với bài chia sẻ cách gọi điện theo mã số điện thoại Australia bên trên sẽ giúp bạn gọi điện đến Úc một cách dễ dàng nhất. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tin nước úc trước khi đi du lịch Úc hay sang Úc du học và làm việc nhé.

Thảo Trần