Mua trang trại ở Úc nên đầu tư ở đâu tiềm năng sinh lời lớn?

18/07/2019 17:10 0 bình luận
Tiềm năng người Việt mua trang trại ở Úc, giá trang trại tại Úc thế nào? Nên đầu tư mua nông trang Australia ở đâu hiệu quả?

Úc là đất nước có rất nhiều nông trại, mỗi nơi lại trồng những loại nông sản khác nhau. Và sự đa dạng trong nghề nông tại Úc đã thu hút nhiều người đến đây lập nghiệp làm nông trang.

Chính phủ Úc cũng ưu tiên phát triển nghề nông, từ đó tạo động lực cho người nước ngoài đầu tư trang trại tại Úc tăng trưởng, đem lại lợi ích cho nông nghiệp nước Úc, trong khi đó người dân nhận được vốn đầu tư nước ngoài mà vẫn áp dụng được các trình tự sản xuất và công nghệ tiên tiến của mình.

Chính phủ cũng muốn tận dụng diện tích đất chưa được khai thác, chẳng hạn như đất vùng lãnh thổ phía Bắc là đất thổ nhưỡng và có nguồn nước ngọt, thích hợp để trồng rau và các loại quả như xoài, chuối, thanh long, nho,…

Với những lợi thế về nông nghiệp như vậy đã thu hút nhiều quốc gia đầu tư mua trang trại tại Úc. Hiện nay, người nước ngoài sở hữu đất nông nghiệp ở Úc đang ngày càng tăng. Vào năm 2013, có khoảng 12,4% người nước ngoài đầu tư vào đất nông nghiệp tại Australia, đến năm 2016 con số này tăng lên 13,6%. 

Tiềm năng mua trang trai trại ở Úc 

Diện tích đất nông nghiệp do người nước ngoài sở hữu tăng những năm trở lại đây, trong đó cao nhất là ở bang Queensland, tiếp theo là lãnh thổ phía Bắc, Tây Australia, Nam Australia, New South Wales, Victoria và Tasmania.

Đầu tư đất mở nông trang và trồng những loại rau củ quả sạch hữu cơ, thân thiện môi trường luôn có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước Úc, mang lại lợi nhuận khá lớn. Khí hậu ở Úc lại giống với Việt Nam nên thích hợp để trồng các loại cây cùng nhiệt đới như chôm chôm, xoài, mít,…

Mua trang trại ở Úc nên đầu tư ở đâu tiềm năng sinh lời?

Mua trang trại ở Úc nên đầu tư ở đâu tiềm năng sinh lời?

Xem thêm nhiều thông tin về du học Úc, thủ tục làm visa trên tin tức nước úc ngày hôm nay.

Úc hiện có nhiều cơ cấu quản lý và sở hữu đất, các mô hình nông trại vừa và nhỏ ở Australia đang thay đổi phương thức canh tác để thu hút nguồn vốn nước ngoài. Người bản địa có thể sang nhượng lại mô hình cai quản cho người nước ngoài đầu tư trang trại ở Úc và giúp người nước ngoài quản lý hoặc theo hợp đồng sở hữu cam kết giữa đôi bên.

Có hai phương thức khi người Việt mua nông trại ở Úc, bao gồm mua đất để phát triển nông nghiệp hoặc phát triển thêm và bán lại.

Các trang trại tại Úc không chỉ để trồng rau, trái cây mà còn có thể để nuôi gia súc, phổ biến là bò, cừu…, thiên nhiên hoang sơ cũng góp phần phát triển thêm ngành du lịch.

Tình hình giá trang trại tại Úc

Giá trung bình một hecta đất nông nghiệp Úc tăng 10,7% trong năm 2018, đánh dấu 5 năm tăng trưởng liên tiếp.

Đông Nam Úc đã dẫn đầu thị trường đang phát triển cho đến nay, với giá đất trang trại tại bang Tasmania và Victoria tăng trưởng hàng năm lần lượt là 4,9% và 4,1% trong năm 2018, trong khi mức giá tăng tại bang Tây Úc và Queensland lần lượt là 0,7% và 0,3%.

Cardinia bang Victoria được cho là nơi có giá đất nông trang đắt nhất ở Úc. Báo cáo năm 2016 cho biết đất trong khu vực được bán với giá trung bình là 21.999 AUD mỗi hecta.

Tình hình giá mua nông trang ở Úc

Tình hình giá mua nông trang ở Úc

Cùng tham khảo những khu vực phát triển đất nông trang cho các nhà đầu tư khi muốn mua trang trại tại Úc:

Victoria

Victoria chứng kiến ​​mức tăng giá đất mạnh do giá cừu và len tăng. Các địa điểm tăng giá phải kể đến là Wimmera và Mallee và thu hút nhiều nhà đầu tư đất nông nghiệp.

Tây Úc

Giá đất nông trại bang Tây Úc cũng gia tăng đáng kể. Mô hình canh tác đa dạng và lượng mưa dồi dào khiến những khu vực đất nông nghiệp tại bang Tây Úc là lựa chọn đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư trang trại ở Úc.

Tasmania

Tasmania đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong nhiều lĩnh vực và đất nông trại cũng không ngoại lệ. Nhiều yếu tố đã góp phần vào mức giá tăng trưởng này, trong đó có đầu tư thủy lợi, lãi suất thấp và cải thiện khả năng tiếp cận với nước, Tasmania là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư vừa chớm nở.

Nam Úc

Nam Úc là một khu vực chưa thấy mức tăng trưởng như các khu vực khác trong những năm gần đây, nhưng xu hướng đó dường như đang thay đổi.

New South Wales

Bang New South Wales đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhất quán trong vài năm qua. Các trang trại khác nhau chuyên về các sản phẩm khác nhau, nhưng Coffs Harbour là nơi phát triển việt quất.

Trên đây là thông tin về những điểm tiềm năng khi mua trang trại trại ở Úc cùng tình hình giá đất nông trang và những nơi thu hút nhất để các nhà đầu tư tham khảo. Tìm hiểu thêm các quy định khi mua bất động sản ở Úc và các hình thức đầu tư nhà ở khác tại bất động sản australia.

Giải đáp, tư vấn miễn phí cụ thể nhất thông tin du học, thủ tục visa, mua bán BĐS Úc:

Mr. Giang Luong

Suite 10, 10 Droop Street, Footscray, Victoria, Australia 3011

Điện thoại: +61 433686879

Tel: +61 3 9689 1030

Fax: +61 3 9689 1041

Email: luonghonggiang@gmail.com

Thảo Trần