Học bổng Sydney Scholars Awards - ĐH Sydney, Úc cho học sinh Việt Nam 2018

30/08/2017 17:00 0 bình luận
Xem ngay học bổng Sydney Scholars Awards của Đại học Sydney Úc dành cho các học sinh Việt Nam năm 2018.

Thông tin khái quát về Đại học Sydney

 

Đại học Sydney (University of Sydney) là một trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu nằm ở trung tâm thành phố Sydney, New South Wales, Australia. Trường được thành lập từ năm 1850, là trường đại học đầu tiên của Úc, trải qua hơn 1 thế kỷ hình thành và phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể và trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu không chỉ ở nước Úc mà còn trên thế giới. Cụ thể, Đại học Sydney là một trong tám viện đại học ưu tú của Úc, và theo nhiều bảng xếp hạng, thuộc 40 trường và viện đại học đứng đầu trên thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy.

 

- Trang thiết bị học tập vô cùng hiện đại và thường xuyên được đổi mới, nâng cấp để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Tất cả các cơ sở của trường Đại học Sydney đều có những giảng đường, không gian giảng dạy và studio với cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm với công nghệ mới nhất, trường học lâm sàng hỗ trợ sinh viên và nghiên cứu sinh phát triển chuyên nghiệp, các trang trại thực nghiệm và trạm nghiên cứu để triển khai thực hành các lý thuyết nghiên cứu ở trường.

 

- Thư viện của đại học Sydney là thư viện đại học lớn nhất ở Úc (với trên 5 triệu đầu sách), cùng trang thiết bị nghiên cứu, kỹ thuật và máy tính công nghệ tối tân.

 

- Nhà trường có nhiều chính sách hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế: rất nhiều chương trình học bổng, trợ giúp và hỗ trợ tư vấn về nhà ở, cơ hội tham gia các hoạt động đoàn thể và xã hội, tư vấn nghề nghiệp tương lai.

 

- Cơ sở chính: Camperdown/Darlington vô cùng cổ kính và lịch sử, với các tòa nhà bằng đá sa thạch, tượng đầu thú và các dãy hành lang dài.

 

Vậy nên có cơ hội được đi du học úc tại ngôi trường vô cùng hấp dẫn này là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên. 

 

Các chuyên ngành đào tạo của trường:

 

Gồm hơn 900 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: kinh doanh, cơ khí, kiến trúc, thiết kế và quy hoạch, nông nghiệp và môi trường, khoa học xã hội và nhân văn, nha khoa, giáo dục và công tác xã hội, khoa học sức khỏe, luật, y, dược, khoa học, nghệ thuật, thú y…

 

Các khoa chuyên ngành và trường thành viên của ĐH Sydney:

 • Faculty of Arts and Social Sciences
 • Faculty of Dentistry
 • Faculty of Engineering and Information Technologies
 • Faculty of Health Sciences
 • The University of Sydney Medical School
 • Sydney Nursing School
 • Faculty of Pharmacy
 • Faculty of Science
 • The University of Sydney Business School
 • Sydney School of Architecture, Design and Planning
 • Sydney Law School
 • Sydney Conservatorium of Music
 • Sydney College of the Arts

Học bổng giá trị của ĐH Sydney Úc

Học bổng giá trị của ĐH Sydney Úc

 

Sau đây là thông tin học bổng Sydney Scholars Awards của Đại học Sydney, Úc năm 2018 chi tiết để các bạn tham khảo nếu có ước mơ du học tại Úc:

 

Học bổng Scholars Awards của đại học Sydney nhằm hỗ trợ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc gặp hoàn cảnh khó khăn về vấn đề tài chính, sức khỏe hay các vấn đề khác như khuyết tật, hoặc trong tình trạng tị nạn hay sống ở khu vực nông thôn.

 

Bậc học: Cử nhân

Lĩnh vực: tất cả các lĩnh vực được đào tạo  tại trường

Đối tượng: tất cả sinh viên quốc tế, bao gồm cả sinh viên Úc

Giá trị học bổng:

Học bổng Scholars Awards của Đại học Sydney học sinh lớp 12 bắt đầu nhập học vào trường năm 2018 cơ hội ứng tuyển học bổng trị giá từ 6.000AUD đến 10.000AUD mỗi năm học với thời hạn từ 1 đến 5 năm (bao gồm cả bằng kép).

Yêu cầu:

Học bổng sẽ được trao cho ứng viên đáp ứng được các điều kiện tuyển chọn cụ thể như sau:

 • Ứng viên phải đạt điểm ATAR (Australian Tertiary Admission Rank – điểm thứ hạng tuyển sinh đại học Úc) từ 95 trở lên. Riêng đối với sinh viên ứng tuyển vào trường Âm viện và Nghệ thuật Sydney là từ 90.
 • .Đối với sinh viên quốc tế đã hoàn thành bằng Tú tài quốc tế hoặc một bằng cấp tương đương HSC (Bằng tốt nghiệp THPT tại Úc) và đang nộp đơn xin nhập học thông qua UAC (Universities Admission Center) cũng có thể ứng tuyển cho học bổng này.
 • Có thành tích học tập xuất sắc, nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn về vấn đề tài chính, sức khỏe hay các vấn đề khác.

 

Chú ý: Để ứng tuyển học bổng, bạn cần nộp 1 đơn ứng tuyển xin học bổng riêng cho UAC, Đại học Sydney sẽ xem xét đơn ứng tuyển học bổng Scholars Award với đơn ứng tuyển UAC để đánh giá.

 

Tiêu chí tuyển chọn:

 • Dựa trên khả năng tài chính và thành tích cũng như khả năng học tập của ứng viên.

 • Ứng viên thích hợp sẽ được lựa chọn vào giữa tháng 1/2018 và trao học bổng thông qua UAC.

 

Hướng dẫn đăng ký học bổng:

 

Để ứng tuyển cho học bổng này, bạn sẽ phải hoàn thành 1 đơn ứng tuyển online và tải lên các tài liệu thành tích học tập gần nhất, và cả 1 bài luận cá nhân (~1000 ký tự, tương đương 150-200 chữ).

 

Chú ý: đối với bài luận, bạn nên viết bản nháp trước và sau đó paste vào khung nội dung được yêu cầu  trong đơn ứng tuyển.

 

Link ứng tuyển học bổng: https://sydneystudent.sydney.edu.au/sitsvision/wrd/siw_ipp_lgn.login?process=siw_ipp_enq&code1=MERIT_ENTRY

 

Deadline: 02/10/2017

 • Cuối tháng 11/2017: Công bố thư mời nhập học có điều kiện (không kể đến học bổng Scholarships on Hardship Grounds and Accommodation Scholarships)
 • Giữa tháng 1/2018: Công bố học bổng Sydney Scholars Awards on Hardship Grounds.

 

Thông tin chính thức học bổng:

http://sydney.edu.au/scholarships/undergraduate/year12/sydney-scholars-award.shtml

 

Còn chờ gì nữa mà bạn không chuẩn bị cho học bổng Sydney Scholars Awards của Đại học Sydney Úc năm 2018. Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp ước mơ du học của các bạn mở thêm cơ hội mới. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận những tin tức du học nóng hổi nhất. Đừng quên theo dõi các tin nước úc cập nhật mỗi ngày trên trang nhé.