Không thể bỏ qua núi ba chị em Three Sisters khi du lịch Úc

27/12/2017 16:10 0 bình luận
Núi ba chị em Three sisters Australia là điểm đến nổi tiếng của du lịch Úc, chỉ cách Sydney 90 phút lái xe để chiêm ngưỡng dãy núi độc đáo trong vườn quốc gia Blue Mountains.

Núi Ba chị em ở Úc (Three Sisters Australia) - một trong những điểm đến nổi tiếng của du lịch Úc, chỉ cách thủ đô Sydney tầm 90 phút lái xe, nơi đây được nhiều du khách đánh giá là có những khung cảnh ngoạn mục, những cảnh đẹp khó quên cùng với không gian trong lành của trời đất.

Năm 2000, quần thể núi này được tổ chức Văn hoá, Khoa học và Giáo dục của Liên hiệp quốc cùng nhận là Di sản tự nhiên của thế giới. Sự thừa nhận này khiến cho địa điểm này trở thành khu du lịch sinh thái được nhiều du khách biết đến.

Núi Ba chị em nằm trong quần thể dãy phân cắt khổng lồ chạy dọc theo bờ biển phía đông Australia. Núi Ba chị em được khám phá lần đầu tiên vào năm 1813 và từ một vùng rừng núi hoang sơ trở thành quê hương của gần 100 ngàn cư dân.

Three Sisters Australia map

Three Sisters Australia map

3 ngọn núi dựng đứng, cao vút nằm sát cạnh nhau thuộc khu vực vườn quốc gia Blue Mountains, Australia, bên cạnh thung lũng Jamison. Ngọn núi cao nhất có tên gọi là Meehni (cao 922m), sau đó là Wimlah (cao 918m) và Gunnedoo (cao 906m).

Hình dáng kỳ vĩ hiện có của ba ngọn núi này là do sự xói mòn của thời tiết. Đây vốn là một khối đá sa thạch khổng lồ, bị bào mòn bởi gió, mưa và các dòng nước nên nứt ra, hình thành ba ngọn núi đứng cạnh nhau. Các tầng đá sa thạch mềm của Blue Mountains rất dễ bị xói mòn theo thời gian bởi các tác nhân như: gió, nước mưa, những dòng chảy… và những vách đá xung quanh Jamison Valley cũng dần dần bị đứt gãy. Dãy núi được hình thành do hiện tượng những dòng nước thấm qua những vết nứt nhỏ của tảng đá, dần dần mở rộng theo thời gian để tạo nên những chỗ lồi lõm khổng lồ. 

Không thể bỏ qua núi ba chị em Three Sisters khi du lịch Úc

Không thể bỏ qua núi ba chị em Three Sisters khi du lịch Úc

Theo truyền thuyết của thổ dân, xưa kia có ba chị em thuộc bộ lạc Katoomba sống ở thung lũng Jamison. Họ yêu ba anh em thuộc bộ lạc Nepeam ở gần đó. Tập tục khắt khe của bộ lạc ngăn cấm họ lấy nhau. Tức giận, các chàng trai phát động cuộc chiến để giành các cô gái.

Để bảo vệ ba cô gái khỏi bị giết, một phù thủy đã làm phép biến họ thành ba khối đá. Rủi thay, vị phù thủy đó tử trận, vì thế không có ai làm phép để ba cô gái hóa đá trở lại thành người.

Bạn hãy đến một địa điểm gọi là Echo Point (đỉnh tiếng vang) để ngắm nhìn núi Ba chị em ở Úc rõ nhất.

Tìm hiểu thêm các kinh nghiệm du lịch, học bổng du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức nước úc.

Bên cạnh đó, đến với quần thể núi Ba chị em ở Úc bạn có thể tận mắt nhìn thấy nhiều loài động vật hoang dã và quý hiếm như: các loài thú có túi (chuột và gấu túi), nhím và rái cá mỏ vịt. Trải nghiệm cảm giác thú vị khi ngồi trên con tàu ngầm xuyên qua lòng núi hay ngồi trong buồng cáp treo ngắm khung cảnh hùng vĩ từ trên cao. 

Đi cáp treo ngắm khung cảnh hùng vĩ từ trên cao

Đi cáp treo ngắm khung cảnh hùng vĩ từ trên cao

Đối với du khách đi trong ngày, họ có thể tham quan quần thể bằng tàu hoả, nếu ở lâu, họ có thể nghỉ lại khách sạn hoặc nhà nghỉ trong vùng. Địa điểm nghỉ nổi tiếng nhất của vùng là Khách sạn năm sao Lilianfels - một mô hình nhà nghỉ lớn gần nhất nước về quy mô và độc đáo về kiến trúc.

Đến núi Ba chị em Three sisters Australia bạn không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên nơi đây, được trải nghiệm hành trình du lịch đầy hấp dẫn mà du khách còn được nghe những câu chuyện truyền thuyết đầy kỳ thú, và khi kết thúc chuyến tham quan nơi đây du khách có thêm hiểu biết về ngọn núi mang tên huyền thoại là núi ba chị em.

Trên đây là thông tin núi ba chị em Three sisters Australia vô cùng nổi tiếng để bạn tham khảo nếu có ý đến đây tham quan, du lịch. Để biết thêm nhiều kinh nghiệm du lịch các địa danh Australia, bạn hãy theo dõi thêm trên mục du lịch nước úc nhé.

Thảo Trần