Kinh nghiệm làm farm, lương làm farm ở Úc của người Việt mỗi giờ

06/12/2017 10:10 0 bình luận
Người Việt làm farm ở Úc rất nhiều, đặc biệt là du học sinh bởi dễ kiếm và lương khá. Bỏ túi kinh nghiệm làm farm ở Úc và mức lương làm farm là bao nhiêu

Vốn là một đất nước nổi tiếng về các loại nông sản, nước Úc có rất nhiều nông trại. Với bản chất nông nghiệp đa dạng như vậy, đi làm farm ở Úc (thu hoạch nông sản) đã thu hút khá nhiều người, trong đó có cả người Việt Nam.

Người Việt làm farm ở Úc

Làm farm ở Úc được xem là công việc dễ xin và nhiều cơ hội, dễ kiếm tiền ngay cả khi chưa có kinh nghiệm và vốn tiếng Anh ít ỏi,  chỉ cần người lao động có nhiều thời gian và sức khỏe là có thể xin được một chân ở các nông trang.

Điều này thu hút những người mới đến Úc, những bạn sinh viên tranh thủ dịp hè đi làm thêm với hi vọng kiếm được một khoản tiền trang trải cho cuộc sống.

Ở Úc có nhiều nông trại trên khắp nước nên cơ hội việc làm ở mọi nơi. Các chủ nông trại người Việt có thể xây dựng một nông trại mới hoàn toàn, nhưng đa số chọn cách mua lại hoặc thuê lại một farm có sẵn, đã được xây dựng hệ thống trồng trọt, các nhà nylon trồng rau (nhà bầu) cùng mạng lưới tiêu thụ.

Công việc làm Farm ở Úc phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, đa số các loại rau quả có vụ thu hoạch vào mùa thu, mùa xuân và mùa hè. Thời gian này chủ farm sẽ cần rất nhiều nhân công, nên cũng là cơ hội cho những người lao động cần việc.

Mùa hè ở Australia bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm, đây là dịp để du học sinh Việt kiếm khoản thu nhập không nhỏ nhờ nông vụ.

Kinh nghiệm làm farm ở Úc của người Việt

Kinh nghiệm làm farm ở Úc của người Việt

Khi mùa đông tới, người Việt trồng rau trong nhà nylon để tránh cái lạnh khắc nghiệt. Thời gian này tốn nhiều công chăm bón hơn đồng thời rau cũng khó trồng hơn và tăng trưởng cũng chậm hơn, nên giá rau thường tăng gấp bội.

Nhưng điều đó không có nghĩa là đến mùa đông thì không có việc mà mùa đông là lúc người nông dân tập trung làm đất, nhổ cỏ, cải tạo lại đất, chuẩn bị cho một vụ mùa mới vào mùa xuân.

Mặc dù mỗi farm gắn với một vụ mùa, khi hết mùa thì phải chuyển sang làm việc ở farm khác, nhưng quanh năm đều có farm cần thu hoạch.
Nếu những ai đã từng làm farm dâu tây hoặc farm măng tây thì có thể làm ở bất kỳ farm nào, vì đó là hai loại farm làm cực nhất. Nên sau khi đã làm farm dâu tây thì xin việc ở những farm khác rất dễ.

Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin bổ ích khi du học Úc cùng các suất học bổng vô cùng giá trị, xem tại: du học úc giá rẻ 2018.

Lương làm farm ở Úc

Các nông trại luôn nằm ở những vùng xa nơi có thời tiết luôn nắng và nóng gắt hơn, công việc vì thế mà cũng vất vả hơn, đặc biệt là thu hoạch những loại quả ở thấp phải cúi người lom khom để hái.

Tuy khá vất vả, nhưng công việc này cũng mang lại thu nhập không phải quá tệ, nhất là đối với những sinh viên cần công việc làm thêm, những người mới sang chưa quen với cuộc sống, hoặc những người không có nhiều bằng cấp hay kỹ năng tay nghề.

Công việc tại nông trại bắt đầu từ sáng sớm và thường kéo dài từ 8 – 10 tiếng. Nhiều người chọn cách ở lại ngay tại nông trại để đỡ phải đi lại thì phải thức dậy lúc 5 giờ sáng. Còn đối với người ở xa sẽ có xe đưa đón hàng ngày, thì 4 giờ sáng đã phải tập trung để lên xe. Công nhân sẽ phải đóng thêm tiền đi lại như vậy khoảng $50/tuần.

Đi làm farm khá thoải mái, lại không bị áp lực về tinh thần như các công việc trong nhà hàng hay siêu thị, lại còn hay được ăn trái cây tươi ngay tại vườn.

Trung bình một ngày làm farm, mỗi người có thể kiếm được trung bình từ 100 đến 120 đô la, thậm chí có thể lên tới trên 200 đô la. Giả sử mỗi ngày trung bình kiếm được 100 đô la, sau một tháng làm farm, một công nhân có thể kiếm tới 3.000 đô la, đủ tiền trang trải chi phí sinh hoạt.

Khi làm farm ở Úc, bạn phải biết đòi hỏi quyền lợi cho mình, chẳng hạn người chủ phải cung cấp nón, nước uống trong thời tiết nắng nóng, phải cung cấp găng tay, xe đẩy, những thiết bị bảo hộ lao động. Người chủ biết hết các trách nhiệm đó nhưng đôi khi họ lờ đi để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là thông tin kinh nghiệm làm farm ở Úc và mức lương làm farm là bao nhiêu. Đừng quên theo dõi thêm nhiều tin tức về các suất học bổng du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc và tin tức mua bán bất động sản Australia có trên tin tức úc châu được cập nhật liên tục trên giacmouc.com.

Thảo Trần