Lễ hội Vivid festival Sydney 2018 sắp diễn ra có gì thú vị?

02/04/2018 14:10 0 bình luận
Lễ hội Vivid festival Sydney 2018 hoành tráng nhất Sydney sẽ diễn ra trong tháng 5, 6 kỷ niệm 10 năm lễ hội với nhiều sự kiện đặc sắc vô cùng hấp dẫn.
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi!

Vào ngày 25/5-16/6 hàng năm sẽ diễn ra lễ hội Vivid Sydney. Đây được xem là lễ hội ánh sáng lớn nhất Nam bán cầu và được coi là lễ hội sáng tạo nhất.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm của lễ hội, lễ hội Vivid Sydney 2018 năm nay sẽ được kéo dài trong vòng 25 ngày. Lễ hội ánh sáng thường niên ở Sydney này được tờ báo Anh The Guardian coi là một trong 10 lễ hội sáng tạo nhất thế giới và là một trong những sự kiện lớn ở xứ sở kangaroo. 

Lễ hội Vivid festival Sydney 2018 sắp diễn ra có gì thú vị?

Lễ hội Vivid festival Sydney 2018 sắp diễn ra có gì thú vị?

Vào những ngày này, cả thành phố cảng Sydney đắm chìm trong biển ánh sáng. Khi màn đêm buông xuống, bạn sẽ thấy một Sydney thật khác - lung linh, huyền ảo, quyến rũ và mê hoặc.

Ý tưởng về các màn trình diễn ánh sáng là tái hiện ánh sáng ban đêm ở Sydney vào mùa đông, khi trời khô ráo và trong xanh. Những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục, những chùm ánh sáng khổng lồ bao trùm lên các cánh buồm Nhà Hát Opera Sydney.

Ngoài ra, còn có các chương trình biểu diễn của nhạc sĩ quốc tế và địa phương tại Nhà Hát Opera Sydney và các buổi hội thảo trao đổi ý tưởng về ánh sáng. 

Lễ hội Vivid Sydney 2018 hứa hẹn sẽ mang đến một không gian lớn hơn nhiều so với những năm trước nhân dịp kỷ niệm 10 năm lễ hội liên tục được tổ chức. Diễn ra tại những địa điểm và tòa nhà nổi tiếng như cảng Darling, Nhà hát Sydney, quảng trường Martin, công viên Bách thảo Hoàng gia, vườn thú Taronga, trung tâm mua sắm The Galeries…

Hình ảnh ánh sáng 3D tại cảng Darling đầy ảo ảnh

Hình ảnh ánh sáng 3D tại cảng Darling đầy ảo ảnh

Xem thêm nhiều tin tức hay nhất về kinh nghiệm du học Úc tiết kiệm, thủ tục làm visa đi Úc và các thông tin nhà đất Australia có trên tin tức nước Úc trong tuần.

Đến Sydney, Australia dịp này bạn sẽ được tận hưởng những màn trình chiếu 3D bằng ánh sáng ngập tràn màu sắc. Những tác phẩm nghệ thuật bằng màu sắc kết hợp âm thanh, ánh sáng hình ảnh khiến bạn như ở trong một câu chuyện cổ tích.

Khách tham quan đặc biệt thích thú khi được tương tác với nghệ thuật ánh sáng bằng cách tự chọn màu để tô điểm cho các tòa nhà hay tham gia các trò chơi ánh sáng.

Nhà Hát Opera Sydney vẫn là điểm trọng tâm của lễ hội. Hình ảnh mái nhà của Nhà Hát Opera Sydney được thắp sáng truyền đi tới hàng triệu người trên toàn thế giới. Ngoài ra du khách có thể tới triển lãm cũng diễn ra ở Đường Macquarie, công viên Hyde Park và Cảng Darling hay nhà thờ St.Mary Cathedral.

 Khắp mọi nơi ở Sydney nều rực rỡ ánh đèn trong Lễ hội Vivid festival Sydney 2018

Khắp mọi nơi ở Sydney nều rực rỡ ánh đèn trong Lễ hội Vivid festival Sydney 2018

Khắp mọi nơi từng con phố, góc đường ở Sydney đâu đâu cũng rực rỡ ánh đèn, không gian biểu diễn ca nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng Australia và trên thế giới. Xem các nhiếp ảnh gia, ca sỹ, ảo thuật gia đường phố thể hiện tài năng… tất cả kết hợp tạo nên một màn đại tiệc ánh sáng, âm thanh và nghệ thuật cuốn hút vô cùng.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Sydney cũng được nhuốm màu ánh sáng nghệ thuật

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Sydney cũng được nhuốm màu ánh sáng nghệ thuật

Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nếu bạn đang sống, học tập hay đi du lịch ở Sydney vào dịp sắp tới, đừng bỏ lỡ những màn trình diễn có một không hai ở lễ hội Sydney Opera House Vivid Festival này nhé!

Trên đây là thông tin về lễ hội Vivid festival Sydney 2018 hoành tráng nhất Sydney và không khí vào ngày này như thế nào, chắc chắn ai cũng muốn ngắm nhìn những ánh sáng nghệ thuật sáng tạo khi đến đây. 

Xem thêm nhiều sự kiện thú vị khác khi du lịch nước úc được cập nhật trên giacmouc.com.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thủ tục visa Úc, thông tin du học Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần

Bạn có câu hỏi cần trợ giúp?