Khí hậu nước Úc lạ lùng như thế nào với người Việt?

18/08/2017 09:10 0 bình luận
Tìm hiểu khí hậu ở Úc, thời tiết ở Úc để chuẩn bị thật tốt trước khi đặt chân lên một vùng đất mới. Khí hậu Úc đủ khác lạ để bạn thấy khác biệt.

Trước khi du lịch nước úc hay du học, sinh sống tại Úc, ngoài việc tìm hiểu kĩ càng những thủ tục nhập cảnh, thì những tìm hiểu về cuộc sống ở đây cũng cực kỳ cần thiết, trong đó có khí hậu nước Úc, giúp bạn có những sự chuẩn bị sẵn sàng. Hãy cùng giacmouc.com tìm hiểu khí hậu Úc có gì khác biệt trong bài viết dưới đây nhé!

Nhiệt độ trung bình ở Úc

Úc là một đất nước có khí hậu tương đối đa dạng do diện tích lớn trải qua nhiều khu vực khí hậu. Tùy vào khu vực khí hậu mà cách chia mùa và nhiệt độ cũng sẽ khác nhau.

Khí hậu Australia khu vực ven biển vô cùng mát mẻ, ôn hòa, đa dạng kiểu sinh thái, là nơi tập trung đông dân cư nhất trên toàn châu lục và vô cùng thu hút khách du lịch thì ở bên trong trung tâm lục địa, nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C.

Do nằm ở phía Nam bán cầu, khí hậu nước Úc và các mùa trong năm ngược với Việt Nam. Vào mùa đông nhiệt độ thường lạnh hơn ở phía Nam Úc, còn vào mùa hè khu vực phía bắc Úc có khí hậu ấm áp và ẩm ướt hơn.

Ở các thành phố thủ đô phía Nam nước Úc: Sydney, Canberra, Melbourne, Hobart, Adelaide và Perth, khí hậu được xác định thuộc khu vực ôn đới, nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 16 đến 26 độ C, mùa đông từ 6 đến 14 độ C.

Ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới: Brisbane từ 16 đến 25 độ C, Darwin từ 23 đến 32 độ C. Những thành phố nội địa của Alice Springs, bao quanh bởi sa mạc và đồng cỏ, nhiệt độ trung bình từ 20 đến 32 độ C.

Khí hậu nước Úc vô cùng khác lạ

Khí hậu nước Úc vô cùng khác lạ

Các mùa tại Úc:

Mùa Hè: tháng Mười Hai – tháng Hai

Mùa Thu: tháng Ba – tháng Năm

Mùa Đông: tháng Sáu – tháng Tám

Mùa Xuân: tháng Chín – tháng Mười Một

Điều này cũng có nghĩa là Lễ Giáng sinh tại khu vực ôn đới của Úc diễn ra vào mùa hè, đồng thời là kỳ nghỉ cuối năm dành cho học sinh sinh viên. Kỳ nghỉ giữa năm cho sinh viên vào mùa đông.

Một số thiên tai thường có ở nước Úc

Lốc xoáy: là hiện tượng của khí hậu nhiệt đới, thường gặp ở Úc từ giữa tháng 11 đến tháng 4, hầu hết xảy ra ở phía Bắc nước Úc.

Hạn hán: Hạn hán không giống với điều kiện khô cằn của sa mạc, mà là một khoảng thời gian kéo dài bất thường không có đủ nước sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên hiện tượng này cũng không xảy ra quá nhiều.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho các bạn về sự khác biệt của khí hậu Úc ở Úc so với Việt Nam, mong rằng bài viết hữu ích trong quá trình chuẩn bị vi vu đến nước Úc của các bạn. Đừng quên liên tục cập nhật tin tức úc châu mới nhất vô cùng hữu ích trên trang nhé!